คอลัมน์ ข่าวข้น คนเข้ม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วัคซีนโควิดกำลังท่วมโลก หนังสือพิมพ์ข่าวสด ครบทุกรส สดทุกเรื่อง ฉบับประจำวันพุธที่ 10 กุมภาพันธ์ พุทธศักราช 2564 แรม 13 ค่ำ เดือน 3 ปีชวด…

หนาวลูกสุดท้าย ใกล้เข้ามา ข้างหน้าคือร้อนระดับปรอทเปื่อย ทั้งสภาวะอากาศและเศรษฐกิจการเมือง “เศรษฐกิจคืออาชีพหายรายได้ลดหมด เงินออม” ของคนส่วนใหญ่ในประเทศ…

วัคซีนโควิด กำลังไหลบ่าท่วมทั้งโลก ชาติข้างบ้านฉีดกันแทบทั่วหน้าไปหลายวันแล้ว แต่ “ไทยช้ากว่า” ตามคติไทยๆ ช้าๆ ได้พร้าเล่มงาม เปลี่ยนเป็นได้ วัคซีนงามๆ ทั้งที่โลกใหม่ของความจริงใหม่ ชาติใดปลอดภัยจากโควิดก่อน ชาตินั้นจะได้เปรียบประเทศล้าหลัง อนุรักษ์โลกเก่าความจริงเก่าๆ…

ว่าที่นายกรัฐมนตรีของพรรคภูมิใจไทย อนุทิน ชาญวีรกูล อย่าให้ไวรัสโควิดทำลายความเชื่อถือมากไปกว่านี้อีกเลย ยังหนุ่มยังแน่นอยู่ในการเมืองอย่างมีชื่อชั้นได้อีกหลายสิบปี บันไดขั้นสุดท้ายมองเห็นแค่มือเอื้อม…

ถ้าเชื่ออนาคตจากฟากฟ้า เหล่านอสตราดามุสไทย อ่านดาวตรงกัน “ดาวร้ายเกาะกลุ่ม” คุมชะตาบ้านกระดานเมือง 2564 กลางปี ไม่ดีสำหรับคำว่า “อยู่เย็นเป็นสุข”

ใกล้เปิดตัว มีนาคม พรรคใหม่ “ไทยสร้างไทย” ของหัวหน้าหญิง สุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ข้อมูลหลายสายยืนยัน ไม่หลบให้กันไม่หลับตาให้ใครในสนามเลือกตั้ง…

มีแรงเสียดสีกันภายใน พรรคเพื่อไทย เพิ่มแรงจูงใจเต็มที่ สกัดไม่ให้ผู้แทนจากกล่องเลือกตั้งย้ายค่าย แต่สถานะความเป็น “ฝ่ายค้านถาวร” ทำให้ไพร่พลกระสับกระส่ายครั่นเนื้อครั่นตัว…

ไม่ไว้วางใจ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ต้องระวัง ถ้า “ลงคะแนนลับ” เสียงสนับสนุนจะไว้วางใจแบบไม่ไว้วางใจ คือ ได้คะแนนน้อยกว่าเสียงในสภา…

“ถั่งเช่า” หลอกกินเงินคนไทยไปแล้วหลายพันล้าน วันนี้สาธารณสุขเพิ่งตื่น ออกมาไล่ทำคดี “นักต้มตุ๋น” เหมือนคนเพิ่งมีทีวี…

ถามกันมาเหตุของเหตุที่ “ตี๋จอมซ่า” ถูกหนุมานคว้าไปดำเนินคดี เพราะอะไร ? ถามมาตอบไป เพราะมันไปกร่างผิดที่ “ไม่รู้ที่ต่ำที่สูง” ??

เลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพฯ ไม่ว่า ด๊อกเตอร์ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ หรือ พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ถ้า “ก้าวไกล” ส่งคนลงแข่งขัน คนนั้นจะ เต็ง 1 ทันที…

ข่าวข้น คนเข้ม วันนี้, 09.00 น. สำนักงานอัยการสูงสุด จัดฝึกอบรมนักบริหารงานยุติธรรมระดับสูง หลักสูตรอัยการจังหวัด รุ่นที่ 41 ห้องแกรนด์บอลรูม เอมเมอรัลด์…

มูลนิธิโรงพยาบาลพระจอมเกล้า เจ้าคุณทหาร ในพระสังฆราชูปถัมภ์ ชวนบริจาคสมทบทุนจัดสร้างโรงพยาบาลพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหาร โทร. *948*1960*100# และกดโทร.ออก หรือโอนผ่านบัญชีมูลนิธิ เลขที่ 693-0-32393-4…

มูลนิธิศูนย์นมแม่แห่งประเทศไทย แนะนำการแจ้งข้อมูลข่าวสาร เว็บไซต์ www.Thaibf.com, แอพพลิเคชั่น Thai BF และเฟซบุ๊กเพจ มูลนิธิศูนย์นมแม่…

คัตสึยะ ร้านคัตสึด้งยอดนิยมจากญี่ปุ่น แจกอั่งเปาส่วนลด 50 บาททันทีเมื่อทานครบ 250 บาท โดยแอด Line @katsuyathailand เพื่อรับคูปอง วันนี้ถึง 14 ก.พ.

พญาไม้

pradej@hotmail.com

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน