คอลัมน์ ข่าวข้น คนเข้ม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สภาจะน่าดูดีขึ้นหนังสือพิมพ์ข่าวสด ฉบับประจำวันพุธที่ 17 กุมภาพันธ์ พุทธศักราช 2564 ขึ้น 6 ค่ำ เดือน 4 ปีชวด…

ดินฟ้าอากาศปรวนแปร แต่กลายเป็นดี เพราะมีอากาศหนาวให้ชาวไทยได้สบาย ในยุคที่อยู่ในอาณาจักรแห่งความกลัว กลัวภัยจากโควิด-19 เป็นอาทิ…

อุตุวิทยา ยังยืนยันหนาว ยังจะกลับมาอีกไม่กี่วันข้างหน้า ก่อนจะเป็นร้อนแสนสาหัส เพราะ แล้งจัด น้ำทุกเขื่อนยังต่ำกว่าที่เคยต่ำ พืชพันธุ์ธัญญาหารหดหาย กลายเป็นข้าวยากหมากแพง…

3 ผู้ยิ่งใหญ่ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ศัพท์ทหารมีคำว่า “ตั้งรับวิธีรุก” สร้างคำว่า “ความหวัง” มาแทนที่คำว่า “สิ้นหวัง”

ไม่มีพรรคการเมืองไหน จะล่มสลายไปกับ คอสอชอ. วันนี้พวกเขาก็เก็บเกี่ยวไว้ใช้จ่ายในการเลือกตั้งข้างหน้า ไม่เว้นแม้แต่ใน พลังประชารัฐ ในสงครามกับความรัก ไม่มีมิตรแท้และศัตรูถาวร…

แน่นอนว่า ม็อบ จะไม่มีวันกลัว อำนาจรัฐ เป้าหมายไม่ใช่เรียกร้องประชาธิปไตย ปลายทางคือ “ขับไล่รัฐบาล” ชนะในการเลือกตั้งกลับมาให้ได้ คือคำตอบสุดท้ายของการอยู่ต่อ…

พม่า วันนี้ มีทิศทางเดียวสำหรับ “ท่านนายพล อ่องหล่าย” คือเจรจาและยุติการยึดอำนาจ รัฐธรรมนูญพม่า รับรองการยึดอำนาจและรับรองการคืนอำนาจ “เลือดท่วมถนนเมื่อไหร่” ก็ไม่มีแผ่นดินอยู่ หรือ ถูกแขวนคอ…

สภาน่าจะดูดีขึ้นปีนี้ ถ้า “ขยะสภา” ถูกกำจัดออกไปซะบ้าง ข่าวว่าข่าวดีจะมาถึงก่อนสงกรานต์ ชาวเน็ตนั่งนับวันรอ…

เป็นห่วง ทวี ไกรคุปต์ เรื่องจะฆ่าตัวตายอย่าไปพูด นายกฯชาติชาย ชุณหะวัณ ท่านว่า “คำพูดก่อนพูดเราเป็นนาย พูดออกไปมันจะเป็นนายเรา”…

กระสุนจากตะวันตก นับวันยิงถี่ ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ไม่ขยับพรรคเพื่อไทย ถอยหลังจมดิน ทิ้งคะแนนให้ ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ยืนยันว่า เพื่อไทยวันนี้หวั่นใจกลัวพรรคแตก…

จาตุรนต์ ฉายแสง เป็นอีกส่วนแยก คนละแยกกับ สุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ข่าวว่าแยกกันจริง เพราะ “คุณหญิงบ้านทรายทอง” ต้องเข้ามาขับเคลื่อนด้วยตัวเอง…

วันก่อนให้ข่าว วันนี้ในแวดวงสีกากี มีปีนเกลียวกัน พวก “เจ้าพ่อนายบ่อน” ถึงเดือดร้อนกันเป็นแถว “ตู้ม้า” กับ “ออนไลน์” เป็นสาเหตุ…

ข่าวข้น คนเข้ม วันนี้, 09.00 น. ดร.จีรพร โชติพิบูลย์ทรัพย์ และ สมพงศ์ สิงหา วิทยากรฝึกอบรมหลักสูตร “เทคนิคการพูดกับลูกค้าเพื่อสร้างความประทับใจสำหรับงานบริการ” จัดโดย บริษัท ฝึกอบรมและสัมมนาธรรมนิติ จำกัด ห้องบุษราคัม เอมเมอรัลด์…

ห้องอาหารจีนดรากอน โรงแรมมิราเคิลฯ เอาใจสาวกอาหารจีน ติ่มซำคำโต อาหารตามสั่ง เป็ดปักกิ่ง ลด 50% ภายใต้มาตรการความปลอดภัย สำรองที่นั่งโทร. 0-2575-5599…

โรงหนังเอสเอฟ ผนึกบัตรเครดิตกรุงศรี และ กรุงศรี เฟิร์สช้อยส์ ส่งแคมเปญ “Burn Point กรุงศรีฯ ผ่านแอพพลิเคชั่น SF cinema” ทำคะแนนแลกบัตรชมภาพยนตร์ จนถึงสแกนตั๋วเข้าโรงหนังได้เองแบบไร้สัมผัส…

ทุ่มตรง สวดพระอภิธรรม คุณแม่ปราณี ยุทธพงศาพิทักษ์ ศาลา 1 วัดเพชรสมุทรวรวิหาร ต.แม่กลอง อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม…

พญาไม้

pradej@hotmail.com

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน