คอลัมน์ ข่าวข้น คนเข้ม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เหรียญหลวงปู่ป้อม – หนังสือพิมพ์ ข่าวสด ครบทุกรส สดทุกเรื่อง ฉบับนี้ตรงกับวันเสาร์ที่ 20 เดือนกุมภาพันธ์ พุทธศักราช 2564 ขึ้น 9 ค่ำ เดือน 4 ปีชวด…

ใกล้จะถึงเดือนมีนาคม อากาศหนาว ยังจะกลับมาเยือนประเทศไทย โลกเพี้ยน ไปทุกวัน จากพฤติกรรมของมนุษย์…

อภิปรายไม่ไว้วางใจ 9 รัฐมนตรี กับ 1 นายกรัฐมนตรี ยังวนเวียนอยู่กับเรื่องเก่าๆ แต่ถ้าเหล่า สวะสภา ไม่ดาหน้าออกมาขัดจังหวะทำลายสมาธิ ผู้อภิปราย หน้าตารัฐบาลจะดูดีกว่านี้…

รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม งัดมหากาพย์ บีทีเอส รถไฟฟ้า สาย คีรี กาญจนพาสน์ นั้น ต้องให้ตัวเลขยืนยัน เขาได้ไปแล้วเท่าไหร่ เหมือน ทางด่วนโทลล์เวย์ เพราะตำราเดียวกัน ทำไม รถไฟใต้ดิน ที่มีต้นทุนแพงกว่า มีรายได้จากเบี้ยบ้ายรายทางน้อยกว่า ถึงเก็บราคาค่าโดยสารถูกกว่าบนดิน…

ฮือฮา เหรียญหลวงปู่ป้อม แห่งมูลนิธิป่ารอยต่อ 5 จังหวัด ล็อกเกตทองคำ ที่ห้อยคอสิระ เจนจาคะ ส.ส.กรุงเทพมหานคร พรรคพลัง ประชารัฐ ข่าววงในแจ้งว่า ลูกศิษย์สายเขียว ของ หลวงปู่ ไม่พอใจกันเป็นแถว เพราะเท่ากับเชิญแขก มารุม เชิญทัวร์มาลงโดยไม่จำเป็น…

ตัวอย่างที่ว่า การเมือง ไม่มีมิตรแท้และศัตรูถาวร เป็นจริงอีกครั้ง เมื่อว่าที่ผู้สมัครชิงผู้ว่ากอทอมอ พลตำรวจเอก จักรทิพย์ ชัยจินดา ยกหูหา ร้อยตำรวจเอกเฉลิม อยู่บำรุง และหลาน วัน อยู่บำรุง ส.ส.เพื่อไทยในพื้นที่ เจ้าของทุ่งคะแนนแห่งย่านบางบอน ปัญหาอยู่ที่ว่า ถ้า ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ได้รับสัญญาณจาก ปู ดูไบ ชัดเจน ค่ายบางบอน คงวุ่นวายใจกับเรื่องจ่ายคะแนนแบ่งปันเสียง…

ฝั่งเจ้าแม่นครบาล คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ แห่ง สร้างไทย ที่กำลังจะกลายเป็นพรรคใหม่ ข่าวว่ามีคนวิ่งขอคะแนนกันขวักไขว่ แต่ที่ใกล้ที่สุดนาทีนี้ น่าจะเป็น บิ๊กแป๊ะ ซึ่งจำลองวิธีรบมาจากเล่าปี่ ผู้พนมมือไหว้ชนทุกชั้น…

ไหว้ครูควันธูปยังไม่ทันจาง พลตำรวจโทคำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายกอบจ.ปทุมธานี รับหน้าที่ แม่ทัพใหญ่ สู้ศึกโควิด-19 ที่กำลังอาละวาดแพร่ระบาดในถิ่นดินแดนเมืองมีบัว ศึกนี้ไม่ครณามือ…

ส่วนนายกอบจ.กาญจนบุรี สุรพงษ์ ปิยะโชติ บรรทัดแรกของการทำงาน ค้นคว้าหาอาชีพให้ ประชาชน ในพื้นที่ ปลูกพืชที่ขายได้…

ผลิตทำ รถยนต์มาตั้งแต่ยังมีสงครามเต็มแผ่นดิน วันนี้ เวียดนาม นำหน้า ประเทศไทย ไปหลายก้าว กับ รถไฟฟ้า ของชาวเหงียนเอง ขณะที่ไทยเราทำได้แค่ฐานผลิตของรถจีน…

ข่าวข้น คนเข้ม วันนี้, 08.30 น. พล.ต.ท.สมเดช ขาวขำ ปธ.กก.ชุมนุมสหกรณ์ออมทรัพย์ตำรวจแห่งชาติ จำกัด เปิดสัมมนาคณะกรรมการดำเนินการ ที่ปรึกษาฯ ห้องวีนัส มิราเคิลฯ…

10.30 น. ซีคอนสแควร์ จัดงาน Fresh Food from Farms สดจากไร่ อร่อยจากฟาร์ม ยกขบวนเมนูอาหารที่ดีต่อใจ สินค้าที่ดีต่อ สุขภาพจากฟาร์มชื่อดังและร้านค้าที่คัดสรรแล้ว ภายใต้มาตรการป้องกันโควิด-19 เคร่งครัด ลานน้ำพุ ชั้น 1 ซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์ มีถึง 28 ก.พ. …

16.00 น. พิธีฌาปนกิจ คุณแม่ปราณี ยุทธพงศาพิทักษ์ เมรุวัดเพชรสมุทรวรวิหาร ต.แม่กลอง อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม…

18.30 น. สวดพระอภิธรรม นิสสัย เวชชาชีวะ อดีตเอกอัครราชทูตบิดา สุรนันทน์ เวชชาชีวะ อดีตรมต.ประจำสำนักนายกฯ ศาลาพระครูประจักษ์ วัดธาตุทอง พระอารามหลวง กทม. กำหนดพระราชทานเพลิง วันที่ 21 ก.พ. เวลา 17.00 น. …

มูลนิธิวิชัย ศรีวัฒนประภา เปิดรับสมัครทุนเล่าเรียนศึกษาต่อ ม.1, ม.4 หรือ ปวช.1 สำหรับ นักเรียนขาดแคลนทุนทรัพย์ประจำปี 2564 วันนี้ถึง 31 มี.ค. โทร.0-2677-8888 ต่อ 1221, 1222…

pradej@hotmail.com

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน