Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 2 ต.ค. 2563

กระแสจิ้งจอกสยาม/สำนักงานประกันสังคมโปรดตอบ/จี้แก้นักเลง-เด็กแว้นที่หัวหิน

11 พ.ค. 2559 - 17:51 น.

บก.ตอบจดหมาย

กระแสจิ้งจอกสยาม

สวัสดีบ.ก.ที่นับถือ
ดีใจกับสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ที่เจ้าสัววิชัย ศรีวัฒนประภา ทุ่มซื้อมาเป็นเจ้าของ สามารถสร้างประวัติศาสตร์เป็นแชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษ โดยสื่อต่างประเทศเรียกว่าเป็นเทพนิยาย แต่ที่สนุกดีคือคนไทย ทั้งชีวิตไม่เคยมีใครเป็นแฟนทีมเลสเตอร์มาก่อนเลย วันนี้เฮโลมาใส่เสื้อสีน้ำเงินกันใหญ่ เป็นชาวจิ้งจอกสยามกันถ้วนหน้า หวังว่าในฤดูกาลหน้า คงจะร่วมเป็นแฟนคลับสโมสรเลสเตอร์กันต่อไป กระแสจิ้งจอกสยาม จะเหนือกว่ากระแสผีแดง หงส์แดง เรือใบ ปืนใหญ่ สิงโตน้ำเงิน หรือเปล่าหนอ ต้องรอดูกันต่อไป

กองเชียร์

ตอบ กองเชียร์

เป็นธรรมดา เมื่อสโมสรที่มีคนไทยเป็นเจ้าของประสบความสำเร็จ คนไทยก็ต้องเฮโลไปเชียร์ด้วย เชื่อว่าฤดูกาลหน้ากระแสจิ้งจอกสยามก็คงเริ่มมาแรง แต่แฟนผี หงส์ สิงโต ปืน เขาก็เหนียวแน่นมายาวนานแล้ว

สำนักงานประกันสังคมโปรดตอบ

เรียน บ.ก.ข่าวสด

ผมมีข้อข้องใจการทำงานของประกันสังคม กรณีประกันสังคมม.40 ให้ชาวบ้านนำเงินไปฝากแล้วรัฐบาลจะสมทบให้อีก 1 เท่า วันสุดท้ายที่รับฝากคือ 8 ธ.ค.57 ผมก็ได้นำเงินไปฝาก 6 เดือน ธ.ค.57-พ.ค.58 และฝากอีก มิ.ย.58-ธ.ค.58 เมื่อถึง ธ.ค.58 ผมนำเงินไปฝากอีก เจ้าหน้าที่บอกว่าเขายกเลิกไปแล้ว เขาก็ให้ทำเรื่องขอเงินคืน ผมทำเรื่องขอคืนตั้งแต่ 16 ธ.ค.58 เจ้าหน้าที่บอกว่ารออีก 90 วันจึงจะได้รับเงิน ผมก็รอมาจนถึงวันที่ 20 เม.ย.59 แล้ว ยังไม่ได้รับเงินคืน ผมไม่เข้าใจว่าเกิดอะไรขึ้น จึงขอฝากคำถามผ่านมาที่ข่าวสด

ขอบพระคุณ

ชาวบ้าน

ตอบ ชาวบ้าน

ขอบคุณที่ไว้วางใจฝากคำถามผ่านมาที่ข่าวสด เชื่อว่าสำนักงานประกันสังคมจะรีบตรวจสอบและหาคำตอบให้ได้ทราบอย่างรวดเร็ว

จี้แก้นักเลง-เด็กแว้นที่หัวหิน

ถึง บ.ก.ข่าวสด ที่นับถือ

กรณีเด็กวัยรุ่นรุมทำร้ายชาวต่างชาติ ที่อ.หัวหิน จ.ประจวบฯ คงต้องขอร้องให้เจ้าหน้าที่กวดขันอย่าให้เกิดเรื่องอย่างนี้อีก โดยเฉพาะซอยที่เกิดเหตุเห็นว่ามีร้านบาร์เบียร์ คงต้องเข้มงวดกันมากขึ้น อ.หัวหิน เป็นแหล่งท่องเที่ยวระดับต้นๆ ที่หลายคนอยากไป ไม่ว่าคนไทยหรือต่างชาติ ยิ่งตอนนี้เจริญมาก ที่ผ่านมา อ.หัวหิน เงียบสงบจากบรรดาวัยรุ่นในพื้นที่ยกพวกตีกันมานานพอสมควรแล้ว ครั้งนี้น่าจะเป็น กลุ่มเยาวชนจากต่างถิ่นมากกว่าเข้ามาดื่มกิน จึงทำให้เกิดปัญหากับหัวหิน

ส่วนอีกเรื่องหนึ่งที่หลายฝ่ายต้องรีบแก้คือ เหล่าบรรดา เด็กแว้น ที่มักใช้เส้นทางบายพาส-หัวนา-ทับใต้ เป็นถนนที่ดี วัยรุ่นใกล้เคียงกับอ.หัวหิน มักจะมาประลองฝีมือกันเป็นประจำ ช่วยปราบให้อยู่หมัดหน่อยเถอะครับ ทั้งอ.ชะอำ จ.เพชรบุรี อ.ปราณบุรี อ.หัวหิน จ.ประจวบฯ ยังมีแหล่งท่องเที่ยวอยู่หลายแห่ง อย่าให้กลุ่มแว้นมาทำลายบรรยากาศการท่องเที่ยว แม้ว่าจะออกมายามค่ำคืนก็เถอะ

นับถือ

เขาเต่า

ตอบ เขาเต่า

เหตุการณ์นี้ถือเป็นบทเรียนครั้งใหญ่ กระทบการท่องเที่ยวรุนแรงมาก หน่วยงานที่เกี่ยวข้องต้องวางมาตรการป้องกัน ไม่ให้เกิดเหตุอีก มาตามจับภายหลังก็ไม่สามารถแก้ภาพพจน์ได้ รวมทั้งเรื่องเด็กแว้นที่คุณให้ข้อมูลมานี้ หวังว่าตำรวจจะเร่งดำเนินการโดยด่วน

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ กระแสจิ้งจอกสยาม/สำนักงานประกันสังคมโปรดตอบ/จี้แก้นักเลง-เด็กแว้นที่หัวหิน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง