คอลัมน์ ข่าวข้น คนเข้ม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หนังสือพิมพ์ ข่าวสด ครบทุกรส สดทุกเรื่อง ฉบับนี้ตรงกับวันเสาร์ที่ 13 เดือนมีนาคม พุทธศักราช 2564 แรม 15 ค่ำ เดือน 4 ปีชวด เป็นวันพระใหญ่…

อากาศหนาวจากไปเด็ดขาดแล้ว ข้างหน้าคือ ร้อน กับ ร้อนตับแตก ยืนยันมาจาก พยากรณ์อากาศ กรมอุตุนิยมวิทยา แต่ยังยืนยันร้อนกว่าอากาศคือ การเมืองไทย เรื่อง รัฐธรรมนูญ จะเป็นเงื่อนไข แห่งความขัดแย้งยิ่งใหญ่ ถนอม กิตติขจร-ประภาส จารุเสถียร สองจอมพล กับ วันมหาประชาธิปไตย ก็เริ่มต้นจากการเรียกร้องรัฐธรรมนูญ จนมีคนบาดเจ็บล้มตาย จนไฟท่วมเมือง…

ก็อย่างที่คาดหมาย อำนาจรัฐสภา แก้ไขรัฐธรรมนูญ เลื่อนส่งไปให้ ประชาชน โหวตตัดสินใจ ทำให้การประชุมรัฐสภาเรื่องรัฐธรรมนูญไปต่อไม่ได้ ส.ว.-ส.ส. ฝ่ายที่ยื่นร้องออกมาตีกันทันที อ้าง เป็นโมฆะ ไปแล้ว…

ก่อนจะถึงวันลง ประชามติ น่าจะมี การเลือกตั้งใหญ่ เกิดขึ้นก่อน ตามรัฐธรรมนูญฉบับนี้ รัฐบาลสืบทอดอำนาจ จะรักษาอำนาจไว้ได้ ท่ามกลางการ ล่มสลาย ของพรรคใหญ่ฝ่ายค้าน…

เป็นข่าว คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ผู้สร้าง พรรคสร้างไทย จะลงชิงเก้าอี้ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร “พญาไม้” เขียนไว้ตรงนี้ว่า เป็นไปไม่ได้ เพราะถ้าพลาด การสร้างพรรคก็เอวัง ถ้าชนะได้เป็นผู้ว่า กอทอมอ พรรคก็ไปต่อไม่ได้…

รวดเร็วแท้ นายกองตรี อาญาสิทธิ์ ศรีสุวรรณ ส.ส.คนล่าสุด พรรคพลังประชารัฐ ชนะเลือกตั้งเหนือ ประชาธิปัตย์ แล้ว กกต. ก็ประกาศรับรองเฉียบพลัน เขต 3 นครศรีธรรมราช…

โหมโรง วันสงกรานต์ ปีนี้ ศบค.ชุดเล็ก จะตั้งแท่นให้ ศบค.ชุดใหญ่ ประกาศไฟเขียว ใส่ หน้ากาก ฉีดน้ำ และห้าม ของมึนเมา แต่ผลในทางปฏิบัติคือเป็นไปไม่ได้ เพราะไม่มีใคร ทำตาม…

สำหรับ อดีตที่ปรึกษาพิเศษ ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี พลตำรวจโท สุรเชษฐ์ หักพาล กับข่าวดี ปีใหม่ไทย จะได้คืน เก้าอี้ ในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ก็ต้องยกนิ้วก้อยแสดงความยินดี…

ส่วนคดีฟ้องร้อง นายกฯพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เมื่อได้ทุกอย่างกลับคืนมา เรื่องก็น่าจะจบลงด้วยดี ถอนคดี จากศาลไป…

วันนี้แล้วสินะ นายกฯตู่ จะถลกแขนเสื้อให้ นพ.ยง ภู่วรวรรณ ฉีด วัคซีนแอสตราเซเนกา ทะลุเข้าหลอดเลือด สู้กับ โควิด-19 ก็ขอให้ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี ทั้งเข็มนี้และเข็มที่สอง…

ทำอะไร ก็กลายเป็นเรื่อง ฉีด สเปรย์แอลกอฮอล์ หยอกผู้สื่อข่าว ทั้งคนโดนฉีด ก็หัวเราะ แต่ คนไม่โดนฉีด กล่าวหาสารพัด จน นายกฯ บ่นพึมพำกับคนใกล้ชิด เป็นเรื่องจนได้…

เปิดนำเข้าเสรีแบบมีจังหวะ วัคซีนสู้โควิดฝ่าย ประชาชน คนบ่นได้ใกล้เคียงที่สุด จาตุรนต์ ฉายแสง ว่าจงใจนำเข้ายี่ห้ออื่นให้นานที่สุด ไม่รับรองเอกชน…

ข่าวข้น คนเข้ม วันนี้, 10.30 น. ซีคอน บางแค จัดงาน “ระบมอารายยย..ระบายอารมณ์” เปิดพื้นที่ปลดปล่อยอารมณ์บำบัดทุกข์ระบายใจ เติมความสุขให้ชีวิต ภายใต้มาตรการ โควิด-19 ลานกลาง ชั้น 1 ซีคอน บางแค มีถึงพรุ่งนี้…

13.30 น. ดร.หลี่ หยิง หยวน ผอ.ใหญ่ สำนักงานเศรษฐกิจและวัฒนธรรมไทเป เปิดโครงการล่องตรึก ทุนเพื่อศิลปะ 2020 หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร…

มูลนิธิโรงพยาบาลพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหาร ในพระสังฆราชูปถัมภ์ ชวนบริจาคสมทบทุนสร้าง “โรงพยาบาลพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหาร” ผ่านโทรศัพท์ *948*1960*100# แล้วกดโทร.ออก หรือโอนผ่านบัญชีมูลนิธิ เลขที่ 693-0-32393-4…

มูลนิธิวิชัย ศรีวัฒนประภา เปิดรับสมัครทุนเรียนต่อ ม.1, ม.4 หรือ ปวช.1 สำหรับนักเรียนขาดแคลนทุนทรัพย์ประจำปี 2564 วันนี้ถึง 31 มี.ค. โทร.0-2677-8888 ต่อ 1221, 1222…

พญาไม้
pradej@hotmail.com

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน