คอลัมน์ ข่าวข้น คนเข้ม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เลือกตั้งใหญ่จะมาเร็วหนังสือพิมพ์ข่าวสด ฉบับประจำวันพุธที่ 24 มีนาคม พุทธศักราช 2564 ขึ้น 11 ค่ำ เดือน 5 ปีชวด…

“ฝนกับพายุ” ปกคลุมทั่วไทย ระวังอันตรายจากฟ้า อย่ายืนใต้ต้นไม้เพื่อหลบฝน ระวังตนเมื่อใช้ยวดยาน ไม่ว่าขับหรือขี่ “ประเทศนี้ตายบนถนน” มากกว่าทุกภยันอันตราย…

ยังเป็นอันดับ 1 ของข่าวโลก “สงครามกลางเมืองในพม่า” ยังหาทางลงไม่ได้ กองทัพของ มินอ่องไหล่ ฆ่าไปแล้วอย่างเป็นทางการ มากกว่า 200 ศพ แต่ประชาชนพม่ายังไม่ลดละล้มเลิก “ไม่ขออยู่อย่างทาส”

จาก “ผู้ก่อการร้าย” กลายเป็น “ทหารกู้ชาติ” จาก “กองทัพของชาติ” กลายเป็น “ผู้ก่อการร้าย” แนวร่วมประชาธิปไตยประชาชนพม่า ตั้ง “รัฐบาลประชาชน” สู้กับ “มินอ่องไหล่” ใครจะอยู่ใครจะไป…

ที่จะเกิดขึ้นและเป็นไป คือวันที่ทหารในกองทัพพม่าจะหันปากกระบอกปืนเข้าใส่ “ผู้สั่งการ” เพราะไม่สามารถเข่นฆ่า คนพม่า ที่ต้องการประชาธิปไตย…

คลับเฮาส์ เป็นเรื่อง เมื่อ อนุทิน ชาญวีรกูล โดนเบรกซึ่งหน้า จาก ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ว่า “อย่าโกหกประชาชน” เรื่องวัคซีนโควิด…

“หมอหนู” ต้องโดดออกจาก คลับเฮาส์ มาระบาย แก้ผ้าเอาหน้ารอดไปพลางๆ แบบว่า “ตามเกมแก้รัฐธรรมนูญไม่ทัน” แต่ทั้งพรรครู้กันก่อนหน้า ว่าจะไม่ออกเสียงโดยเดินออก…

จะทำ “น้ำประปา” แต่ใกล้จะเป็นน้ำปลาเต็มทน “พญาไม้” แนะ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ ประธานเรื่องน้ำของแผ่นดินไทย ให้ทำน้ำประปาจาก เขื่อนท่าทุ่งนา เขื่อนศรีนครินทร์ แล้วใส่ท่อเข้ากรุงเทพฯ เรื่องก็จบ.…

ท่อประปาใหญ่ กับ ท่อน้ำใช้ วางไปกับมอเตอร์เวย์ บางใหญ่-กาญจนบุรี ไม่ต้องเสียค่าเวนคืนสักบาท เปิดโปรเจ็กต์ “เวสต์วอเตอร์” สร้างผลงาน ฐานะหัวหน้าพรรค พลังประชารัฐ…

เมืองกาญจนบุรี กำลังแจ้งเกิดขนานใหญ่ “น้ำพุโซดา” วันนี้ มีเจ้าสัวแสนล้านหมื่นล้านพันล้าน จับจองจะเป็นเจ้าของ พัลวัน แต่น้ำมันขึ้นมาจากแผ่นดินถิ่นทหาร ขึ้นอยู่กับว่า ทหารจะให้ใคร…

เมื่อก่อน ผลิตไฟฟ้าเป็นกำไรของ ไฟฟ้าฝ่ายผลิต วันนี้ ผลิตไฟฟ้าใหญ่ กลายเป็นของเอกชน จนมีกำไรหลายแสนล้าน จะใช้ที่ดินทหาร ทำฟาร์มไฟฟ้าจากแสงแดด ต้องใช้ที่ดินเป็นหมื่นเป็นแสนไร่ โปรเจ็กต์นี้ สำเร็จเมื่อไหร่ 2 เจ้าสัวใหญ่ “ธนินท์-เจริญ” รวมกัน ยังรวยเป็นรอง…

ถามมาเรื่องการเมืองไทย ตอบว่าระวัง “เลือกตั้งใหญ่จะมาเร็วกว่ากำหนด” เพราะถ้ารอเงินหมดไม่มีแจก คะแนนจะถูกลืม…

ข่าวข้น คนเข้ม วันนี้, 08.30 น. สํานักงานศาลยุติธรรม อบรมความรู้เกี่ยวกับการอนุญาโตตุลาการเบื้องต้น ครั้งที่ 1/2564 ห้องแกรนด์ ซี มิราเคิลฯ…

10.30 น. พรรัตน์ มณีรัตนะพร ผอ.ฝ่ายขาย บจก.แลนดี้ โฮมฯ อวดโฉม “เซลล์ แกลอรี่ แลนดี้ แกรนด์ แฟล็กชิพ สโตร์” ศูนย์รับสร้างบ้านแลนดี้ โฮม สาขาราชพฤกษ์ ในโครงการเดอะเพอร์เฟ็กต์ ราชพฤกษ์…

แจ้งข่าวล่วงหน้า เดอะ สตรีท รัชดา ร่วมกับ สภากาชาดไทย จัดกิจกรรม Blood Donation ครั้งที่ 20 ลานกิจกรรมชั้น 1 พรุ่งนี้ 11.00-15.00 น. …

อีกงานเวลาเดียวกัน ม.ล.จิรเศรษฐ ศุขสวัสดิ์ ซีอีโอกรุงเทพประกันชีวิต แถลงเปิดโครงการกรุงเทพประกันชีวิตสมาร์ต ลีดเดอร์ “อาชีพของแม่ ที่ผมภูมิใจ” ชั้น 10 สำนักงานใหญ่แห่งใหม่ (เอ็มอาร์ทีวงศ์สว่าง)…

พญาไม้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน