เลือกตั้งเทศบาลทั่วไทย : หนังสือพิมพ์ข่าวสด ฉบับประจำวันพุธที่ 31 มีนาคม พุทธศักราช 2564 แรม 3 ค่ำ เดือน 5 ปีชวด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ร้อน ร้อน ร้อน ทั้งอากาศ ทั้งการเมืองไทยใกล้ฮีตสโตรกเข้าไปทุกวันรัฐบาลต่อเนื่องเมื่อทุกกลุ่มฝ่ายใกล้จะเห็นตรงกัน ต้องเปลี่ยนรัฐบาลเพื่อแก้รัฐธรรมนูญ

วันอาทิตย์ที่ผ่าน 28 มีนาคม เลือกตั้งเทศบาลทั่วไทย เงินผันโปรยปรายทั่วหล้า ราคาอยู่ที่ 1,000.00 เป็นขั้นต่ำ ระดับกลาง จ่ายกันที่ 1,500.00 และใกล้ปิดหีบ ถีบขึ้นไปถึง 3,000.00 ต่อ 1 คะแนน

ที่ เทศบาลท่าขนุน ทองผาภูมิ มีครบ นับคะแนนไฟดับหลายครั้ง มีคะแนนมากกว่าผู้ใช้สิทธิ์ กอกอตอใหญ่ อิทธิพร บุญประคอง จับต้องได้มีใบเสร็จครบ

ผลการ เลือกตั้ง มีการล้มช้าง มากมายในทุกพื้นที่ ชนะกันด้วยกระสุนปัจจัย ไร้กระแสโดยสิ้นเชิง เป็นบทเรียนของก้าวไกล ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ สำหรับการเมืองท้องถิ่นกระสุนมาก่อนกระแส

จตุพร พรหมพันธุ์ ประธานนปช. เดินหน้าแนวร่วม รวมแม่น้ำทุกสายผลักไส พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ออกจากนายกรัฐมนตรี

หาข่าวมาขาย สนธิ ลิ้มทองกุล ขาใหญ่พันธมิตร ถูกชวนร่วมชุมนุมใหญ่ ฝ่าย กปปส. ยังติดขัดอยู่ที่แม่ทัพใหญ่ สุเทพ เทือกสุบรรณ ยังมีสัมพันธ์แน่นหนาอยู่กับ เจ้าสำนักตึกไทยคู่ฟ้า”…

เลือกตั้งใหญ่ ไม่น่าจะรอนาน ชาญยุทธ เฮงตระกูล แห่งชลบุรีบอกลาดูไบเตรียมตั้งพรรคน้องใหม่ ให้กับชนเผ่าหลากหลายได้มีที่นั่งในสภา

วิวรรธนชัย ณ กาฬสินธุ์ หลังละเลิกการเมืองหลายสมัย เตรียมกลับมาใหม่ หลายๆ พรรครุมกันจีบ

เนื้อหอม อันวาร์ สาและ ผู้แทนหลายสมัยค่ายประชาธิปัตย์ ถูกเสนอให้เป็น หัวหน้าพรรค รุ่นหนุ่มคนใต้ แต่เจ้าตัวยังไม่ตัดสินใจ จะไปหรือตายคาพรรค

เลือกตั้งผู้ว่าฯกรุงเทพฯ แผ่นดินทองคำ วันนี้ยังมีเปิดตัวเดียวดาย พลตำรวจเอกจักร์ทิพย์ ชัยจินดา อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ข่าวว่ามีผู้ร่วมสนับสนุนหลายสาย รวมทั้งนายใหญ่แห่งป่ารอยต่อ

ไอติมพริษฐ์ วัชรสินธุ หลานอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ข่าวว่ามีหลายเสียงให้ลงผู้ว่าฯ กรุงเทพฯ สวมเสื้อสีส้มก้าวไกล จะกลายเป็นเต็งหนึ่งทันที

ประชาธิปัตย์ วันนี้ยังปวดหัวยังหาตัวผู้สมัครเป็นผู้ว่าฯ กรุงเทพฯ ไม่ได้ เพราะในปักษ์ใต้ยังเลือดไหลไม่หยุด ประสาอะไรกับกรุงเทพฯ

สงกรานต์ปีนี้ให้มี แต่ไม่ให้สาดน้ำ ต้องเรียกมันว่า สงกรานต์แห้งแต่ไม่มีวันเป็นไปได้ ในทางปฏิบัติ เว้นแต่สาดน้ำแล้วต้องเข้าคุก

ข่าวข้น คนเข้ม วันนี้, 13.00 . สมาคมตำรวจ จัดอบรมหลักสูตรการบริหารงานตำรวจในยุคดิจิทัล (PADA) รุ่นที่ 6 ห้องแมจิก 2 มิราเคิลฯ

สยามคูโบต้า จัดกิจกรรม Virtual Run “KUBOTA RUN เกษตรปลอดเผา เราปลอดฝุ่นรายได้มอบมูลนิธิสถาบันสิ่งแวดล้อมไทยและสถาบันโรคทรวงอก ค่าสมัคร 200 บาททุกระยะทาง โทร.09-2599-5632 และ 08-4644-5711 สมัครถึง 18 เม..นี้

แจ้งข่าวล่วงหน้า มยุรี ชัยพรหมประสิทธิ์ เปิดงาน Siam Paragon Summer Sensation Surf & Verve พบกับ Surf Skate Wave Ramp ยาวที่สุดในไทยมาตรฐานระดับโลก และคลาสเรียนเซิร์ฟสเกต พาร์ค พารากอน, สยามพารากอน พรุ่งนี้ 11.00 . …

อาจารย์ซากีย์ พิทักษ์คุมพล รองเลขานุการจุฬาราชมนตรี แถลงโครงการรอมฎอนนี้เพื่อพี่น้องและทานประจำปีซะกาตปีที่ 4 ห้องวีไอพี ชั้น 2 มูลนิธิเพื่อศูนย์กลางอิสลามแห่งประเทศไทย พรุ่งนี้ 13.30 . …

พญาไม้

pradej@hotmail.com

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน