ไม่มีคำอธิบาย? ทำไมไทยถึงมีวัคซีนฉีดแค่ 2 ขนาน : ข่าวข้น คนเข้ม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หนังสือพิมพ์ข่าวสด ฉบับประจำวันพุธที่ 26 พฤษภาคม พุทธศักราช 2564 ขึ้น 15 ค่ำ เดือน 7 ปีฉลู

ฝนหนักสุดที่ภาคใต้ ใช้รถใช้ถนนต้องระมัดระวังให้มาก ถนนลื่นทางโค้ง ฟ้าคะนองหลบใต้ต้นไม้ จะตายจากฟ้าผ่า

นายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นผู้ปกครองมาครบ 7 ปี เพิ่งประกาศ คอร์รัปชั่นเป็นวาระแห่งชาติ เป็นนัยยะประหลาด ใต้ถุนสภาหาข้อมูลกันควั่ก ก็มีแต่ปีกรัฐบาลเท่านั้น ที่จะกลายเป็นผู้ต้องหา

หาได้ทันที ถามไว้ตรงนี้ วัคซีนจีนคุณภาพต่ำ แถมอนามัยโลกยังไม่รับรอง แต่ไทยเรากลับซื้อจริงจังกว่า วัคซีนฝรั่ง ที่ประสิทธิภาพสูงกว่า ป้องกันดีกว่า ไม่มีผลข้างเคียงและราคาถูกกว่า ถ้าเป็น ภาคเอกชน คนสั่งซื้อต้องโดนหนัก ข้อหาไร้สมรรถภาพ ขาดสติปัญญา หรือมีกินนอกกินใน อย่างใดอย่างหนึ่ง หรือทั้งหมดทุกกระทง ความผิด

ไม่มีคำอธิบายว่า ทำไม ? วัคซีนในประเทศไทยถึงยังมีใช้มีฉีดอยู่แค่ 2 ขนาน ?? ทั้งๆ ที่โลกมีวัคซีนอยู่มากมาย และภาคเอกชนก็พร้อมมานานแล้ว พร้อมจ่ายแทบทุกราคาเพื่อให้บริการวัคซีนทางเลือก

อ้าว ! แบบนี้เข้าข่ายคอร์รัปชั่นหรือไม่ ? สภาหมื่นล้าน สร้างกัน 8 ปีไม่แล้วเสร็จ แถมประเทศใจดีให้ยืดเวลาไปเรื่อยๆ 4 ครั้ง โทษปรับเป็นพันล้านก็ให้ยก

แต่ ผู้รับเหมา ตอบแทนบุญคุณรัฐ ด้วยการ เรียกค่าโง่พันล้าน ให้ศาลปกครองบังคับ ขอเกือบ 2 พันล้าน ให้ผู้รับเหมา ?!

ถ้าไม่ใช่ บริษัทยักษ์ใหญ่ ที่มีครอบครัว นักการเมืองใหญ่ เสาค้ำรัฐ เรื่องแบบนี้คงเป็นไปไม่ได้ ยิ่งในวันที่นโยบายแห่งรัฐ คือ กำจัดคอร์รัปชั่น

ประสิทธิ์ เจียวก๊ก คนดีศรีโครงการคืนทุนแผ่นดิน กรุณาถามตัวเองบ้าง ใครจับ-ใครทำŽ คดีฉ้อโกง แล้วที่พูดกับคนในบริษัท มันคำสารภาพชัดๆ แบบนี้ใครให้ประกันก็งานเข้าขอรับ เขาหนีแน่

ข่าวการเมือง เตรียมหาเสียงกันไว้ เลือกตั้งใหญ่ เกิดขึ้นได้ทุกเวลานับแต่นี้ 7 แสนล้าน หมดเมื่อไหร่ ทิ้งนานประชาชนลืม

ขอบใจน้องสาว โมรียา จุฑานุกาล โปรกอล์ฟไทย รั้งอันดับ 2 ทัวร์นาเมนต์ใหญ่ ทำธงไทยโบกสะบัดเข้าตาคนโลก

ข่าวข้น คนเข้ม วันนี้, สยม โรหิตเสถียร รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท วิริยะประกันภัย จำกัด (มหาชน) เปิดช่องทางพิเศษ เคลมออนไลน์ จ่ายค่าสินไหมประกันภัยโควิด โทร.1557 หรือผ่าน Line ID @ViriyahHealth แล้วรับค่าสินไหมผ่าน E-Banking

สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) แจ้งเตือนระวังมิจฉาชีพออนไลน์แอบอ้างชื่อสำนักงานหลอกลงทุนผิดกฎหมาย พร้อมประกาศใช้มาตรการทางกฎหมายเอาผิดสื่อโซเชี่ยลในลักษณะนี้

ห้างโลตัส ฉลองสาขาใหม่ เดอะ มาร์เก็ต แบงค็อก ชั้นจี โซนเอ็ม 2 ช็อปครบ 500 บาท ลดทันที 40 บาท วันนี้ถึง 27 พ.ค.

สลีพ บ็อกซ์ บาย มิราเคิล อาคาร 2 ชั้น 4 สนามบินดอนเมือง ห้องพักในสนามบิน สะดวกสบาย เน้นย้ำมาตรการความปลอดภัย ช่วงนี้ราคาพิเศษ โทร.0-2535-7555

พญาไม้

pradej@hotmail.com

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน