คอลัมน์ ข่าวข้น คนเข้ม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หนังสือพิมพ์ ข่าวสด ครบทุกรส สดทุกเรื่อง ฉบับนี้ตรงกับวันเสาร์ที่ 19 เดือนมิถุนายน พุทธศักราช 2564 ขึ้น 10 ค่ำ เดือน 8 ปีฉลู…

ฝนน้อยลงชั่วขณะ ระยะนี้อุณหภูมิอากาศ จะร้อนถึงร้อนจัดจ้านทั่วไป คลื่นลมในอ่าวไทยจะลดระดับลง …

ดูเหมือนไม่มีอะไร การเมืองไทย ต้นฤดูฝนตอนปลาย แต่น่าจะเปรียบได้กับลมนิ่งทะเลราบเรียบ แต่ ชาวประมง จะเร่งเอาเรือเข้าเทียบฝั่ง หรือหามุมเขาบังคลื่น เพราะเชื่อว่า เป็น สัญญาณเตือน ก่อนพายุใหญ่จะซัดเข้ามา…

ไม่นานก่อนหน้า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหม เปรยดังๆ ว่า จะอยู่อีกปีให้ รัฐมนตรี เร่งผลงาน ฉับพลัน สำหรับหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ ออกมายืนยันเสียงดุ จะอยู่ ครบเทอม คือ อีก 2 ปีจากนี้ …

จากนั้น นายกฯตู่ ก็ออกมาขานรับ แถมยังเน้นหนักสำทับ ยิ่งไล่จะยิ่งสู้ แปลกแต่จริงที่ว่า ยังไม่มีปฏิกิริยาใดๆ บนท้องถนน เพราะอิทธิพลของโควิด-19 สภากาแฟ จึงถามไถ่ สู้กับ อะไรใครครับ?…

ส่วน กลุ่มไทยไม่ทน ของภาคีการเมืองข้างถนน ก็ยังรวมตัวกันไม่สนิท เพราะยัง ตะขิดตะขวงใจ เคยคว้าไมค์ถล่มกันมาก่อน…

ส่วนแยกของ กปปส. นกหวีด ก็ยังขยับไม่เต็มขนาด พันธมิตรฯ

ก็ยังแบ่งรับแบ่งสู้ ภูมิใจไทย ถึงเอะอะโวยวาย ก็ยกมือผ่านงบประมาณ จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกฯและรมว.พาณิชย์ แห่ง ประชาธิปัตย์ ก็ขานรับแน่นหนา จึงถามกันเซ็งแซ่ว่า สู้กับอะไรใครครับ เช่นกัน…

แต่ที่จะเป็นคะแนน นิยมแน่ๆ ถ้า รัฐบาลจันทร์โอชา ประกาศ สงคราม กับการฉ้อราษฎร์บังหลวง เอา อสุรกาย เขมือบ เสาไฟฟ้าสารพัดสัตว์มาประจาน…

ว่าแล้ว “พญาไม้” ก็หาข่าวมาขาย มีไม่กี่ โรงงาน ที่ทำเสาขาย ที่ร่ำรวยกันเป็นล่ำเป็นสันกันมานาน ไม่ต่างกันเสาไฟของ กรมทางหลวงแผ่นดิน ต้นละหลายแสน ที่ คนขายหม้อ ครอบครองผูกขาดมายาวนาน…

หรือ ไฟแดง-ไฟเขียว-ไฟเหลือง ตามแยกต่างๆ เขาแข่งกันติดตั้ง แถมน้ำจิ้มมีตัวเลขบอกเวลา คือ มหกรรมบริโภค ส่วนท้องถิ่น จนรู้กันทั้งแผ่นดินว่า ราคาคะแนนในกล่องเลือกตั้ง เสียงละพันถึงสามพัน…

ข่าวว่า หลายองค์กรหน่วยงาน รักษา เงินหลวง กรูกันเข้าขุดหา แต่อย่าให้เป็น เตะหมูเข้าปากหมา แบบ สั่งซื้อน้ำส้ม 500 ขวด ก็แล้วกัน …

เชียร์ นายกฯตู่ กับระยะเวลาอีก 120 วันเปิดประเทศ ก่อนที่เศรษฐกิจจะพินาศจนฟื้นไม่ขึ้น หน้าหนาว ปีนี้ประเทศไทยจะมีนักท่องเที่ยวไหลเข้ามาเที่ยว หลายพื้นที่จะคึกคักด้วยฝรั่ง-จีน-เกาหลี ภาคบริการ ร้านอาหาร โรงแรมจะได้ลืมตาอ้าปากเสียที…

ข่าวข้น คนเข้ม วันนี้, 08.30 น. คณะวิศวกรรมศาสตร์ ม.เกษตรศาสตร์ จัดอบรมหลักสูตรการเตรียมความพร้อมสำหรับการสอบเป็นผู้ช่วยผู้ชำนาญการ ห้องวีนัส มิราเคิลฯ…

10.30 น. ไอคอนสยาม จัดงาน “SIAM Smile Market” ลดภาระค่าครองชีพให้ประชาชน สินค้าอุปโภคบริโภคกว่า 1,500 รายการ ลดสูงสุด 80% ที่สุราลัย ฮอลล์…

โออิชิ ราเมน จัดโปรฯ อร่อยคุ้ม 1 แถม 1 ซื้ออาหารจานหลักแถมอาหารว่างหรือของกินเล่น ทั้งนั่งกินในร้านและซื้อกลับบ้าน จนถึงวันที่ 31 ก.ค.64 เมนูใดบ้างคลิก www.OISHIFOOD.com…

15.00 น.ฌาปนกิจ มานะ แพร่พันธุ์ อดีตบรรณาธิการหนังสือพิมพ์บ้านเมือง วัดเสมียนนารี เขตจตุจักร…

แจ้งข่าวล่วงหน้า ร.พ.นวเวช เกษตรนวมินทร์ ชวนฟังเสวนาฟรี “เบาหวานกับโควิด ชีวิตไปทางไหน” โดย นพ.ธวัชชัย ภาสุรกุล อายุรแพทย์ ศูนย์เบาหวานและต่อมไร้ท่อ บริเวณโอพีดี ศูนย์เบาหวานฯ พรุ่งนี้เวลา 13.00-14.00 น. โทร.0-2483-9999…

พญาไม้
pradej@hotmail.com

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน