คอลัมน์ ข่าวข้น คนเข้ม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ซิโนแวคเป็นปัญหา – หนังสือพิมพ์ข่าวสด ฉบับประจำวันพุธที่ 14 กรกฎาคม พุทธศักราช 2564 ขึ้น 5 ค่ำ เดือน 8/8 ปีฉลู

ดินฟ้าอากาศ เย็นเพราะฝนยังปกคลุมประเทศไทย แล้งกลางฤดูฝนเริ่มกลับกลาย แต่เหนือเขื่อนยังขาดฝน

ย่อยยับลงไปทุกวัน คือ สงครามกับโควิด ของประเทศไทย ตัวเลขป่วยใหม่ ใกล้หลักหมื่นเข้าไปทุกที ขณะที่ยอดตายใกล้หลักร้อยต่อวัน

วัคซีนหลัก ซิโนแวค ของประยุทธ์อนุทินเป็นปัญหาหมอพยาบาลไม่ขานรับ มากรายฉีดครบ 2 โดส แต่ภูมิคุ้มกันไม่ขึ้น แถมยังแพ้ทางไวรัสกลายพันธุ์จากอินเดีย

ที่เป็นปัญหา คือราคาของซิโนแวคที่กำลังถูกถามไถ่ ทำไมแพงกว่าวัคซีนที่คุณภาพดีกว่า คงไม่จริงที่ว่า มี เงินทอน

จตุพร พรหมพันธุ์ โดนเก็บตัวอีกเกือบปี แต่ไทยไม่ทนยังเดินหน้าต่อ รัฐบาล จะไปต่อได้หรือไม่ ? มุมน้ำเงินให้รัฐบาลเป็นรอง ?!

ขับไล่ของจริง คือ ขับรถ เพื่อ ไล่ประยุทธ์ ไอเดียของ บ..ลายจุด สมบัติ บุญงามอนงค์ ที่นัดหมายแต่ละที มีรถแห่กันเข้าร่วมมากขึ้นเรื่อยๆ เป็นหนึ่งในรูปแบบการเคลื่อนไหวไม่เอารัฐบาล นับวันจะเป็นดอกเห็ดที่ผุดไปทั่วทุกพื้นที่

ข่าววงใน วอชิงตัน วันนี้ให้ความสำคัญเต็มที่การเมืองทั้งไทยทั้งพม่า ถ้าฝ่ายประชาธิปไตยชนะ งานปิดล้อมจีน ก็สมบูรณ์

ณวัฒน์ อิสรไกรศีล คนดังทีวีกำลังป่วยหนัก ไข้โควิด ลากเอาศรัทธารัฐบาล เข้าไอซียูไปด้วย

ถามมา การเมืองไทยตอนนี้ ใกล้เคียงกับประวัติศาสตร์การเมืองไทยยุคไหน ถามมาตอบไป ดีเอ็นเอเดียวกับ ตุลาคม 2516 ก่อนวันที่ 14

คอการเมืองคงเปรียบได้ ใครรับบท จอมพลถนอม กิตติขจร ใครรับบท จอมพลประภาส จารุเสถียร แต่ที่พึงตระหนักยุคถนอมประภาส ประชาชนคนไทย ยังกินหรูอยู่สบาย ไม่ใช่กินไม่ได้นอนไม่หลับ อย่างทุกวันนี้

โควิดติดเชื้อ หรือไม่โลกมีชุดตรวจตัวเองได้ขายราคาไม่กี่ร้อยบาทไม่เชื่อก็ต้องเชื่อคนไทยไร้วาสนา

วิธีใช้ก็เหมือนเบาหวานเจาะเลือดป้ายกระดาษหรือตรวจจากเมือกในโพรงจมูกรู้ทันทีบวกหรือลบ

มีแค่ 7 ประเทศ ในโลก 200 กว่าประเทศ ที่ประชาชนต้องซื้อ วัคซีนมาฉีดเอง และมี 1 ประเทศมีเงินก็ซื้อวัคซีนไม่ได้

ข่าวข้น คนเข้ม วันนี้, กูร์เมต์ มาร์เก็ต ร่วมกับ USDA สถานทูตสหรัฐอเมริกา ชวนช็อปออนไลน์สินค้างาน Taste of America วัตถุดิบชั้นเลิศและผลิตภัณฑ์อาหาร อาทิ เนื้อเกรดพรีเมียม ปูอลาสก้าคิงแครป ชีส นม เนย ผลไม้ ฯลฯ ที่ www.gourmetmarketthailand.com…

โลตัส แจกวัคซีนพาสปอร์ต มอบสินค้าฟรีและส่วนลดซื้อสินค้ามูลค่ากว่า 4,000 บาทต่อเล่ม ให้ผู้ฉีดวัคซีนโควิด-19 แล้ว แสดงหลักฐานที่จุดบริการลูกค้า โลตัส ไฮเปอร์มาร์เก็ต ทุกสาขาทั่วประเทศ จนถึง 30 ..2564…

วิทยาลัยดุสิตธานี จัดอบรมหลักสูตรการจัดการร้านอาหารสำหรับผู้ประกอบการวันที่ 18 ..-31 ..2564 สำรองที่นั่งวันนี้ จนถึง 28 .. โทร.0-2721-8469-70…

พญาไม้

pradej@hotmail.com

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน