ขอให้ตรวจสอบวัคซีนไฟเซอร์ 1.5 ล้านโดส ต้องถึงบุคลากรด่านหน้า-ปชช.กลุ่มเสี่ยงอย่างแท้จริง

29 ก.ค. 2564 - 00:04 น.

คอลัมน์ ข่าวข้น คนเข้ม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หนังสือพิมพ์ ข่าวสด เสาะแสวง อสัตย์ผอง ผ่าทิ้ง ฉบับนี้ตรงกับ วันพฤหัสบดีที่ 29 เดือนกรกฎาคม พุทธศักราช 2564 แรม 5 ค่ำ เดือน 8/8 ปีฉลู…

ผลจาก พระราชกฤษฎีกาพระราชทานอภัยโทษ พ.ศ.2564 แก่ ผู้ต้องราชทัณฑ์ เนื่องใน วันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2564 มี ผู้ต้องขัง ในคดีสำคัญที่ได้ ลดวันต้องโทษ หลายคน ประกอบด้วย จตุพร พรหมพันธุ์ ประธานนปช. ได้รับพระราชทานอภัยโทษ ลดวันต้องโทษ เข้าโครงการอบรม 14 วัน กำหนดปล่อยตัวออกจากเรือนจำในเดือนส.ค.นี้ ส่วน บุญทรง เตริยาภิรมย์ อดีตรมว.พาณิชย์ ลดวันต้องโทษ 1 ใน 3 เหลือโทษจำคุก 16 ปี และ ภูมิ สาระผล อดีตรมช.พาณิชย์ ก็ได้ลดวันต้องโทษ 1 ใน 3 เหลือโทษ 12 ปี ขณะที่ สรยุทธ สุทัศนะจินดา พิธีกรรายการข่าวชื่อดัง ได้รับสิทธิพ้นจาก การพักโทษ และปลด กำไลอีเอ็ม ก่อนครบกำหนดโทษในปี 2566 ด้วย…

ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก กรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและ รมว.กลาโหม เวิร์ก ฟรอม โฮม จากบ้าน พักหลวง ใน ร.1 รอ. แถมช่วงวัน หยุดยาว ตลอด 3 วันที่ผ่านมา ก็แทบไม่มีความเคลื่อนไหวอะไร ก่อนจะมาปรากฏตัวที่ทำเนียบ ใน วันประชุมครม.วันอังคาร ขณะที่ ยอดป่วยยอดตาย จากโควิด-19 ของชาวบ้านยังพุ่งสูงต่อเนื่อง หลายรายเครียดถึงฆ่าตัว แม่ ป่วยติดเชื้อนอนตายอยู่ในบ้าน มี ลูกวัยเด็ก นอนเฝ้าศพ แถมได้รับเชื้อตามไปด้วย อเนจอนาถยิ่งแล้วประเทศไทย…

น่าสงสัยว่า กระทรวงการต่างประเทศ มีไว้ทำไม ไม่สามารถช่วยอะไรได้เลยหรือ ดอน ปรมัตถ์วินัย เจ้ากระทรวง ทำตัวโลว์โปรไฟล์ไม่รู้ร้อนหนาวใน สถานการณ์ ไม่ได้ หลายฝ่ายแนะนำให้ออกแอ๊กชั่น มากกว่านี้ ดิ้นรนแสวงหา วัคซีนที่หลากหลายมาเติมในส่วนที่ขาด บางชาติที่มีสำรองไว้ล้นเหลือก็ต้องไปขอยืมมาก่อน แต่นี่เงียบกริบเป็นเป่าสาก…

อดีตส.ส.แพร่ พรรคเพื่อไทย นพ.ทศพร เสรีรักษ์ พร้อม ตัวแทนบุคลากรทางการแพทย์ ประกอบด้วย ภาคีบุคลากรสาธารณสุข, กลุ่มหมอไม่ทน, เครือข่ายพยาบาล, สมาพันธ์นิสิตนักศึกษาแพทย์นานาชาติแห่งประเทศไทย และกลุ่มบุคลากร ทางการแพทย์และอาสาสมัคร ยื่นจดหมายเปิดผนึกต่อ สถานทูตสหรัฐ ขอให้ตรวจสอบการจัดสรร วัคซีนไฟเซอร์ บริจาคจำนวน 1.5 ล้านโดสที่จะมาถึงไทยวันศุกร์นี้ ต้องให้ถึง บุคลากรด่านหน้า และ ประชาชนกลุ่มเสี่ยง อย่างแท้จริง เนื่องจากไม่ไว้ใจการบริหารจัดการของรัฐบาล ….


จับตากันตั้งแต่ประชุมครม.คราวที่แล้ว จนถึงคราวล่าสุดก็ยังไม่มีวี่แวว วาระการแต่งตั้ง-โยกย้าย กระทรวงมหาดไทย ทั้ง ปลัดกระทรวง และ ผู้ว่าราชการจังหวัด ขณะที่ สุทธิพงษ์ จุลเจริญ อธิบดีกรม การพัฒนาชุมชน ซึ่งเป็นตัวเต็งคาดหมายกันว่าจะถูกโยกข้ามห้วย ไปนั่ง ปลัดกระทรวงแรงงาน นั้น เจ้าตัวโพสต์ชี้แจงแล้วว่าไม่เป็นความจริง …

ข่าวข้น คนเข้ม วันนี้, อิทธิพล คุณปลื้ม รมว.วัฒนธรรม ฝากแจ้ง ศิลปินพื้นบ้านและผู้ประกอบการวัฒนธรรม ใน 13 จังหวัดสีแดงเข้ม รีบขึ้นทะเบียนเป็นผู้ประกันสังคม มาตรา 40 รับเงินช่วยเหลือ 5,000 บาท ติดต่อสำนักงานประกันสังคมทุกพื้นที่ และเว็บไซต์สำนักงานประกันสังคม ภายในวันที่ 30 ก.ค.นี้…

ร้านเกียวโรลเอ็น แนะนำเซ็ตขนมไหว้พระจันทร์สุดพรีเมียม Kyo Roll En X Sorn ผลงานการคอลแลบความอร่อยระหว่าง เชฟไอซ์-ศุภักษร จงศิริ แห่งร้านศรณ์ ระดับ 2 ดาว มิชลิน กับ เชฟเดช คิ้วคชา จาก Kyo Roll En และ Kyo Bar สั่งจอง ที่ไลน์ @kyorollen หรือโทร. 06-2226-4555…

โครงการ “แบรนด์…พลังเลือดใหม่ ต่อพลังชีวิต” ขยายเวลารับสมัครประกวดจัดทำสื่อภาพนิ่ง (Infographic) ส่งผลงานออกแบบได้จนถึงวันที่ 15 ก.ย.64 ประกาศผลภายในวันที่ 30 ก.ย.64…

สันตะวา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ขอให้ตรวจสอบวัคซีนไฟเซอร์ 1.5 ล้านโดส ต้องถึงบุคลากรด่านหน้า-ปชช.กลุ่มเสี่ยงอย่างแท้จริง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง