สดจากสนามข่าว : คำสารภาพฆาตกรโหด ขืนใจฆ่าสาวพิการสมอง วงจรปิดมัดเห็นเดินตาม

18 ก.ย. 2564 - 00:01 น.

คอลัมน์ สดจากสนามข่าว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

คำสารภาพฆาตกรโหด ขืนใจฆ่าสาวพิการสมอง วงจรปิดมัดเห็นเดินตาม

คนเรารู้หน้า ไม่รู้ใจ เป็นใครก็ย่อมไม่คาดคิดว่า คนที่รู้จักเคยให้ความช่วยเหลือกันมา จะกลายเป็นฆาตกรฆ่าข่มขืนบุคคลในครอบครัวที่เคยมีบุญคุณได้

ญาติทำพิธีเชิญวิญญาณ

เวลา 13.00 น. วันที่ 15 ก.ย. 2564 พล.ต.ต.ชยุต มารยาทตร์ ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี พร้อมด้วย พ.ต.อ.จตุพร คงเมือง ผกก.สภ.ปากคลองรังสิต พ.ต.ท.ชัยรัตน์ แย้มวงษ์ รอง ผกก.สส.ฯ พ.ต.ต.นิติธร ศุภชัยวรกุล สว.สส. และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปรามและ เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร

จุดเกิดเหตุ

ควบคุมตัว นายมารุธ นนภิภักดิ์ อายุ 21 ปี ผู้ต้องหาฆ่าข่มขืนสาวป่วยดาวน์ซินโดรมไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพท่ามกลางเสียงตะโกนด่าสาปแช่งจากชาวบ้านที่พากันมามุงดูเป็นจำนวนมาก ทำเอาผู้ต้องหาเครียดจนเกิดอาการโรคลมชักกำเริบ เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องหามผู้ต้องหารีบนำตัวออกจากที่เกิดเหตุทันทีเพื่อให้หมอดูอาการ

ทำแผนฯ นาทีลงมือ

ย้อนไปเมื่อวันที่ 13 ก.ย. พ.ต.ท.กวี ช่วยสร้าง สารวัตรเวรสอบสวน สภ.ปากคลองรังสิต รับแจ้งพบศพน.ส.ซิ้ม บางจั่น อายุ 48 ปี อยู่ข้างร่องน้ำในป่าบริเวณทางด่วนอุดรรัถยา ซอยร่วมสุข 7/24 หมู่ที่ 3 ตำบลบ้านใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี จึงรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.จตุพร คงเมือง ผกก.สภ.ปากคลองรังสิต แพทย์เวรนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม ตำรวจชุดสืบสวนสภ.ปากคลองรังสิต

ลมชักกำเริบ

ที่เกิดเหตุเป็นป่ารกร้าง สภาพศพนอนหงาย ขาทั้งสองข้างอยู่ในร่องน้ำ สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีขาว กางเกงขาสั้นสีดำ พบรองเท้าแตะของผู้ตายสีดำ 1 ข้าง อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุโดยจุดพบศพอยู่ห่างจากถนนประมาณ 22 เมตร

นางพรพรรณ บางจั่น อายุ 64 ปี พี่สาวผู้ตายบอกว่าน้องสาวเป็นดาวน์ซินโดมและอยู่บ้านกับพี่ชายที่หูหนวก 2 คน ซึ่งตนเองออกไปขายของตั้งแต่ 8 โมงเช้า ส่วนผู้ตายออกจากบ้านมาตั้งแต่ 9 โมงกว่า ซึ่งพี่ชายเขาเห็นว่าผู้ตายออกไปกับผู้ชายใส่เสื้อดำๆ และผู้ชายก็เอากางเกงมาให้ผู้ตาย 1 ตัว ซึ่งพี่ชายเรียกผู้ตายกลับบ้านแต่น้องสาวก็ไม่กลับ เพื่อนบ้านที่เห็นก็ช่วยขับรถเก๋งตามแต่ก็ไม่ทัน เพราะมีน้ำท่วมอยู่ในซอย ตนคิดว่าคนที่พาน้องสาวตนมาคงพาเข้าป่าแล้ว เพราะถ้าไม่เข้าป่ายังไงคนขับรถตามก็ต้องเห็น

หลังเกิดเหตุตำรวจตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดของบ้านหลังหนึ่งในซอย พบว่าสามารถบันทึกภาพชายต้องสงสัยที่ผู้เสียชีวิตเดินตามไปเอาไว้ได้ เป็นหลักฐานอย่างดีในการใช้ตามหาตัวผู้ต้องสงสัย ขณะที่การชันสูตรศพแพทย์ระบุว่า สาเหตุการตายเกิดจากจมน้ำและกระดูกคอหัก นอกจากนี้ยังถูกข่มขืนอีกด้วย

ตำรวจพุ่งเป้าไปที่คนในชุมชนเดียวกันและน่าจะรู้จักกับ ผู้ตาย เพราะไม่เช่นนั้นผู้ตายคงไม่เดินตามไปอย่างที่เห็นตามที่กล้องวงจรปิดบันทึกเอาไว้ หลังนำตัวหนุ่มๆ ในละแวกบ้านมาสอบสวน อยู่หลายคนในที่สุดก็พบนายมารุธ นนภิภักดิ์ อายุ 21 ปี ที่มี รูปลักษณะตรงกับผู้ต้องสงสัยในคลิป จึงนำตัวมาสอบเค้นจนยอมรับสารภาพ

ฆาตกรโหดรับว่า พักอยู่ใกล้กับบ้านของผู้ตายและรู้จักคุ้นเคยกัน วันเกิดเหตุเสพกัญชาและกินเหล้ากับกลุ่มเพื่อนทั้งหมด 4 คน ตั้งแต่ประมาณ 8 โมง ของวันที่ 13 ก.ย. ก่อนที่จะพบผู้ตายเดินออกมาเก็บขยะ ใกล้ๆ วงเหล้า เพื่อนที่รู้จักจึงได้ไล่ให้กลับบ้านก่อนที่ผู้ตายจะเดินกลับบ้าน จากนั้นพวกตนจึงเลิกกินเหล้ากันประมาณ 10.00 น. เมื่อเลิกกินเหล้า จึงได้เอากางเกงไปให้ผู้ตายที่บ้าน ก่อนจะเกิดอารมณ์ทางเพศ จึงได้หลอกผู้ตายว่าให้มานวดให้หน่อยจะให้เงิน

เมื่อเดินมาถึงที่เกิดเหตุ ตนจึงลงมือข่มขืนหลังเสร็จกิจแล้วฝ่ายหญิงจะกลับ แต่ตน ไม่ยอมให้กลับ จึงได้กระชากและจับผู้ตายเหวี่ยงกระเด็นจนหัวไปฟาดกับต้นไม้นอนแน่นิ่งไป ตนพยายามเรียกเท่าไรก็ไม่ตื่น จึงตัดสินใจจับกดน้ำจนตาย ก่อนจะลากศพขึ้นมาวางไว้แล้วกลับบ้านเปลี่ยนเสื้อผ้าเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น จนกระทั่งช่วงดึกเห็นคนมามุงดูที่เกิดเหตุ จึงเดินมาดูแล้วก็กลับบ้าน จนมีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาเชิญตัวไปสอบปากคำก่อนปล่อยตัวมา และล่าสุดก็โดน เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมพร้อมหลักฐานจากกล้องวงจรปิด จึงให้การรับสารภาพ

ในสังคมที่สถิติคดีอาชญากรรมสูงติดชาร์ต ชาวบ้านตาดำๆ จะหวังพึ่งพาใครได้บ้าง

นพรัตน์ คุ้มศรี / วสันต์ ทิพย์ประโภชน์
เรื่อง/ภาพ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สดจากสนามข่าว : คำสารภาพฆาตกรโหด ขืนใจฆ่าสาวพิการสมอง วงจรปิดมัดเห็นเดินตาม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง