คอลัมน์ ข่าวข้นคนเข้ม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดย…ข้าวตอกแตก

รถไฟลาว-จีน 2 ธ.ค. พิธีเปิดตัว 3 ธ.ค. เดินขบวนเป็นทางการ

หนังสือพิมพ์ ข่าวสด ครบทุกรส สดทุกเรื่อง ฉบับนี้ตรงกับวันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน พุทธศักราช 2564 แรม 10 ค่ำ เดือน 12 ปีฉลู…

สถานการณ์ โควิดไทย ดูเหมือนจะเอาอยู่ ควบคุมป้องกันได้ในระดับหนึ่ง แต่ก็พร้อมดีดตัวสูงขึ้นได้ทุกเมื่อ ยิ่งฤดูหนาวนี้ เอื้ออำนวยเชื้อเจริญเติบโต กลายพันธุ์ได้ดี ดังในยุโรปกลับมาระบาดหนักอีกรอบ หรืออีกหลายชาติเอเชีย ยอดผู้ป่วยขึ้นพรวดน่าตกใจ ไทยเราก็ยังต้องเฝ้าระวังป้องกันอย่างเข้มงวดสูงสุด…

มนุษย์ดิ้นรนหาทางสู้ คิดค้นสูตรยา วัคซีน รักษาและป้องกันมากเท่าไหร่ ไวรัสโควิด มันก็ยิ่งหาทาง เอาตัวรอดเช่นกัน จากอู่ฮั่น กลายพันธุ์เป็น อัลฟา เดลตา ล่าสุด แปลงร่างยกระดับเป็น โอไมครอน มีต้นกำเนิดจากแอฟริกา แพร่ระบาดเร็ว ดื้อยา วัคซีนที่ใช้อยู่ขณะนี้อาจเอาไม่อยู่…

เป็นข่าว เป็นเรื่อง ส.ส.หญิง พลังประชารัฐ จัดงานวันเกิดเอิกเกริก มีผู้ร่วมงานจำนวนมาก เฮฮาสังสรรค์ ไม่ใส่แมสก์ เข้าข่าย ปาร์ตี้มั่วสุม สุ่มเสี่ยง แพร่ระบาดโรคหรือไม่ เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ทั่วสังคม ระดับส.ส. ผู้ทรงเกียรติ แค่คำขอโทษคงไม่เพียงพอ…

ขณะที่สถานบันเทิง ผับ บาร์ คาราโอเกะ ยังต้องรอไปก่อน อาจหลังปีใหม่ถึงจะกลับมาเปิดได้ หรือหากช่วงนี้ลักลอบ หรือมั่วสุมรวมกลุ่มกัน มีอันต้องถูกจับกุมดำเนินคดี เอาเป็นเอาตายให้ได้ แตกต่างจากปาร์ตี้วันเกิดฝ่ายคนมีอำนาจ …

ผ่านพ้นไปแล้วเลือกตั้ง นายก อบต. และ สมาชิก อบต. ทั่วประเทศ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่มีความใกล้ชิดกับประชาชนมากที่สุด คิวต่อไปควรจะถึงได้แล้ว เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. เมืองใหญ่ประชาชนกว่า 10 ล้านคน ปัญหาสารพัด งบประมาณมหาศาล มีหลายเรื่องต้องสะสาง จะแช่แข็ง ปล่อยให้ คณะแต่งตั้ง บริหารต่อไปไม่ได้…

ยินดีล่วงหน้ากับประเทศเพื่อนบ้าน ลาว วันที่ 2 ธ.ค.ที่จะถึง มี พิธีเปิดตัว รถไฟลาว-จีน จากนั้นวันที่ 3 ธ.ค. เปิดเดินขบวนรถอย่างเป็นทางการ ครั้งประวัติศาสตร์ของชาติ เป็นงานใหญ่ที่ประเทศร่วมภูมิภาคอาเซียนต่างเฝ้าจับตามอง…

ฝั่งประเทศไทยเองก็ต้องเร่งคิดหาทาง ประสานความร่วมมือ จากโครงการนี้ โดยเฉพาะการส่งออกสินค้าต่างๆ จะรวดเร็วมาก ยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะกระจายไปสู่พื้นที่ต่างๆ ของลาวตามเส้นทางรถไฟ หรือจะส่งขึ้นไปจีน เพราะถูกกว่าส่งทางเครื่องบิน เร็วกว่าขนส่งทางเรือ ทางบก…

ข่าวข้น คนเข้ม วันนี้, 10.30 น. ชัยวัฒน์ อุทัยวรรณ์ ประธานกรรมการ บริษัท ซีวิลเอนจีเนียริง จำกัด (มหาชน) และ ปิยะดิษฐ์ อัศวศิริสุข ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร แถลงมุมมอง “โอกาสเติบโตจากการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานประเทศครั้งใหญ่ภายหลังเปิดประเทศ” ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊ก Mt Multimedia …

11.00 น. องค์กรการค้าการเกษตรกรรมและการประมงของประเทศเกาหลี จัดงานมหกรรมอาหารเกาหลี “K-Food Fair 2021 in Bangkok : Korea Calling” ลานกิจกรรม ชั้นจี สามย่านมิตรทาวน์…

ห้องอาหารเปรมประชากร รร.มิราเคิลฯ ชวนอร่อยคุ้มบุฟเฟต์มื้อกลางวัน ราคาพิเศษ 400 บาท โทร. 0-2575-5599…

แจ้งข่าวล่วงหน้า พรพล เอกอรรถพร รักษาการ ผอ.สถาบันส่งเสริมศิลปหัตถกรรมไทย (องค์การมหาชน) แถลงข่าวงานอัตลักษณ์แห่งสยามครั้งที่ 12 และ Crafts Bangkok 2021 ชั้น 1 โซนเซ็นทรัลคอร์ท (ลานลิฟต์แก้ว) เซ็นทรัลเวิลด์ พรุ่งนี้ 13.00 น. …

โดย ข้าวตอกแตก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน