คอลัมน์ ข่าวข้น คนเข้ม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดย…พญาไม้

เชียร์อนุทิน ชาญวีรกูล กับการปลดปล่อยกัญชา ให้มาเป็นพืชเศรษฐกิจของเมืองไทย

หนังสือพิมพ์ ข่าวสด ครบทุกรส สดทุกเรื่อง ฉบับนี้ตรงกับวันเสาร์ที่ 18 เดือนธันวาคม พุทธศักราช 2564 ขึ้น 14 ค่ำ เดือนอ้าย ปีฉลู…

สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดําเนินไปทรงเปิดงานฉลองมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง 110 ปี และทรงเปิดหอประวัติมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ณ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพฯ เวลา 14.00 น. …

อากาศประเทศไทย ยังหนาวพอสบายต่อเนื่องไปอีกหลายวัน ไทยเที่ยวไทย ทำให้ เศรษฐกิจ ที่เคยหลับสนิท ฟื้นกะพริบตา ที่ยังเป็นปัญหาคือ การเมือง ยังไร้อนาคต กำหนดทิศทางไม่ได้…

หลังปีใหม่ ผู้คนจะ ลงถนน มากมายหลายฝ่าย ฝ่ายข่าว หน่วยความมั่นคงรายงานได้ เมื่อ ความมั่นคง คือตัวปัญหาเสียเอง…

ก็ รัฐธรรมนูญ ฉบับนี้ เจ้าปัญหา ฆ่าแม้แต่ ผู้ให้กำเนิด ความเป็น นายกรัฐมนตรี ต่อเนื่อง ห้ามเกิน 8 ปี เกินความสามารถใดๆ จะ ตะแบง ได้ ที่ยืนยันไว้ ไม่แสดงทรัพย์สิน เพราะเป็นนายกฯ ต่อเนื่องของ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นั่นแหละ…

ส่วน 250 วุฒิสมาชิก กลายเป็น ตัวล่อเป้า จะเอา ใคร เป็นนายกฯ ก็ได้ ทำให้ รัฐธรรมนูญ 2560 อายุสั้นกว่าที่คาดหมาย เพราะท้าทายทั้งหยินทั้งหยาง “พญาไม้” ยังยืนยัน 2565 ปีที่ 90 หลังเปลี่ยนแปลงการปกครอง จะเป็นปีแห่งความแปลกใหม่ ประชาธิปไตย จะเริ่มฟื้นลืมตา…

จีน-ฝรั่ง-อาหรับ นักท่องเที่ยว จะหลั่งไหลมาไทยมากขึ้น เมื่อ โควิด-19 อันตรายน้อยกว่า ไข้หวัดใหญ่ และ การกลายพันธุ์ จะทำให้มันอ่อนแอและกลืนกินกันเอง…

ปีหน้ารถยนต์ไฟฟ้า จะหนาตาเพิ่มทวีบนท้องถนน รถยนต์สันดาป จะด้อยค่า ราคาจะต่ำเตี้ยลงติดดิน ใครที่กำลัง ผ่อนรถจากพลังงานเผาไหม้ จะขาดทุนป่นปี้ กับราคาขาย…

เชียร์ อนุทิน ชาญวีรกูล กับการปลดปล่อย กัญชา ให้มาเป็น พืชเศรษฐกิจ ของพลเมืองไทย ว่ากันว่ากัญชาเข้ากับอาหารไทยได้ดีกว่าอาหารชาติใดๆ ในโลก…

เป็นข่าว เล่ากันว่า เงินในมือ นักโทษโคตรรวย ลดลงไปหลายพันล้าน แลกเปลี่ยนกับวันปีในปฏิทิน ที่ลดลงอย่างเหลือเชื่อ โอ้แม่เจ้าชาววิไล โจรปล้นชาติ สู้ไม่ได้กับ โจรปล้นโจร แล้ว…

ถามกันมา ดีใจกันนักหนา กับ รถไฟอายุ 50 ปี จะเอามาใช้ได้ อีก 50 ปี แค่ตัวเลขที่เอามาดีใจ เครื่องจักรอายุ 100 ปี ก็โสโครกจนไม่น่ารับฟัง เรื่องนี้ถ้าเกิดขึ้นในเมืองไทย นานไปต้องมีคนเข้าคุก…

อย่าประเมินเขาต่ำ วิศวกรชน อย่าง สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ เด็ดขาด หุ้นเขาซื้อตอนตกขายตอนขึ้น นั่นคือ ประชาธิปัตย์ วันนี้ ถามว่า ใครจะได้เป็น ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ตอบว่ายังอีกนาน จนต้องถามกลับว่า ถ้ามี?…

ข่าวข้น คนเข้ม วันนี้, 08.30 น. พรรคประชาธิปัตย์ จัดประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2564 ห้องแกรนด์บอลรูม มิราเคิลฯ…

10.30 น. งาน “สัตว์น่ารักอรุ่มเจ๊าะ” กิจกรรมเพลินๆ ชมความน่ารักของฝูงสัตว์ที่มาแจกรอยยิ้ม ลานน้ำพุ ชั้น 1 ซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์…

เวลาเดียวกัน งานมหกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้า Home Electric Sale ลดกระหน่ำส่งท้ายปี จัดโดย The Power by Homepro ลานโปรโมชั่น ชั้นบี ฟิวเจอร์พาร์ค…

11.00 น. พาซาญ่า ร่วมกับ มูลนิธิพิพิธภัณฑ์แม่ จัดงาน Art for Love : มาตารักษ์ แสดงนิทรรศการภาพทอด้วยรักจากแม่ ระดมทุนช่วยเด็กและผู้ด้อยโอกาสที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 แกลเลอรี่ ชั้น 1 โซนไอคอนลักซ์ ไอคอนสยาม มีถึงวันที่ 9 ม.ค.2565…

14.30 น. ฌาปนกิจฐากูร บุนปาน อดีตบรรณาธิการ หนังสือพิมพ์ข่าวสด และอดีตกรรมการผู้จัดการ เครือมติชน ณ วัดเสมียนนารี พระอารามหลวง เขตจตุจักร กทม. …

พญาไม้

pradej@hotmail.com

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน