คอลัมน์ ข่าวข้น คนเข้ม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดย…พญาไม้

เป็นปีที่ไม่มีวันลืมเลือน สำหรับ ปารีณา ไกรคุปต์ กับ สิระ เจนจาคะ

หนังสือพิมพ์ข่าวสด ฉบับประจำวันพุธที่ 29 ธันวาคม พุทธศักราช 2564 แรม 10 ค่ำ เดือนอ้าย ปีฉลู …

อีก 2 วัน วัวจะไปเสือจะมา ทุกข้อมูลรายงานตรงกันว่า จะเป็น ปีแห่งความเปลี่ยนแปลง ที่แปลกและแตกต่าง ว่ากันว่า ข้างหน้าของความเปลี่ยนแปลง จะดีกว่าทุกๆ ปี ที่ผ่านมา…

ลมหนาวยังจะไม่จากลา มกราคมข้างหน้ายังเป็น ฤดูกาลแห่งการท่องเที่ยว ใช้รถใช้ถนนต้องระวัง ยัง ฆ่าคน มากกว่า ไวรัส ทุกสายพันธุ์…

ปลายปีที่ผ่าน เป็นวาระทำคะแนนให้กับ ศาลรัฐธรรมนูญ

การเมืองวันนี้ เล่นยาก ยืนผิดฝั่งผิดข้าง ตายคามือถือ…

เป็นปีที่ไม่มีวันลืมเลือน สำหรับ ปารีณา ไกรคุปต์ กับ สิระ เจนจาคะ 2 ชาวสภา ที่จบอนาคตทางการเมือง แบบมีคนเฮท่วมจอ…

สภากาแฟลุ้นกันต่อ ใครเป็นต่อเป็นรอง ระหว่าง ไพบูลย์ นิติตะวัน กับ พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ เตมียเวส

ปาร์ตี้ลิสต์ เป็นผู้แทนของพรรคการเมือง ไม่ใช่ ผู้แทนเขต เมื่อพรรคถูกยุบไป ความเป็นผู้แทนราษฎรจึงสิ้นสุดไปด้วย การโยกไปเป็น ปาร์ตี้ลิสต์ของพลังประชารัฐ จึงเป็นข้อกังขา…

ถามมา ? อะไรคือเหตุทำให้ วิษณุ เครืองาม ถึงบอกเลิกศาลาเก้าอี้รองนายกรัฐมนตรี ตอบจากเรื่องราวย้อนหลัง ทุกครั้งที่โบกมือลา ถัดมามักเป็น เริ่มต้นของอวสาน ?!…

ถามมา ? ใครคือสุดยอดของคนการเมืองของไทย ตอบว่า เนวิน ชิดชอบ เพราะตั้งแต่ 13 พฤศจิกายน 2535 ที่เนวินกับพวก สถาปนา กลุ่ม16 ขึ้นมา จนถึงมกราคม 2565 เป็นเวลา 30 ปี มีแค่ 3 ปีของ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เท่านั้น ที่เนวินไม่เกี่ยวข้อง…

กลุ่ม 16 กลายเป็น ผู้เลือกนายกรัฐมนตรี ทุกครั้งที่มีการเลือกตั้ง และเป็นผู้หยิบชิ้นปลามัน กระทรวงเกรดเอ ไปครอบครองให้พรรคร่วมอื่นๆ อิจฉาแกมน้อยใจ…

และเลือกตั้งข้างหน้าถ้ามี พรรคภูมิใจไทย ของกลุ่ม 16 ก็จะเติมเต็มเป็นเสียงข้างมาก ให้กับคนเป็นนายกรัฐมนตรี เหมือนที่เป็นมา ตามยุทธศาสตร์การเมืองของนักการเมืองเจ้าของทีมฟุตบอล…

อิ่มหมีพีมันที่สุดวันนี้ คือ การพนันออนไลน์ ลอตเตอรี่เวียดนาม ออกทุกวัน คนไทยย้ายไปเล่นกันสนุกสนาน แค่กดมือถือจิ้มตัวเลขก็รอลุ้นเงินเข้าบัญชี แถมราคาจ่ายดีกว่า โอนเข้าพร้อมเพย์ภายในไม่กี่นาทีหลังประกาศ เลขที่ออก…

ข่าวข้น คนเข้ม วันนี้, รถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ จัดกิจกรรม “สถานีส่งความสุข” จัดเต็มทั้ง 8 สถานีด้วยกล่องของขวัญ พร้อมจุดถ่ายรูปและกิจกรรมมากมายเพื่อความสนุกสนานขณะเดินทาง มีจนถึง 9 ม.ค.65 …

มิราเคิล เลานจ์ สนามบินดอนเมือง (ขาออกภายในประเทศ) พร้อมให้บริการช่วงเดินทางกลับไปฉลองปีใหม่อย่างมีความสุข การเดินทางก่อนขึ้นเครื่องสะดวกสบาย โทร. 0-2535-7562 …

มูลนิธิธรรมดี ร่วมกับ ภาคีเครือข่ายบุญ ชวนร่วมบริจาคโครงการ “กองบุญ ก้าวเดินร่วมใจ พ้นภัยโควิด” จัดทำถุงยังชีพช่วยเหลือผู้ประสบภัยทั่วประเทศ บัญชี “มูลนิธิธรรมดี เพื่อร่วมบุญสาธารณประโยชน์” ธนาคารกสิกรไทย เลขที่ 026-2-38513-4 โทร. 09-8268-6813, 08-6884-2449 หรือไลน์ @dfoundation …

โดย พญาไม้
pradej@hotmail.com

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน