Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 8 ส.ค. 2563

เสี่ยวหมี่เปิดตัวสมาร์ตโฟน พับ2ตอนเครื่องแรกของโลก

28 ม.ค. 2562 - 14:26 น.

เสี่ยวหมี่เปิดตัวสมาร์ตโฟน พับ2ตอนเครื่องแรกของโลก : แวดวงไอที

เสี่ยวหมี่เปิดตัวสมาร์ตโฟน พับ2ตอนเครื่องแรกของโลก : แวดวงไอที -

เสี่ยวหมี่เปิดตัวสมาร์ตโฟน พับ2ตอนเครื่องแรกของโลก
เดลี่เมล์รายงานว่า เสี่ยวหมี่ หนึ่งในผู้นำนวัตกรรมทางเทคโนโลยีชื่อดังในประเทศจีน เปิดตัวสมาร์ตโฟน-แท็บเล็ตพับได้ 2 ตอน เครื่องแรกของโลก โดยทางเสี่ยวหมี่ระบุว่ายังไม่ได้ตั้งชื่อ และเป็นเครื่องตัวอย่างเท่านั้น แต่หากมีผู้สนใจจำนวนมากก็ยินดีผลิตออกมาจำหน่ายในอนาคต พร้อมขอให้ผู้ใช้โลกไซเบอร์ร่วมกันเสนอชื่อให้เครื่องรุ่นดังกล่าว

เสี่ยวหมี่เปิดตัวสมาร์ตโฟน

นายหลิน ปิน ประธานและผู้ร่วมก่อตั้งเสี่ยวหมี่ ระบุผ่านเว่ยโป๋ โซเชี่ยลมีเดียในจีน ว่าเครื่องรุ่นดังกล่าวเกิดขึ้นหลังทางวิศวกรของทางเสี่ยวหมี่สามารถเอาชนะข้อจำกัดทางเทคโนโลยีจอภาพได้ ส่งผลให้ได้จอภาพที่มีความยืดหยุ่นและพับงอได้ โดยเครื่องที่นำมาแสดงนั้นน่าจะเป็นสมาร์ตโฟน-แท็บเล็ตพับแบบพับ 2 ตอน เครื่องแรกของโลก

ไมโครซอฟท์ยุติ‘วินโดวส์โมบาย’สิ้นปีนี้

ซีเอ็นบีซีรายงานว่า ไมโครซอฟท์ ผู้พัฒนาระบบปฏิบัติการวินโดวส์จากประเทศสหรัฐอเมริกา ประกาศจะยุติการสนับสนุน โอเอส วินโดวส์ 10 โมบาย หรือ วินโดวส์โฟน ในวันที่ 10 ธ.ค.นี้ โดยแนะนำให้ผู้ที่ใช้โอเอสดังกล่าวเปลี่ยนไปใช้โอเอสแอนดรอยด์จากกูเกิ้ล หรือไอโอเอสจากแอปเปิ้ลแทน

เสี่ยวหมี่เปิดตัวสมาร์ตโฟน

ไมโครซอฟท์เผยแพร่ประกาศดังกล่าวผ่านหน้าเว็บไซต์สนับสนุนวินโดวส์ ซึ่งถูกค้นพบและเผยแพร่ต่อโดยเว็บไซต์ด้าน ไอทีเธอร์ร็อตต์ (Thurrott) ระบุว่า ทางไมโครซอฟท์จะยุติการอัพเดตแพทช์ด้านความปลอดภัยแก่ วินโดวส์ 10 โมบาย ในวันที่ 10 ธ.ค. 2562 เนื่องด้วยจุดยืนการส่งเสริมศักยภาพของบุคคลและนิติบุคคลทั้งหมดในโลกใบนี้ของทางบริษัททำให้ไมโครซอฟท์มองว่า การหันไปสนับสนุนด้านแอพพลิเคชั่นบนแอนดรอยด์และไอโอเอสนั้นเหมาะสมกว่า

ภาพชัดแจ๋วรั่วเครื่องซัมซุง กาแล็กซี เอส 10

วันที่ 24 ม.ค. เทคเรดาร์รายงานว่า มีภาพของสมาร์ตโฟนซึ่งผู้เชี่ยวชาญคาดว่าอาจเป็นหนึ่งใน รุ่นกาแล็กซี เอส 10 จากค่าย ซัมซุง ซึ่งมีกำหนดจะเปิดตัวในวันที่ 20 ก.พ.นี้ โดยภาพดังกล่าวปรากฏผ่าน ทวิตเตอร์ของ @GregiPfister89 เผยให้เห็นสมาร์ตโฟนไร้ขอบที่มีลักษณะเหมือนจอ อินฟินิตี้-โอ ของทางซัมซุง เพราะมีช่องอยู่ที่มุมบนของจอภาพไว้สำหรับกล้องหน้า

เสี่ยวหมี่เปิดตัวสมาร์ตโฟน เสี่ยวหมี่เปิดตัวสมาร์ตโฟน

ภาพดังกล่าวเผยให้เห็นกล้องหน้าเพียงกล้องเดียว สันนิษฐานว่า กาแล็กซี เอส 10 รุ่นปกติ ไม่ใช่รุ่นกาแล็กซี เอส 10 ไลต์ กาแล็กซี เอส 10 พลัส และกาแล็กซี เอส 10 เอ็กซ์ นอกจากนี้ ยังเผย ให้เห็นหนึ่งในฟีเจอร์ใหม่ ในเครื่อง เอส 10 ด้วย คือ ซัมซุง บล็อกเชน คีย์สโตร์ (Samsung Blockchain KeyStore) คาดว่าเป็นระบบสนับสนุนสกุลเงินออนไลน์แบบคริปโต

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เสี่ยวหมี่เปิดตัวสมาร์ตโฟน พับ2ตอนเครื่องแรกของโลก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง