Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 15 ส.ค. 2563

เรดหมี่เล็งผุดสมาร์ตโฟนกล้อง 64 ล้านเจ้าแรก

29 ก.ค. 2562 - 10:52 น.

เรดหมี่เล็งผุดสมาร์ตโฟนกล้อง 64 ล้านเจ้าแรก

คอลัมน์ แวดวงไอที

เรดหมี่ - กิซโมไชน่า รายงานว่า เรดหมี่ ผู้พัฒนาเทคโนโลยีดาวรุ่งจากประเทศจีน เตรียมเปิดตัวสมาร์ตโฟนที่มีกล้องถ่ายภาพความละเอียดสูงสุด 64 ล้านพิกเซล (MP) โดยหวังจะเป็นเจ้าแรกของโลก ซึ่งจะเป็นก้าวสำคัญของแวดวงไอทีและค่ายที่เพิ่งแยกตัวออกมาจาก “เสี่ยวหมี่” ทำให้ปัจจุบันเรดหมี่มีฐานะเป็นซับแบรนด์แทนที่จะเป็นเพียงสมาร์ตโฟนรุ่นประหยัด

เรดหมี่

การเปิดเผยดังกล่าวของเรดหมี่สอดคล้องกับกระแสข่าวลือหนาหูตั้งแต่ช่วงเดือนมิ.ย. ว่าหลังมีนักพัฒนาซอฟต์แวร์พบคำว่า 64MP UltraPixel mode และ 64MP dual cameras ใน MIUI รุ่นทดสอบ ขณะที่ผู้เชี่ยวชาญคาดว่า กล้อง 64MP จะใช้เซ็นเซอร์เป็น 64MP ISOCELL Bright GW1 จากค่ายซัมซุง ประเทศเกาหลีใต้

รั่วเต็มๆ! เมนูเริ่มสตาร์ตใหม่ของวินโดวส์10

เดอะเวิร์จ รายงานว่า ไมโครซอฟท์ ผู้พัฒนาระบบปฏิบัติการวินโดวส์ 10 จากประเทศสหรัฐ อเมริกา เกิดผิดพลาดทางเทคนิคปล่อยวินโดวส์ 10 เวอร์ชั่น สำหรับผู้พัฒนาภายในบริษัทให้กับบรรดาผู้ทดสอบวินโดวส์ 10 ทั่วไป เผยให้เห็นฟีเจอร์ลับใหม่

โอเอสดังกล่าวเป็น วินโดวส์ 10 บิลด์ 18947 แบบ 32-บิต ซึ่งนักพัฒนาภายในไมโครซอฟท์แผนกเครื่องคอนโซลเอ็กซ์บ็อกซ์เท่านั้น แต่ไมโครซอฟท์เกิดผิดพลาดปล่อยออกมาให้กับ ผู้ทดสอบทั่วโลก

ล่าสุดทางไมโครซอฟท์ยุติการปล่อยเวอร์ชั่นทดสอบนี้แล้ว

รายงานระบุว่า บิลด์ดังกล่าวเผยให้เห็นฟีเจอร์ที่กำลังอยู่ระหว่างพัฒนา เช่น ดีไซน์ใหม่ของเมนูจากปุ่มเริ่มสตาร์ต โดยไมโครซอฟท์นำเอา Live Tiles ออกไปแล้ว แต่ยังไม่มีความชัดเจนว่า บิลด์ดังกล่าวจะถูกนำมาใช้จริงหรือไม่ เมื่อใด ส่วน

นางโดนา ซาร์การ์ ผู้อำนวยการแผนกผู้พัฒนาภายในของไมโครซอฟท์ กล่าวว่า เป็นความผิดพลาดทางเทคนิคของไมโครซอฟท์เอง โดยตอนนี้ทางบริษัทยกเลิกการแจกจ่ายบิลด์ดังกล่าวแล้ว

เผย‘กาแล็กซี 11’ จุดเริ่มต้นใหม่ของซัมซุง

ฟอร์บส์ รายงานกระแสความฮือฮาในแวดวงไอทีเกี่ยวกับสมาร์ตโฟนเรือธง กาแล็กซี เอส 11 จากค่ายซัมซุง ประเทศเกาหลีใต้ ที่จะเปิดตัวในช่วงต้นปี 2563 ว่า Ice Universe แหล่งข่าว เชิงลึกเกี่ยวกับซัมซุงเปิดเผยว่าเครื่องกาแล็กซี 11 ของซัมซุง จะไม่เป็นเพียงแค่การอัพเกรดต่อยอดเท่านั้นแต่จะเป็นรุ่นที่ถือเป็น “จุดเริ่มต้นใหม่ของซัมซุง”

กรณีดังกล่าวสอดคล้องกับกระแสข่าวที่ทางซัมซุงเริ่มกระบวนการผลิตหน่วยความจำแรมรุ่นใหม่ ซึ่งมีอัตราเร็วกว่าแรมรุ่นปัจจุบันที่จะใช้ในแฟ็บเล็ตเรือธง กาแล็กซี โน้ต 10 ที่กำลังจะเปิดตัวเดือนส.ค.นี้ ถึงร้อยละ 30 คาดว่าแรมรุ่นใหม่จะใช้ในเครื่องกาแล็กซี เอส 11 ซึ่งสนับสนุนเทคโนโลยีเครือข่าย 5 จี และฮาร์ดแวร์ใหม่ถอดด้าม พร้อมฟีเจอร์อย่างจอเต็มแบบสมบูรณ์ รวมทั้งกล้องถ่ายภาพแบบใหม่ด้วย

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เรดหมี่เล็งผุดสมาร์ตโฟนกล้อง 64 ล้านเจ้าแรก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง