เก็บมีดสุดสะอาด

29 ต.ค. 2562 - 10:09 น.

เก็บมีดสุดสะอาด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

คอลัมน์ เจ๊าะแจ๊ะวิทยาศาสตร์

เก็บมีดสุดสะอาด – คอร์เนลล์ เฮิร์ก จากคิตเชนฟลักซ์ สหรัฐอเมริกา แนะนำเมจิกบล็อก” (Magicblock) กล่องเก็บมีดปลอดเชื้อ ขนาดกว้าง 6.3 นิ้ว ยาว 8.7 นิ้ว และสูง 11.8 นิ้ว แม้ภายนอกจะดูเหมือนกล่องเก็บมีดทั่วไป

แต่เมจิกบล็อกมาพร้อมระบบ ฆ่าเชื้อโรคด้วยหลอดอัลตราไวโอเลต (ยูวี) สามารถกำจัดไวรัส แบคทีเรีย เชื้อรา และอีกสารพัดเชื้อโรคที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ ได้มากถึงร้อยละ 99


การใช้งานนั้นแสนง่าย แค่เสียบมีดที่ ใช้งานและล้างเสร็จลงในช่องเสียบมีด เช่นเดียวกับช้อน ส้อม และมีดสำหรับ ใช้บนโต๊ะอาหาร ลงในช่องใช้ที่อยู่ถัดจากช่องเสียบมีด

เก็บมีดสุดสะอาด

จากนั้นกดปุ่มฆ่าเชื้อ หลอดไฟที่ติดตั้งอยู่ด้านในเมจิกบล็อกจะสว่างขึ้น และทำการฆ่าเชื้อโรคในเวลาชั่วอึดใจเดียว ส่วนปุ่มแห้ง มีไว้เพื่อสร้างความมั่นใจว่า ช้อม ส้อม และมีด แห้งสนิท ไม่มีน้ำขัง หรือมีความชื้นที่อาจก่อให้เกิดเชื้อราและเชื้อโรค

ระบบนี้จะระบายอากาศ และระบายน้ำที่ติดมาจากการล้างทำความสะอาด ออกไปสู่ถาดรองด้านล่าง เมื่อการทำงานสิ้นสุดลง ผู้ใช้แค่เปิดลิ้นชักถาดรองน้ำออกและนำไปเททิ้ง ก่อนเก็บเข้าที่เดิมเพื่อให้พร้อมต่อการใช้งานครั้งต่อไป

นอกจากนี้ เมจิกบล็อกยังมีที่ลับมีดแบบมอเตอร์อยู่ด้านข้าง ใช้มือกดลงไป ส่วนลับมีดจะเด้งออกมา กดปุ่มลับมีด และนำคมมีดสอดผ่านช่องลับมีด ก็จะได้มีดคมๆ เหมือนเดิม ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ kickstarter

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เก็บมีดสุดสะอาด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง