กระเป๋าอัจฉริยะ

5 พ.ย. 2562 - 11:48 น.

กระเป๋าอัจฉริยะ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

คอลัมน์ เจ๊าะแจ๊ะวิทยาศาสตร์

กระเป๋าอัจฉริยะ – อาร์ทีฟซ์ สมาร์ต ลักเกจ จากสหรัฐ อเมริกา เปิดตัวนอเครตส์” (Naucrates) กระเป๋าเดินทางอัจฉริยะ ขนาด 20 นิ้ว และจุของได้มากถึง 36 ลิตร มาพร้อมระบบติดตามตัวอัตโนมัติ เพียงกดเลือกโหมดเซลฟ์ฟอลโลวิง

กระเป๋าจะเคลื่อนที่ตามผู้ใช้งานเป็นระยะทางสูงสุดถึง 10 กิโลเมตร ทั้งในที่พื้นที่ราบเรียบ เช่น สนามบิน หรือจะเป็นถนนด้านนอกอาคาร ก็ไม่มีปัญหา เนื่องจากใช้ล้อที่หมุนได้รอบ 360 องศา มีระบบลดแรงกระแทก กันน้ำ เคลื่อนไหวนุ่มนวล และเงียบ


ที่สำคัญมีระบบอัลตราโซนิก หลีกเลี่ยงสิ่งกีดขวาง จึงไม่เป็นอุปสรรคต่อการเคลื่อนที่อัตโนมัติโดยไร้คนควบคุม และยังมีโหมดไรด์ออน ที่ผู้ใช้งานขึ้นไปนั่งบนกระเป๋าในขณะเคลื่อนที่ไปยังจุดหมาย ระยะทางสูงสุดคือ 6.75 กิโลเมตร

กระเป๋าอัจฉริยะ

และไม่ต้องกลัวว่าจะนั่งไม่สะดวกสบาย หรือทำให้กระเป๋าเสียหาย เพราะรองรับน้ำหนักสูงสุดที่ 120 กิโลกรัม แถมมีฐานวางเท้าที่ดึงออกก็ใช้งานได้แล้ว และแกนจอยสติ๊กสำหรับควบคุมทิศทาง โดยโหมดนี้จะเคลื่อนที่ด้วยความเร็วเกือบ 7 กิโลเมตรต่อชั่วโมง แม้จะไม่เร็วมาก แต่ก็เป็นประโยชน์เมื่อรู้สึกเมื่อย หรือต้องเดินไปขึ้นเครื่องบินที่เกตไกลๆ

ในด้านความปลอดภัยนั้น กระเป๋านี้มีระบบกลับคืนเจ้าของอัตโนมัติ และระบบแจ้งเตือนเมื่อผู้ใช้อยู่ห่างจากกระเป๋าเดินทางรัศมี 10 เมตร จะมีสัญญาณเตือนดังขึ้นที่รีโมตคอนโทรล ผู้ใช้กดเรียกให้กระเป๋าเคลื่อนที่มายังพิกัดของ และยังมีระบบตรวจหาที่ตั้งของกระเป๋าผ่านจีพีเอสได้ด้วย

นอกจากนี้ยังมีระบบล็อกกระเป๋าที่เพิ่มความมั่นใจให้กับผู้ใช้งานทั้งล็อกแบบกุญแจ และสแกนลายนิ้วมือ ผู้สนใจดูรายละเอียดได้ที่ indiegogo

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กระเป๋าอัจฉริยะ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง