แห้งทั้งตัว

29 เม.ย. 2563 - 09:27 น.

แห้งทั้งตัว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

คอลัมน์ เจ๊าะแจะวิทยาศาสตร์

แห้งทั้งตัว : เจ๊าะแจะวิทยาศาสตร์ปาร์ก ฮันจิน จากมิราเคิลเฮลธ์แคร์ สหรัฐอเมริกา แนะนำ เอรีโบ (Arebo) อุปกรณ์เป่าแห้งร่างกายใน ขั้นตอนเดียว เอรีโบมาในรูปแบบแท่นยืนคล้ายที่ชั่งน้ำหนัก ขนาดกว้าง 23.3 นิ้ว ยาว 19.2 นิ้ว หนา 8 นิ้ว หนัก 6 กิโลกรัม และรองรับน้ำหนักได้มากถึง 150 กิโลกรัม เพียงขึ้นไปยืนบนแท่นยืน เอรีโบจะทำงานอัตโนมัติ ปล่อยลมจากช่องที่ออกแบบมาโดย

เฉพาะเพื่อให้เข้าถึงทั่วทุกซอกทุกมุมของร่างกาย มีทั้งลมเย็นและอุ่นที่อุณหภูมิสูงสุด 32 องศาเซลเซียส ปล่อยด้วยความเร็วลม 60 กิโลเมตรต่อชั่วโมง แม้จะเพิ่งอาบน้ำเสร็จ หากขึ้นไปยืนบน เอรีโบ ตัวก็จะแห้งในเวลาไม่กี่วินาที

ไม่ใช่แค่เป่าร่างกายให้แห้งเท่านั้น เอรีโบยังทำหน้าที่เหมือนไดร์เป่าผม เป่าให้ผมที่เพิ่งสระเสร็จแห้งในเวลาที่รวดเร็วกว่าเมื่อเทียบกับการเป่าไดร์ ที่สำคัญระหว่างยืนบนเอรีโบ ผู้ใช้ทำอย่างอื่นไปพร้อมๆ กัน เช่น แต่งหน้า เพื่อประหยัดเวลา โดยเฉพาะช่วงเช้าที่ต้องเร่งรีบออกไปเรียนหรือทำงาน

โหมดการใช้งานมีเฉพาะสำหรับผู้ใช้หลากหลายช่วงอายุ รวมถึงผู้สูงวัย หญิงตั้งครรภ์ ผู้มีอาการเจ็บปวดบริเวณหลังหรือขา คนที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย และแม้แต่สัตว์เลี้ยงก็ใช้เอรีโบ เป่าขนให้แห้งได้ นอกจากความสะดวกสบายแล้ว ช่วยลดการใช้ผ้าเช็ดตัวซึ่งเป็นแหล่งเพาะพันธุ์เชื้อโรคและแบคทีเรีย

จากการวิจัยพบว่าผ้าเช็ดตัวใช้แล้ว กว่าร้อยละ 90 มีแบคทีเรีย และยืนยันการพบแบคทีเรียที่เจอในอุจจาระปนเปื้อนอยู่บนผ้าเช็ดตัวด้วย การใช้เอรีโบจึงปลอดภัยไร้กังวลจากแบคทีเรีย รวมถึงประหยัดน้ำและพลังงาน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แห้งทั้งตัว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง