คอลัมน์ เจ๊าะแจ๊ะวิทยาศาสตร์ : หูฟังแปลภาษา “ไทม์เคตเทิล เอ็ม 2”

1 ก.ค. 2563 - 10:31 น.

คอลัมน์ เจ๊าะแจ๊ะวิทยาศาสตร์ : หูฟังแปลภาษา“ไทม์เคตเทิล เอ็ม 2”

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หูฟังแปลภาษา ไทม์เคตเทิล จากสหรัฐอเมริกา แนะนำ “ไทม์เคตเทิล เอ็ม 2” (Timekettle M2) หูฟังไร้สายแปลภาษาแบบออฟไลน์รุ่นแรกของโลก สามารถแปลภาษาและทำงานได้อย่างคล่องตัวโดยไม่ต้องเชื่อมต่อกับเครือข่ายโทรคมนาคม

ไทม์เคตเทิล เอ็ม 2 รูปลักษณ์โฉบเฉี่ยวทันสมัย ขนาดเล็กกะทัดรัด หูฟังกว้าง 0.68 นิ้ว ก้านหูฟังกว้าง 0.49 นิ้ว ยาว 1.72 นิ้ว และหนา 0.78 นิ้ว ใช้เทคโนโลยี ส่งสัญญาณไร้สายบลูทูธ AptX ของ ควอลคอมม์

กับฐานข้อมูลบนเครื่องมือแปลภาษาจาก 4 แหล่งที่มา คือ ไทม์เคตเทิล กูเกิ้ล ไอฟลายเทค และไมโคซอฟท์ แปลภาษาอัตโนมัติด้วยระบบรู้จำเสียงพูด

หูฟังแปลภาษา“ไทม์เคตเทิล เอ็ม 2”

ไทม์เคตเทิล เอ็ม 2


และรองรับมากถึง 93 ภาษาและสำเนียง ครอบคลุมภาษาอังกฤษ ในสำเนียงต่างๆ เช่น อังกฤษ อเมริกัน ออสเตรเลีย ภาษาอาหรับ สเปน ฝรั่งเศส อิตาลี เยอรมัน รัสเซีย จีน ญี่ปุ่น เกาหลี ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย และไทย

ไทม์เคตเทิล เอ็ม 2 มีโหมดการทำงานให้เลือกถึง 3 แบบ คือ ทัชโหมด แตะเซ็นเซอร์สั่งการที่หูฟังของตัวเอง จากนั้นพูดในสิ่งที่ต้องการ อุปกรณ์จะแปลเป็นภาษาที่เลือกไว้และคู่สนทนาที่สวมใส่หูฟังก็สามารถเข้าใจถึงสิ่งที่ผู้ใช้ต้องการสื่อสารได้แบบเรียลไทม์

หูฟังแปลภาษา“ไทม์เคตเทิล เอ็ม 2” : เจ๊าะแจ๊ะวิทยาศาสตร์

ขณะที่โหมดบทเรียนช่วยให้นักเรียนต่างชาติ หรือผู้ที่ศึกษาต่างประเทศ เข้าใจบทเรียนยากๆ ได้ง่ายขึ้น แค่นำหูฟังข้างหนึ่งไปวางไว้ในที่ที่ได้ยินเสียงอาจารย์หรือผู้บรรยายชัดเจน ระบบจะแปลเสียงส่งเข้าหูฟังที่ผู้ใช้สวมใส่อยู่ และโหมดสุดท้าย โหมดแปลด่วน แค่พูดระบบจะแปลและส่งไปยังแอพ พลิเคชั่นที่เชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือ

นอกจากแปลภาษาแล้ว ไทม์เคตเทิล เอ็ม 2 ยังใช้เป็นอุปกรณ์โทรศัพท์และฟังเพลงได้ด้วย ที่สำคัญคือประหยัดพลังงานสุดๆ ชาร์จไฟฟ้าจนเต็ม 1 ครั้ง ใช้งานได้นานถึง 30 ชั่วโมง

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ คอลัมน์ เจ๊าะแจ๊ะวิทยาศาสตร์ : หูฟังแปลภาษา “ไทม์เคตเทิล เอ็ม 2”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง