เจ๊าะแจ๊ะวิทยาศาสตร์ - กล่องยูวีซีพับพกได้

25 พ.ย. 2563 - 13:44 น.

กล่องยูวีซีพับพกได้ – โมชิ สตาร์ตอัพด้านเทคโนโลยี จากสหรัฐอเมริกา แนะนำ “ดีปเพอร์เพิล” (Deep Purple) กล่องฆ่าเชื้อโรคที่สามารถพับเก็บสำหรับพกพาไปใช้ในทุกที่ทุกเวลาได้อย่างสะดวกสบาย ดีปเพอร์เพิลมาในรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า ขนาดกว้าง 5.1 นิ้ว ยาว 8.5 นิ้ว หนา 2.4 นิ้ว เมื่อพับเก็บจะมีขนาดกว้างขึ้นเล็กน้อยเป็น 7.2 นิ้วและบางแค่ 0.79 นิ้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

พกใส่กระเป๋าได้โดยไม่เกะกะ ดีปเพอร์เพิลทำความสะอาดได้หมดจด 360 องศา ด้วยเทคโนโลยีลูมิเคลียร์แพลตฟอร์ม ยกขึ้นจาก ส่วนฐานของกล่องที่เคลือบด้วยอัลตรา-รีเฟล็กทีฟเทฟลอน เมื่อระบบเริ่มทำงาน รังสีอัลตรา ไวโอเลตซี (ยูวีซี) ความยาวคลื่นระหว่าง 260-280 นาโนเมตรที่เปล่งออกมาจากหลอดยูวีซีที่ติดตั้งด้านในกล่องจะสะท้อนซอกซอนเข้าถึงทุกซอกมุม


สามารถกำจัดเชื้อโรคและแบคทีเรียในระดับเซลล์ รวมถึงยับยั้งการเติบโตของเชื้อได้อย่างมีประสิทธิภาพในเวลาเพียง 4 นาที แถมยังปลอดภัยสุดๆ เพราะระบบจะทำงานอัตโนมัติเมื่อสายล็อกกล่องซึ่งเป็นแม่เหล็กปิดสนิทกับส่วนยึด และระบบจะหยุดทันทีหากมีแสงจากด้านนอกลอดเข้าไปในกล่อง

ดีปเพอร์เพิลทำความสะอาดสารพัดของใช้ในชีวิตประจำวัน อาทิ โทรศัพท์มือถือ หูฟัง กุญแจบ้าน กุญแจรถ ดินสอ-ปากกา ช้อนส้อม รีโมตโทรทัศน์ และอื่นๆ อีกมากมาย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เจ๊าะแจ๊ะวิทยาศาสตร์ - กล่องยูวีซีพับพกได้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง