เจ๊าะแจ๊ะวิทยาศาสตร์ - ชวนขยับ

26 ธ.ค. 2563 - 11:31 น.

ชวนขยับ – ไลฟี สตาร์ตอัพ ด้านเทคโนโลยีสำหรับเด็กจากประเทศสวีเดน แนะนำ “ไลฟี 2” (Lifee 2) สายข้อมือสุดไฮเทคที่จะช่วยกระตุ้นให้เด็กๆ สนุกไปกับการเคลื่อนไหว และออกกำลังกาย ไลฟี 2 ผลิตจากวัสดุคุณภาพดี แข็งแรงทนทานต่อการใช้งาน และกันน้ำ บนสายข้อมือมีหน้าจอแสดงคะแนน ที่เก็บสะสมจากการเคลื่อนไหว ไม่ว่าจะเดิน วิ่ง เล่นกับเพื่อนๆ หรือขี่จักรยาน เซ็นเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหวสุดอัจฉริยะของไลฟีจะประเมินผลและเปลี่ยนเป็นคะแนนเพื่อปลดล็อกหัวใจ สีต่างๆ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

มีด้วยกัน 5 สี ได้แก่ หัวใจสีแดงหมายความว่ายังเคลื่อนไหวไม่มากพอ หัวใจสีเหลืองคือเริ่มต้นได้ดี หัวใจ สีเขียวหมายความว่าเคลื่อนไหวเป็นเวลามากพอจนถึงระดับกำหนดที่แนะนำสำหรับเด็กๆ หัวใจเพชรคือเคลื่อนไหวได้มากกว่าที่แนะนำ มุ่งสู่การมีสุขภาพแข็งแรง และสูงสุดเป็นหัวใจสายรุ้ง หัวใจหายากที่จะปรากฏขึ้นเมื่อเด็กๆ เคลื่อนไหวเทียบเท่าการออกกำลังกาย โดยระหว่างหัวใจแต่ละสีจะต้องสะสมดวงดาวให้ครบ 8 ดวงเพื่ออัพเกรดสีหัวใจที่มีระดับสูงขึ้น

นอกจากนี้ไลฟี 2 ยังเชื่อมต่อกับแอพ พลิเคชั่นไลฟีสปิริตส์บนโทรศัพท์มือถือหรือแท็บเล็ตได้ง่ายๆ ด้วยการเขย่าข้อมือไปมา เพียงเท่านี้เด็กๆ ก็สามารถเล่นเกมสะสมคะแนนจากการเคลื่อนไหวเพื่ออัพเกรดฮีโร่ ให้เป็นสุดยอดซูเปอร์ฮีโร่ โดยแบ่งสายฮีโร่ออกเป็น 3 ธาตุ คือ ธาตุน้ำ ไฟ และดิน ยิ่งเคลื่อนไหวมาก ฮีโร่ก็จะเติบโตและยิ่งมีพละกำลังมากขึ้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เจ๊าะแจ๊ะวิทยาศาสตร์ - ชวนขยับ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง