เจ๊าะแจ๊ะวิทยาศาสตร์ - ล้างผักผลไม้สุดล้ำ

15 ส.ค. 2564 - 10:44 น.

ล้างผักผลไม้สุดล้ำ – เฮนรี ซุง จากสหรัฐอเมริกา แนะนำ “การ์นิช เพสติไซด์ เพียวริไฟเออร์” (Garrnish Pesticide Purifier) อุปกรณ์ล้างผักผลไม้สะอาดหมดจด ช่วยให้ผู้ใช้สามารถรับประทานผักผลไม้ได้อย่างสบายใจ เพราะการ์นิช เพสติไซด์ เพียวริไฟเออร์ สามารถกำจัดยาฆ่าแมลงทั่วไปได้ร้อยละ 90 และกำจัดสารอันตราย อาทิ คลอร์ไพริฟอส และไดคลอร์วอส วัตถุมีพิษทางการเกษตรที่ใช้เป็นสารเคมีกำจัดศัตรูพืช ได้มากถึงร้อยละ 99.9

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด


การ์นิช เพสติไซด์ เพียวริไฟเออร์ ใช้เทคโนโลยีอิเล็กโทรลิซิส กระบวนการผ่านกระแสไฟฟ้ากระแสตรงจากภายนอกเข้าไปในสารละลาย อิเล็กโทรไลต์ เพื่อให้เกิดปฏิกิริยาเคมี เพียงเติมน้ำเปล่าลงในอ่างการ์นิช พร้อมใส่ผักผลไม้ที่ต้องการทำความสะอาดลงไป กดปุ่มทำงานและคนผักผลไม้ในน้ำเป็นระยะๆ

ในขณะที่ระบบเริ่มกระบวนการแยกโมเลกุลของน้ำออกเป็นไอออน (H+ และ OH-) น้ำอิเล็กโทรไลต์นี้สร้างสภาพแวดล้อมที่เป็นด่าง เมื่อเจอกับคลอรีนในน้ำประปา จะทำปฏิกิริยาและทำลายวงเบนซีน โครงสร้างโมเลกุลของสารเคมีกำจัดศัตรูพืชทำให้แตกออกกลายเป็นสารที่ไม่มีพิษ ไม่เป็นอันตราย และถูกชะล้างออกได้ด้วยน้ำ นอกจากการใช้การ์นิช เพสติไซด์ เพียวริไฟเออร์ จะช่วยให้ผักผลไม้ปลอดสารพิษแล้ว ยังประหยัดน้ำสุดๆ เพราะไม่ต้องล้างซ้ำหลายๆ น้ำเหมือนการล้างผักผลไม้แบบปกติ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เจ๊าะแจ๊ะวิทยาศาสตร์ - ล้างผักผลไม้สุดล้ำ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง