เจ๊าะแจ๊ะวิทยาศาสตร์ - หุ่นยนต์พาหนะ

15 ก.ย. 2564 - 10:01 น.

หุ่นยนต์พาหนะ – เสี่ยวเผิงมอเตอร์ส บริษัทผลิตรถยนต์ไฟฟ้าชั้นนำจากประเทศจีน เปิดตัว หุ่นยนต์ “ลิตเติลไวต์ดราก้อน” (Little White Dragon) ซึ่งได้แรงบันดาลใจจาก ม้ายูนิคอร์นในเทพนิยาย เบื้องต้นยังไม่เปิดเผยข้อมูลจำเพาะของหุ่นยนต์ตัวนี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

แต่จากวิดีโอแนะนำเผยให้เห็นหุ่นยนต์รูปร่างคล้ายม้า มี 4 ขา หน้าของหุ่นยนต์มีจอแอล อีดีแสดงภาพเคลื่อนไหวของดวงตาที่สามารถแสดงความรู้สึกด้วยระบบตอบสนองปฏิกิริยาอัจฉริยะ และลิตเติลไวต์ ดราก้อนไม่ได้เป็นแค่เพื่อนหุ่นยนต์ล้ำสมัยแต่ยังเป็นหุ่นยนต์ยานพาหนะสำหรับเด็กคันแรกที่ผลิตโดยเสี่ยวเผิงด้วย


หุ่นยนต์ลิตเติลไวต์ดราก้อนมีระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติ สามารถจดจำสภาพแวดล้อม รอบๆ ได้ สามารถวางแผนเส้นทางการเคลื่อนที่ด้วยระบบนำทางอัจฉริยะมีเซ็นเซอร์ตรวจจับด้วยกล้องและเรดาร์ จึงเคลื่อนตัวอย่างปลอดภัยหลบหลีกวัตถุหรือสิ่งแวดล้อมที่กีดขวางต่างๆ ได้

ลิตเติลไวต์ ดราก้อนสามารถระบุตัวตนผู้ใช้งานผ่านระบบจดจำเสียง ใบหน้า ท่าทาง และนอกจากเด็กๆ จะขี่หุ่นยนต์สุดเจ๋งตัวนี้ได้แล้ว ลิตเติลไวต์ดราก้อนยังสามารถแบกสิ่งของ และเล่นสนุกกับเด็กๆ ได้

ทั้งนี้ เสี่ยวเผิงมอเตอร์สยังไม่ได้ เปิดเผยราคาหรือวันวางจำหน่าย แต่คาดว่าจะได้เห็นลิตเติลไวต์ดราก้อนออกสู่ตลาดภายในปีหน้า

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เจ๊าะแจ๊ะวิทยาศาสตร์ - หุ่นยนต์พาหนะ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง