เจ๊าะแจ๊ะวิทยาศาสตร์ - ผู้ช่วยทำสมาธิ

16 ส.ค. 2563 - 16:05 น.

ผู้ช่วยทำสมาธิเจ.ดี. ดาส จากกู๊ดลักโยคี จากสหรัฐ อเมริกา เปิดตัว “กู๊ดลักโยคี” (Good Luck Yogi) หรือ “กลาย” (Gly) ผู้ช่วยเสริมทักษะการสร้างสมาธิ ช่วยปรับพฤติกรรม อารมณ์และจิตใจให้สงบนิ่ง กระตุ้นการทำงาน ของระบบสมอง ทำให้เด็กพร้อมเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ จดจำได้ดี รวมถึงมีกระบวนการคิด วิเคราะห์ และประเมินสิ่งต่างๆ อย่างมีประสิทธิภาพ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กู๊ดลักโยคีเป็นโยคีน้อยสีขาวนั่งขัดสมาธิ ขนาดสูง 7 นิ้ว กว้าง 4.5 นิ้ว หนา 4 นิ้ว และหนัก 1.3 กิโลกรัม กู๊ดลักโยคีมาพร้อมบันทึกเสียงนำฝึกนั่งสมาธิในรูปแบบต่างๆ 12 รูปแบบที่เด็กๆ เลือกได้ตามใจชอบโดยเสียงนำกิจกรรมทั้งหมดบันทึกด้วยเสียงของเด็กในช่วงอายุที่หลากหลายเพื่อให้เด็กรู้สึกผ่อนคลายเหมือนได้ทำกิจกรรมกับเพื่อนรุ่นราวเดียวกัน

ยกตัวอย่างเสียงนำทำสมาธิสำหรับเด็กที่ไม่เคยปฏิบัติมาก่อน เสียงจะเริ่มต้นพาเด็กๆ ท่องไปในโลกจินตนาการผ่านเรื่องเล่าชวนติดตาม สอดแทรกการกำหนดลมหายใจ และการทำสมาธิอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้กู๊ดลักโยคียังทำงานเชื่อมต่อกับแอพพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือ ทั้งระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ และไอโอเอส เด็กๆโหลดเสียงบันทึกกิจกรรมเพิ่มเติมเพื่อให้เหมาะกับอายุ และความชำนาญจากการฝึกสมาธิที่เพิ่มขึ้น ส่งผลดีโดยตรงต่อเด็กๆ และยังลดความตึงเครียดในบ้านได้อย่างไม่น่าเชื่อ


โดยเฉพาะครอบครัวที่มีลูกงอแง เนื่องจากการทำสมาธิช่วยให้เด็กใจเย็นและมีเหตุผลมากขึ้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เจ๊าะแจ๊ะวิทยาศาสตร์ - ผู้ช่วยทำสมาธิ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง