‘บีทีเอส’ระเบิดความแรง‘Dynamite’ – หนุ่มๆ บอยแบนด์ บีทีเอส กับความสำเร็จอีกครั้งในระดับสากล

เมื่อ Dynamite เพลงภาษาอังกฤษของพวกเขาที่ตั้งใจทำออกมาเพื่อมอบพลังบวกให้ผู้คนในช่วงที่ต้องเผชิญกับโควิด

จังหวะดิสโก้ ฟังก์ ชวนแดนซ์มันๆ ร้อนแรงแบบฉุดไม่อยู่ ครองแชมป์ในตารางจัดอันดับเพลงทรงพลังระดับโลก บิลบอร์ด ฮอต 100 ต่อเนื่องเป็นสัปดาห์ที่สอง

เป็นศิลปินจากเกาหลีรายแรกที่ทำได้แบบนี้ เป็นความภูมิใจของพวกเขาเอง และเหล่าอาร์มีแฟนคลับ ที่คอยติดตามเป็นกำลังใจที่ดีให้อย่างสม่ำเสมอ

พวกเขาทั้ง 7 เปิดใจให้สัมภาษณ์ไว้อย่างตื่นเต้น ในการพบปะสื่อแบบออนไลน์ เพื่อคงไว้ซึ่งมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม

หนุ่มอาร์เอ็มบอกว่า “ผมรอลุ้นผลชนิดดึกดื่น และเมื่อได้รู้ผมก็คิดว่าควรจะคอนเฟิร์มข่าวนั้นกับแฟนๆ จากนั้นก็รีบเข้านอน เพราะรุ่งขึ้นอีกวันเรามีซ้อมและมีกิจกรรมที่ต้องทำ ผมคิดถึงเรื่องที่ผ่านมา ช่วงเวลาที่พวกเราอยู่ด้วยกันในห้องซ้อม พูดคุยเรื่องบันทึกเสียง ผมคิดว่าตัวเองทำอะไรเพียงน้อยนิด กับความสำเร็จที่เกิดขึ้น ต้องขอบคุณแฟนๆ ที่สนับสนุนเรามาตลอด ทีมงานที่ดูแลและสร้างพวกเราขึ้นมา รวมทั้งเพื่อนๆ สมาชิกที่อยู่เคียงข้างกัน”

ด้าน จีมิน เผยความรู้สึกว่า “มันเป็นอะไรที่ผมไม่เคยจินตนาการถึง แต่ก็คิดว่ามันต้องวิเศษมากถ้าเกิดขึ้นสักครั้งหนึ่ง ซึ่งตอนนี้มันเกิดขึ้นแล้ว แต่ผมยังรู้สึกเหมือนฝัน ตอนนี้ผมรู้สึกมีความสุขมากจริง ขอบคุณเพื่อนทุกคนในวง ที่ทำงานอย่างหนักเคียงข้างผมในทุกวัน ตอนที่รู้ผลนั้นผมอยู่กับจองกุก พวกเราตะโกนอย่างดีใจ เราดูผลแล้วก็ร้องไห้แล้วก็ดูผลอีก แล้วผมก็ได้คิดว่า เราสามารถประสบความสำเร็จได้ถ้าเราพยายาม”

ส่วน วี บอกว่า “ผมไม่รู้เลยว่าพวกเราได้รับความสนใจจากทั่วโลก มันทำให้ช่วงเวลาที่ยากลำบากจากการฝึกฝนมาจนถึงตอนนี้กลายเป็นความทรงจำที่ล้ำค่า”

สำหรับ ชูกา ยังคงไม่เชื่อกับสิ่งที่เกิดขึ้น “ผมยังคงรู้สึกไม่เชื่อว่ามันเกิดขึ้นจริง แม้ว่าใจจริงก็อยากจะขึ้นมาอยู่ในตำแหน่งแชมป์ในบิลบอร์ดชาร์ต ตอนที่รู้เรื่องผมหยิกตัวเองเพื่อให้แน่ใจว่ามันไม่ใช่ความฝัน”

หนุ่มจิน ก็ดีใจจนเหมือนจะทำอะไรไม่ถูก “ผมมีความสุขมาก และครุ่นคิดว่าควรจะบอกความรู้สึกนี้กับแฟนๆ อย่างไร สุดท้ายผมก็ได้บอกออกมาว่านี่เป็นความสำเร็จของทั้งบีทีเอสและเหล่าอาร์มี สำหรับพวกเรา อาร์มีคือคนที่เราอยากร่วมแชร์ข่าวดีด้วย พวกเราคงอยู่ก็เพราะเหล่าอาร์มียังคงอยู่ พวกเราจะทำงานอย่างหนักต่อไปเพื่อให้เหล่าอาร์มีมีความสุข”

เจโฮป เองก็ทั้งภูมิใจและมีความสุข “เราได้รับความรักอย่างมากมายมากกว่าที่ผมจินตนาการไว้ และแน่นอนว่าผมมีความสุขมากเพราะมันเป็นความสำเร็จจาก 7 ปีที่ผ่านมา ทั้งมีความสุข ทั้งภูมิใจ เพราะผมคิดว่าโลกได้รู้จักบีทีเอสอย่างแท้จริงแล้ว”

“สำหรับเพื่อนสมาชิกทุกคนเป็นสิ่งล้ำค่าสำหรับผม และบอกเลยว่าตอนนี้ผมขาดทุกคนไม่ได้ ดีใจที่สุดที่อยู่ด้วยกันมา 7 ปี และผมอยากจะบอกว่าผมหวังให้พวกเราอยู่กันไปอย่างนี้อีกยาวนาน อยากจะบอกทุกคนว่าผมรักพวกเขา”

จองกุก แชร์ความรู้สึกถึงตอนที่มินิอัลบั้ม The Most Beautiful Moment in Life, Pt.2 ของพวกเขาติดชาร์ตอัลบั้มฮิต บิลบอร์ด 200 ครั้งแรก ให้ฟังว่าเป็นจุดเริ่มต้นในความสำเร็จวันนี้ “ผมคิดว่ามันเป็นไปไม่ได้หรอก ผมประหลาดใจว่ามันเกิดขึ้นจริงหรือ และผมว่าความรู้สึกตอนที่เราติดชาร์ตบิลบอร์ดตอนนั้น ทำให้พวกเราคิดว่าเราสามารถทำมันได้ดีกว่านั้นอีก”

อาร์เอ็ม ปิดท้ายถึงเป้าหมายของเขาว่าต้องการที่จะคว้ารางวัลจากงานแกรมมี่ ซึ่งเป็นการประกาศรางวัลงานใหญ่ของคนดนตรี

มาร่วมติดตามและส่งกำลังใจให้พวกเขาได้ฉายแสงงดงามบนเวทีระดับโลก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน