อิ่มอร่อย - ‘ดิ อาร์ทติส’พระโขนง อาหารไทยสไตล์ก้าวหน้า

17 ก.ย. 2563 - 14:21 น.

‘ดิ อาร์ทติส’พระโขนง
อาหารไทยสไตล์ก้าวหน้า
ด้วยความที่ คุณธิดารัตน์ ไวทยาภรณ์ ผู้อำนวยการฝ่ายขายการตลาด บริษัท ณฐเศรษฐ กรุ๊ป จำกัด เป็นคนที่ชอบงานศิลปะและรักการทำอาหาร จึงอยากทำธุรกิจที่ทำให้ความชอบทั้งสองอย่างมาอยู่รวมกัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ในเวลาไม่นานนักร้านอาหารในฝันก็สำเร็จภายใต้ชื่อ “ดิ อาร์ทติส” ที่มีคอนเซ็ปต์แปลกใหม่ไม่ซ้ำใครในแบบ “อาหารไทยสไตล์ก้าวหน้า” ที่วัตถุดิบเกือบ 100% เป็นของไทย รสชาติไทย แต่จัดแต่งจานสมัยใหม่แบบตะวันตก

โดยมีสโลแกนร้านคือ พื้นที่ที่ศิลปะมาเจอกับอาหาร กลุ่มเป้าหมายคือลูกค้ากลุ่มบีและเอทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ

ส่วนเมนูมีให้ลูกค้าได้เลือกคือ 1. “The Artist Experience” เป็นการจัดคอร์สอาหาร 7 จาน ในราคา 4,000 บาท ต่อคน รับจำกัดรอบละไม่เกิน 20 คน ทุกศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ เป็นการสร้างแบรนด์ควบคู่กับการแนะนำอาหารแปลกใหม่ที่จัดล้อไปกับธีมศิลปะ มุ่งเน้นกลุ่มที่ต้องการประสบการณ์

2.เมนูที่ทานได้ตั้งแต่เช้าจรดเย็น “All day dinning” ออกแบบดีไซน์กลุ่มเป้าหมายคนทั่วไปรวมถึงชาว ต่างชาติที่ทำงานในเมืองไทย เป็นเมนูที่สร้างกระแสเงินสด แต่ยังคงมีหน้าตาสวยงามน่าทาน เช่น ยำทูน่าดิบ แซลมอนรมควันสูตรพิเศษ ราคาเริ่มต้น 180 บาท และเครื่องดื่มราคาเริ่มต้นต่ำกว่า 100 บาท

3.ใช้พื้นที่ใจกลางเมืองให้เกิดประโยชน์ตอกย้ำแนวคิดศิลปะ ทั้งจัดแสดงผลงานศิลปะทุกด้าน และยังมีเวิร์กช็อป รวมถึงการเปิดให้บริษัทจัดประชุม เหมาคอร์ส ไพรเวตปาร์ตี้

ด้าน เชฟวุฒิศักดิ์ วุฒิอัมพร อดีตเชฟมือโปร ผู้คร่ำหวอดในวงการโรงแรมห้าดาวมากว่า 20 ปี เจ้าของหนังสือ “Cook Book” ครัวอันดามัน มียอดคนตามในอินสตาแกรม 2 แสนกว่าคน รับงานเชฟเทเบิ้ล ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า สำหรับอาหาร Thai Progressive จะเน้นใช้วัตถุดิบของไทย ซึ่งไม่ใช่แค่วัตถุดิบทั่วไปที่คุ้นเคยในท้องตลาด แต่จะเลือกสรรวัตถุดิบจากท้องถิ่นในแต่ละภาคของไทยตามฤดูกาล เช่น เทา เครือหมาน้อย ผำ ผักพื้นเมือง อาทิ ผักแพรว ผักหูเสือ ผักปลัง เห็ดชนิดต่างๆ มาประกอบอาหาร ที่ทำออกมาแล้วสร้างความทึ่งในรูปร่างหน้าตาและรสชาติให้กับลูกค้า

สิ่งนี้ถือเป็นการเปิดประสบการณ์ให้ กับลูกค้าอย่างมาก และไม่อยากเชื่อว่าอาหารที่ทำออกมานั้น ทำจากวัตถุดิบพื้นเมืองที่ คนเมืองบางคนไม่รู้จักด้วยซ้ำ เป็นการสร้างประสบการณ์ทำให้คนจดจำแบรนด์ เมนูจะถูกเปลี่ยนไปเรื่อยตามภูมิภาค มาอีกครั้งก็ ไม่เหมือนเดิม

ท่านใดอยากมีมื้อพิเศษกับคนพิเศษในสถานที่ที่โดนใจ “ดิ อาร์ทติส” รอท่านอยู่ ปักหมุดไปได้เลยที่ ดิ อาร์ทติส ชั้น G โรงแรม บีทโฮล พื้นที่ในย่าน W District พระโขนง กรุงเทพฯ ผ่านไปรษณีย์พระโขนงอยู่ระหว่างซอยสุขุมวิท 69 และ 71 หรือนั่งรถไฟฟ้าลงที่สถานีพระโขนงออกประตู 3 โทร. 09-8287-3356

เวลาเปิดให้บริการ 09.00-22.00 น. หรือติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทางเฟซบุ๊ก The Artist Bkk

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อิ่มอร่อย - ‘ดิ อาร์ทติส’พระโขนง อาหารไทยสไตล์ก้าวหน้า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง