เจ๊าะแจ๊ะวิทยาศาสตร์ - ฆ่าเชื้อครบวงจร

18 ต.ค. 2563 - 13:32 น.

ฆ่าเชื้อครบวงจร – โดนัลด์ ยิป จากฮ่องกง เปิดตัว “สเตอริลิบอต เอส 2” (SteriliBOT S2) อุปกรณ์ฆ่าเชื้อครบวงจร มาในรูปแบบกล่องสี่เหลี่ยมผืนผ้าขนาดกะทัดรัด กว้าง 5.2 เซนติเมตร ยาว 11.8 เซนติเมตร หนา 2.9 เซนติเมตร และหนักเพียง 160 กรัม สะดวกต่อการพกพาไปใช้งานในทุกที่ทุกเวลา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ด้วยเทคโนโลยีชิพแสงอัลตราไวโอเลตซี หรืยูวีซี ที่ความยาวคลื่น 275 นาโนเมตรและแอนไอออน โอโซน สเตอริไลเซชั่น ที่ปล่อยประจุไฟฟ้าลบและโอโซน สเตอริลิบอต เอส 2 จึงสามารถฆ่าเชื้อโรค ไวรัส แบคทีเรีย และเชื้อได้มากถึง 99.9 เปอร์เซ็นต์

รวมถึงเชื้ออีโคไล แบคทีเรียสตาฟิโลคอคคัส ออเรียส เชื้อซูโดโมแนส ออรูจิโนซา และ เคลบซีเอลลา นิวโมเนีย นอกจากนี้ยังช่วยกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ และฝุ่นละอองขนาดเล็กไม่เกิน 2.5 ไมครอนด้วย


เลือกได้ถึง 4 โหมดตามความเหมาะสม ในการใช้งาน ได้แก่ ไซเคิลโหมด เอฟเฟ็กทีฟ เพียวริฟาย และสตรองออกซิเดชั่น สเตอริลิบอต เอส 2 สามารถใช้เป็นอุปกรณ์กำจัดเชื้อแบบถือ เพื่อฆ่าเชื้อโรคบนอุปกรณ์และสิ่งของของขนาดเล็ก โดยใช้เวลาเพียง 30 วินาที เช่น ช้อนส้อม โทรศัพท์มือถือ แป้นพิมพ์ ด้ามจับ-ด้ามประตูในที่สาธารณะ ธนบัตร และถุงใส่ของ หรือจะคล้องคอเพื่อกรองอากาศที่จะหายใจก็ให้ประสิทธิภาพดี รวมถึงนำไปวางไว้ในพื้นที่กว้างที่ต้องการฆ่าเชื้อ อาทิ ในกระเป๋าเป้ กล่องเก็บของ ตู้เสื้อผ้าตู้รองเท้า รถยนต์ และห้องต่างๆ ในบ้าน ใช้เวลาระหว่าง 30 นาที จนถึง 6 ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับขนาดของพื้นที่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เจ๊าะแจ๊ะวิทยาศาสตร์ - ฆ่าเชื้อครบวงจร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง