ปปช.สอบเส้นทางเงิน‘คดีบอส’

10 ธ.ค. 2563 - 07:32 น.

เมื่อวันที่ 9 ธ.ค. ที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) จ.นนทบุรี พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ ประธานคณะกรรมการ ป.ป.ช. กล่าวถึงความคืบหน้าภายหลังได้รับรายงานผลข้อเท็จจริงคดีนายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือบอส ชุดคณะทำงานของนายวิชา มหาคุณ ว่า ขณะนี้เรื่องดังกล่าวยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อเท็จจริงและดูข้อกฎหมายก่อนนำเสนอที่ประชุมเพื่อพิจารณา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

รายงานข่าวระดับสูงจากสำนักงาน ป.ป.ช. ระบุว่าปัจจุบันคดีนี้อยู่ระหว่างการสอบข้อเท็จจริงเบื้องต้น โดยดูรายละเอียดข้อเท็จจริงและข้อกฎหมายในคดี รวมถึงข้อเท็จจริงในรายงานของคณะทำงานชุดนายวิชาด้วย ขณะนี้สำนักงาน ป.ป.ช. ประสานข้อมูลไปยังสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อตรวจสอบเส้นทางการเงินบุคคลที่ถูกอ้างถึง รวมถึงบุคคลที่เกี่ยวข้องในกรณีนี้แล้ว โดยจะติดตามว่ามีการโอนจ่ายเงินหรือทรัพย์สินไปที่ใดหรือไม่


“เรื่องนี้ ป.ป.ช. ประสานไปยัง ปปง. เพื่อขอให้ตรวจสอบเส้นทางการเงินบุคคลที่เกี่ยวข้องในกรณีนี้ทั้งหมดแล้ว เพื่อนำมาตรวจสอบว่ามีการได้รับเงินหรือผลประโยชน์อื่นใดหรือไม่ โดยตรวจสอบทั้งหมด รวมถึงบัญชีเงินฝากของนายจารุชาติ มาดทอง พยานปากเอกที่เสียชีวิตไปแล้วด้วย” รายงานข่าวระบุ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ปปช.สอบเส้นทางเงิน‘คดีบอส’
ข่าวที่เกี่ยวข้อง