‘บิ๊กต่อ’ลุยล่าเครือข่ายเว็บพนัน

7 ก.พ. 2564 - 07:43 น.

กรณีตำรวจบช.ก.เปิดยุทธการจันทบูรณ์ออนไลน์ ปิดล้อมตรวจค้น 4 จุดในพื้นที่บริเวณริมชายแดนไทย-กัมพูชา บ้านผักกาด อ.โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี กวาดล้างเครือข่ายเว็บไซต์พนันออนไลน์ 4 เว็บไซต์ จับกุมผู้กระทำผิดได้ 34 คน พร้อมของกลางอื้อ สอบเส้นทางการเงินดังกล่าวพบมีเงินหมุนเวียนในบัญชีนับพันล้านบาท ตามที่เป็นข่าวไปแล้วนั้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 6 ก.พ. พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบช.ก.เปิดเผยว่า ถึงจะจับกุมผู้กระทำผิดและยึดของกลางได้จำนวนมากไปได้แล้ว แต่เจ้าหน้าที่ก็ยังคงต้องขยายผลและกวาดล้างเครือข่ายดังกล่าวอย่างต่อเนื่องเพื่อติดตามจับกุมผู้ร่วมขบวนการที่เหลือ รวมไปถึง นายทุนใหญ่ที่ยังอยู่ระหว่างหลบหนี โดยมอบหมายให้ทางบก.ปอท.เร่งรวบรวมพยานหลักฐาน เกี่ยวกับเส้นทางการเงินต่างๆ ของเครือข่ายดังกล่าวเพื่อส่งต่อข้อมูลให้ทางสำนักงานป้องกัน และปราบปรามการฟอกเงิน หรือ ปปง. ดำเนินการในส่วนของการยึดทรัพย์

พล.ต.ท.ต่อศักดิ์กล่าวอีกว่า จากแนวทางสืบสวนยังทราบอีกว่าเครือข่ายเว็บไซต์ พนันออนไลน์ดังกล่าว ถือเป็นเครือข่ายใหญ่ระดับต้นๆ ของประเทศ ที่พบความเชื่อมโยงเกี่ยวข้องกับเว็บพนันออนไลน์เครือข่ายอื่นๆอีกหลายเครือข่าย ขณะนี้อยู่ระหว่างสืบสวนรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขยายผลเอาผิดไปยังเครือข่ายอื่นๆ ที่ตั้งอยู่ในพื้นที่จังหวัด ข้างเคียงกับจ.จันทบุรี โดยภายในสัปดาห์หน้าจะมีการเปิดยุทธการกวาดล้างอีกครั้ง ขณะที่ ผู้ต้องหาทั้ง 34 คนที่ถูกจับกุมได้ส่งตัวให้กับทางพนักงานสอบสวน บก.ปอท. ดำเนินคดีตามกฎหมายในข้อหา “ร่วมกันประกาศ โฆษณา ชักชวน ให้มีการเล่นพนันออนไลน์ โดยรับเป็นเจ้ามือรับกินรับใช้ พนันเอาทรัพย์สินกัน โดยไม่ได้รับอนุญาต” เรียบร้อยแล้ว

ขณะที่พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป. กล่าวถึงความคืบหน้าคดีของนายเสี่ยโป้ โป้อานนท์ ว่า สั่งการให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนออกติดตามจับกุมผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับทั้งหมด ส่วนนางบานเย็น ชาญนรา อายุ 47 ปี มารดาของนายเสี่ยโป้ยังไม่ติดต่อ ขอมอบตัว เชื่อว่าน่าจะเป็นเพราะเสี่ยโป้และพวกไม่ได้ประกันตัว จึงตั้งหลักเพื่อรอดูสถานการณ์ว่าจะทำอย่างไรต่อไป แต่ก็คาดว่าน่าจะตามจับกุมได้อย่างแน่นอน

พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1.บก.ป.เปิดเผยว่า สำหรับตู้เซฟขนาด 60×50 ซ.ม.ที่พบ ในบ้านของผู้ต้องหาขณะนี้ยังไม่สามารถเปิดได้ เนื่องจากทราบว่าเป็นของนางบานเย็น มารดาของนายเสี่ยโป้ ก็คงต้องรอให้เข้ามามอบตัว หรือว่าติดตามจับกุมตัวได้ก่อนถึงจะเปิดดูได้ว่าภายในมีทรัพย์สินอะไรอยู่บ้าง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘บิ๊กต่อ’ลุยล่าเครือข่ายเว็บพนัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง