ภ.4ส่งตร.ช่วยสอบคดีสวมสิทธิ์

15 ก.พ. 2564 - 07:51 น.

วันที่ 14 ก.พ. พล.ต.ต.พุฒิพงษ์ มุสิกูล ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น กล่าวถึงกรณีที่ส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 4 ช่วยสืบสวนสอบสวนในพื้นที่สภ.หนองเรือ จากคดีสวมสิทธิ์ลงทะเบียนโครงการรัฐ ว่า เนื่องจากชาวบ้านถูกสวมสิทธิ์ ในพื้นที่อ.หนองเรือ ซึ่งเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจมีจำนวนมากถึง 777 ราย สภ.หนองเรือ พนักงานสอบสวนไม่เพียงพอ จึงเสนอขอกำลังสนับสนุนจึงได้จัดเจ้าหน้าที่สนับสนุนทั้งลงพื้นที่สืบสวนและการสอบสวน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

พล.ต.ต.พุฒิพงษ์กล่าวต่อว่า เบื้องต้นยังมีผู้ถูกกล่าวหาเพียง 4 คน มีว่าที่ร.ต.ดร.ภูผาภูมิ โมรีย์ อายุ 40 ปี ครูโรงเรียนแห่งหนึ่งในอำเภอหนองเรือและครูผู้หญิงอีก 3 คนคือนาง วลาพร ละดาดาษ อายุ 39 ปี , น.ส.ศิริพร นันกาสี อายุ 28 ปี และน.ส.พรรสวรรณ กองลุน อายุ 44 ปี และจะมีการขยายผลต่อไป

“โดยครูผู้หญิง 3 คน ถูกส่งฟ้องและฝากขังที่ศาลจังหวัดชุมแพ ศาลไม่ให้ประกันตัวจึงถูกคุมตัวขังที่เรือนจำจังหวัดภูเขียว ในขณะที่ ว่าที่ร.ต.ดร.ภูผาภูมิ ขณะนี้นำตัวส่งฟ้องฝากขังที่ศาลจังหวัดชุมแพ ในขณะเดียวกันทีมสืบสวนก็จะสืบสวนในจุดที่มีการลงชื่อเข้าใช้บริการโครงการเราเที่ยวด้วยกัน ว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับผู้ต้องหา หรือมีส่วนได้เสียในจุดใดบ้าง ขณะที่เจ้าหน้าที่ภาครัฐก็ยังไม่มีการตอบกลับมาหรือประสานมาว่าจะแจ้งความดำเนินคดีกับบุคคลที่ทำให้รัฐเสียหายแต่อย่างใด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ภ.4ส่งตร.ช่วยสอบคดีสวมสิทธิ์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง