ทิ้งเจ้าพระยา
จับ‘สตท.’โหด
ลงมือบ้านพัก
รวบ‘สตท.’ฆ่าเผานั่งยางเมียสยองกลางทุ่งนาวังน้อย อยุธยา ชาวบ้านเผยเห็นรถตำรวจมาจอดกลางคืนใกล้จุดเกิดเหตุจากนั้นมีไฟลุกไหม้ขึ้น ไม่รู้เกิดอะไรขึ้น ก่อนหน้านี้ญาติแจ้งหายไว้ กระทั่งพบเป็นศพ ตร.สืบจนรู้คนร้ายเป็นส.ต.ท. จึงคุมตัวมาสอบ สารภาพเป็นคนฆ่า อุ้มเหยื่อจากหอพัก มาฆ่าที่หอพักตำรวจ นำศพใส่รถตร.ไปเผาที่วังน้อย ชิ้นส่วนบางส่วนที่ไม่ไหม้ ขนไปทิ้งแม่น้ำเจ้าพระยา คาดปมสังหารมาจากฝ่ายหญิงตีตัวออกห่าง

ฆ่าเผา – จนท.ตรวจจุดเกิดเหตุฆ่าเผา น.ส.ธัญญ์พิศา วิชนันท์คุณนิธิ อายุ 40 ปี กลางทุ่งนา อ.วังน้อย ต่อมาจับกุม ส.ต.ท.ปิยะ นาโควงษ์ ผบ.หมู่งานสืบสวน กก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา สามี รับสารภาพทะเลาะกันเรื่องหนี้สินและชู้สาว ก่อนลงมือฆ่า เมื่อวันที่ 13 มี.ค.
เมื่อวันที่ 13 มี.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสภ.วังน้อย พ.ต.อ.ประเวศ ศรีนาค ผกก.สภ.พระนครศรีอยุธยา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานพระนครศรีอยุธยา เข้าตรวจสอบบริเวณทุ่งนาริมถนนทางเข้าโรงเรียนวิเชียรกลิ่นสุคนธ์ ม.4 ต.ลำไทร อ.วังน้อย จุดที่ส.ต.ท.ปิยะ นาโควงษ์ ผบ.หมู่กก.สส. ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา นำศพของ น.ส.ธัญญ์พิศา วิชนันท์คุณนิธิ อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 217/263ม.2 ต.บ่อโพง อ.นครหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา ภรรยามาเผา พร้อมนำตัวส.ต.ท.ปิยะมาชี้จุดทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยการเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุและการทำแผน
จากการสอบถามชาวบ้านบริเวณที่เกิดเหตุ ทราบว่า ช่วงเวลาประมาณ 21.00 น. วันที่ 12 มี.ค. เห็นรถยนต์ตราโล่ของตำรวจ สีเลือดหมู จอดอยู่แล้วมีไฟลุกจากทุ่งนา ไม่ได้สนใจอะไร ยังสงสัยอยู่ตำรวจมาจอดเผาอะไร จนมาช่วงบ่ายเห็นมีตำรวจมาตรวจหาอะไรจึงมาดูถึงทราบว่ามีคนถูกเผานั่งยาง
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้ น.ส.ธัญญ์พิศาพร้อมเพื่อนเข้าร้องเรียนกับผู้บังคับบัญชาของส.ต.ท.ปิยะ โดยไม่ทราบรายละเอียด ต่อมาญาติของน.ส.ธัญญ์พิศาเข้าแจ้งความกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจว่าน.ส.ธัญญ์พิศาหายตัวไป ไม่สามารถติดต่อได้ สงสัยว่าจะถูกฆ่า จึงมีการสอบสวน จนทราบความเคลื่อนไหวของส.ต.ท.ปิยะ ปรากฏตัวใกล้กับหอพักของน.ส.ธัญญ์พิศา จึงเรียกส.ต.ท.ปิยะมาสอบสวน จนยอมรับสารภาพว่าเป็นคนลงมือฆ่า ตั้งแต่วันที่ 10 มี.ค. โดยอุ้มตัวมาจากหอพัก และมาสังหารที่บ้านพักข้าราชการตำรวจ แล้วนำศพมาไว้ที่หน่วยปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์ฝึกสุนัขตำรวจ ภายในภ.จว.พระนครศรีอยุธยา จากนั้นนำศพของน.ส.ธัญญ์พิศาใส่รถยนต์ตำรวจไปเผาที่อ.วังน้อย นำชิ้นส่วนกระดูก และชิ้นส่วนบางส่วนที่เผาไม่หมดมาทิ้งแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณสะพานอโยธยา ต.เกาะเรียน อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา
สำหรับส.ต.ท.ปิยะเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจหน่วยปฏิบัติการพิเศษของกก.สส.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา ผ่านการฝึกหน่วยสวาท มีความสามารถชำนาญในการใช้อาวุธปืนทุกชนิด คบหากับน.ส.ธัญญ์พิศา ซึ่งเป็นเจ้าของร้านอาหารคาราโอเกะ ระยะหลังมีปากเสียงกันเรื่องหนี้สิน และทางฝ่ายหญิงจะตีตัวออกห่างส.ต.ท.ปิยะ จึงฆ่าน.ส.ธัญญ์พิศา