เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 16 พ.ค. ร.ต.อ.วรภัค ศุภสวัสดิ์ รองสว.สส. สภ.สามโคก จ.ปทุมธานี รับแจ้งมีเหตุยิงตัวตายบริเวณด้านเลี้ยงซุ้มไก่ชน หลังค่ายมวย แสงเทียนน้อย มวยไทยยิม เลขที่ 23/5 หมู่ 4 ใกล้วัดคลองขุด ต.เชียรน้อย อ.สามโคก จ.ปทุมธานี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ตรวจสอบ ที่เกิดเหตุอยู่ด้านหลังค่ายมวยแสงเทียนน้อย มวยไทยยิม เป็นที่เลี้ยงไก่ชน พบศพนายธีรพันธุ์ ชินานัด อายุ 55 ปี หรือแสงเทียนน้อย ส.รุ่งโรจน์ อดีตนักมวยไทยชื่อดัง อดีตแชมป์เวทีราชดำเนิน และลุมพินี เจ้าของฉายา “จุมพิตพิฆาต” และเป็นเจ้าของค่ายมวยแสงเทียนน้อย มวยไทยยิม สภาพศพมีบาดแผลถูกยิงกระสุนเข้าราวนมซ้ายทะลุหลัง 1 นัด ใกล้กันพบปืนขนาด.38 ลูกโม่ตกอยู่ใกล้มือซ้าย จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สิ้นมวยดัง – ตร.สามโคก ตรวจสอบเหตุนายธีรพันธุ์ ชินานัด หรือแสงเทียนน้อย ส.รุ่งโรจน์ อดีตนักมวยดัง ฉายา ‘จุมพิตพิฆาต’ เจ้าของค่ายแสงเทียนน้อย มวยไทยยิม ยิงตัวตายหลังบ้านพักที่อ.สามโคก จ.ปทุมธานี เมื่อ 16 พ.ค.

สอบสวนน.ส.ปิยะชุลี บัวบุศย์ อายุ 50 ปี ภรรยา ให้การว่า ผู้ตายไม่มีปัญหากับใคร หรือเรื่องการเงินก็ไม่มี ผู้ตายมีโรคประจำตัวโรคหัวใจนาน 3 ปี ก็ไม่น่าจะมีปัญหาอะไรแล้ว เพราะรักษาทำบอลลูนแล้วออกกำลังกายได้ปกติ โรคเครียดหรือโรคซึมเศร้าก็ไม่มี เป็นเรื่องที่สุดเศร้า เป็นการสูญเสียครั้งใหญ่เพราะวานนี้นายมาโนชย์ บัวบุศย์ หรือฉายา “ขาตั้งคู่” พ่อของตนซึ่งเป็นพ่อตาของนายธีรพันธุ์เสียชีวิตและวันนี้ตนและสามีจะเดินทางไปทำเรื่องรับศพเพื่อตั้งศพสวดอภิธรรมที่จ.นนทบุรี แต่เช้าที่ผ่านมา สามียิงตนเองตายอีก ส่วนอาวุธปืนสามีจะพกออกมาเมื่อออกมาที่เล้าไก่เพราะเคยมีคนร้ายมาลักไก่ชนบ่อยครั้ง จนต้องติดกล้องวงจรปิด

นายสำราญ ทองหมื่นไว อายุ 58 ปี เพื่อนสนิทหัวหน้าค่ายมวยแสงทองค้าแก๊ส อยู่ในปทุมธานี กล่าวว่า ผู้ตายเคยบ่นให้ฟังเรื่องมวยจากค่าตัวแสนสองกว่า เหลือเจ็ดหมื่น ลดลงมาช่วงมีโควิดระบาดมวยชกไม่ได้ หลังสุดจากห้าหมื่นห้า ก็ลดลงมาอีกเหลือสองหมื่นห้าถึงสามหมื่น และลดหมื่นกว่าบาท จากค่าตัวเรือนแสนกว่า ผู้ตายพูดเปรยๆ ให้ฟังโควิดระบาดนักมวยชกไม่ได้ เด็กนักมวยในค่ายต้องออกไปขายของหาเลี้ยงชีพ ไม่ทราบสาเหตุผู้ตาย เสียชีวิต ตนมาหาผู้ตายแทบทุกวันที่คุยให้ฟังปัญหาเดียวคือเรื่องค่าตัวนักมวยลดลง

ร.ต.อ.วรภัค เผยว่า เบื้องต้นคาดผู้ตายมาเดินดูซุ้มเลี้ยงไก่ชนที่เลี้ยงไว้ก่อนนำเก้าอี้มานั่งและใช้อาวุธปืนยิงเข้าราวนมซ้ายกระสุนทะลุหลังทำให้ล้มหงายหลังเสียชีวิต ขณะนี้ร่างผู้เสียชีวิตนำส่งไปชันสูตรที่ร.พ.ธรรมศาสตร์ เพื่อหาสาเหตุแท้จริงต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน