สมศักดิ์ร่วมมอบบ้าน4แม่เฒ่า

4 ก.ค. 2564 - 08:08 น.

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 3 ก.ค. ที่บ้านเลขที่ 20/3 หมู่ที่ 6 ต.ปากน้ำ อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมต.ยุติธรรม เป็นประธานพิธีมอบบ้านให้แก่ 4 แม่เฒ่า พร้อมกล่าวว่า ตนต้องขอขอบคุณทางธนาคารออมสินที่เข้ามาช่วยดูแลเรื่องนี้ โดยเฉพาะนายวิทัย รัตนากร ผอ.ธนาคารออมสิน และมูลนิธิออมสินเพื่อสังคมที่เห็นความเดือดร้อนของ 4 แม่เฒ่า พร้อมกับมอบบ้านมูลค่า 1,400,000 บาทโดยที่ไม่ต้องจ่ายเงินซื้อ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ขณะนี้ยอดรวมของเงินบริจาคให้กับแม่เฒ่าทั้งหมด 2,100,000 บาท รวมทั้งบ้านและเงินบริจาคทั้งหมดก็ประมาณ 3,500,000 บาท แต่เราไม่ได้เอาเงินบริจาคมาซื้อบ้าน ยอดบริจาคยังอยู่เต็มๆ เพราะเรื่องบ้านมีมูลนิธิออมสินเข้ามารับผิดชอบทั้งหมด ส่วนบ้านหลังเดิมนั้นใครมีสติปัญญาทางกฎหมายจะช่วย แม่เฒ่าอย่างไร ก็เปิดโอกาสให้ช่วยได้เต็มที่ ตนคงไม่ไปยุ่งเกี่ยวแล้ว สำหรับพิธีในวันนี้มี นางโปรย อนุเคราะห์ และนางตะล่อม ทิมแย้ม เป็นตัวแทนรับมอบ ส่วนน.ส.ศรีนวล ทิมแย้ม และน.ส.แฉล้ม ทิมแย้ม มีอาการป่วยต้องไปพบแพทย์

หลังเสร็จพิธี นายสมศักดิ์กล่าวอีกว่า เรื่องนี้นายกรัฐมนตรีเป็นห่วงและกำชับให้ตนเข้ามาดูแล โดยเงินบริจาคนั้นก็จะเก็บไว้ให้คุณยายทั้ง 4 คนได้ใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน โดยแบ่งจ่ายให้เดือนละ 1,600 บาท รวมกับเบี้ยผู้สูงอายุอีก 800 บาท รวมเป็น 2,400 บาทต่อเดือน เฉลี่ยก็จะได้ประมาณ 30 ปี ซึ่งจะมีคณะกรรมการคอยดูแลเบิกจ่ายจากบัญชีสงเคราะห์

ส่วนเรื่องของการบังคับคดีนั้นตนยังมีข้อติดใจอยู่ โดยเฉพาะเรื่องของการเอื้ออาทร ต่อไปคงจะมีการปรับการทำงานให้มีความเป็นมนุษยธรรมมากขึ้น และตนก็ได้ร่างแนวทางไว้แล้วด้วย ส่วนที่มีการกล่าวหากันว่าโจทย์ผู้ฟ้อง 4 แม่เฒ่านั้นเป็นหัวคะแนนและสนิทกับตน ก็ขอยืนยันว่าไม่เป็นความจริง การให้ข้อมูลแบบนี้เป็นเกมการเมืองที่ให้ร้ายป้ายสีกันเสียมากกว่า

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สมศักดิ์ร่วมมอบบ้าน4แม่เฒ่า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง