ฉัตร์ชัย-เฟี้ยว ชิงทองแดงวันนี้

1 ส.ค. 2564 - 07:44 น.

ลุ้น‘ขี่ม้า-ยิงปืน’
มวยอัดฉีด10ล.
ถ้าได้เหรียญทอง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันนี้ลุ้นมวยสากลรอบ 8 คน ‘น้องเฟี้ยว-จุฑามาศ’ ดวลกำปั้นสาวตุรกี เริ่มชก 9 โมงเช้า ส่วน ‘สด-ฉัตร์ชัยเดชา’ เจอศึกหนักพบนักมวยคิวบา ขึ้นเวทีบ่าย 3 โมงครึ่ง หากชนะได้เหรียญทองแดงทันที สมาคมมวยฯ ทุ่มอัดฉีด 10 ล้านหากได้เหรียญทอง ส่วนเหรียญเงิน 3 ล้าน ทองแดง 2 ล้าน นอกจากนี้ได้เชียร์กอล์ฟชายวันสุดท้าย พร้อมยิงปืน ขี่ม้า ด้าน ‘น้องเทนนิส’ ฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิกควักเงินอัดฉีดซื้ออุปกรณ์แพทย์มอบให้ร.พ.สู้โควิด พร้อมให้กำลังใจคนไทยผ่านวิกฤตนี้ไปให้ได้

เมื่อวันที่ 31 ก.ค. ทีมข่าวกีฬาข่าวสดรายงานจากกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ว่า การแข่งขันกีฬาโอลิมปิก โตเกียวเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประจำวันอาทิตย์ที่ 1 ส.ค. มีชิงทั้งหมด 22 เหรียญทอง จากว่ายน้ำ 5 เหรียญทอง ยิมนาสติก กรีฑา กีฬาละ 4 เหรียญทอง เรือใบ 2 เหรียญทอง แบดมินตัน จักรยาน กระโดดน้ำ ฟันดาบ กอล์ฟ เทนนิส และยกน้ำหนัก กีฬาละ 1 เหรียญทอง โดยแฟนกีฬาทั่วโลกจับตาวิ่ง 100 เมตรชาย จะชิงชนะเลิศ เวลาไทย 19.50 น. เป็นการวัดว่าใครจะเป็นมนุษย์ที่วิ่งเร็วที่สุดในโลก

ส่วนแฟนกีฬาชาวไทยได้ลุ้นจากมวยสากล รอบก่อนรองชนะเลิศ หรือรอบ 8 คนสุดท้าย ใครชนะจะได้เหรียญทองแดงทันที เริ่มคนแรก รุ่น 51 ก.ก.หญิง “เฟี้ยว” จุฑามาศ จิตรพงศ์ นักชกสาวไทย พบ บูเซนาซ ชาคิโรกลู จากตุรกี เวลา 09.00 น.

ขณะที่ รุ่น 57 ก.ก. ชาย “สด” ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี พบ ลาซาโร่ อัลวาเรซ นักชกตัวเต็งจากคิวบา เวลา 15.30 น. ไฟต์นี้เดิมพันการผ่านเข้ารอบรองฯ ของทั้งคู่ ซึ่งหมายถึงการันตีเหรียญทองแดง โอลิมปิกเกมส์ หลังจากที่ริโอ 2016 ทัพมวยสากลกลับบ้านมือเปล่า

ส่วนกอล์ฟชายวันสุดท้าย ออกสตาร์ตเวลา 05.30 น. “โปรแจ๊ส” อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ และ โปรกัญจน์ เจริญกุล 2 นักหวดวงสะวิงหนุ่มไทย

ทีมขี่ม้า อีเวนติ้ง “มิ้น” อาริย์ณัฏฐา ชวตานนท์ “นัท” กรธวัช สำราญ และ “บอมบ์” วีรภัฏ ปิฏกานนท์ แข่งขันวันที่ 3 ประเภท ครอสคันทรี เริ่มเวลา 05.45 น. และ “กัปตัน” อิสรานุอุดม ภูริหิรัญพัชร์ แม่นปืนไทย ยิงปืนสั้นยิงเร็ว 25 เมตร รอบคัดเลือก วันแรก เวลา 06.30 น.

แฟนกีฬาชาวไทยติดตามชมการถ่ายทอดสด มหกรรมกีฬาโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 ได้ตลอดทั้งวัน ทาง AIS PLAY, True4U, PPTV, NBT และ T-Sports

นายพิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่าได้หารือกับกลุ่มพันธมิตรและบริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ตั้งเงินรางวัลอัดฉีดเพื่อสร้างขวัญและกำลังใจนักมวยทีมชาติไทยที่ฝึกซ้อมมาอย่างหนัก และสามารถผ่านเข้ารอบก่อนรองชนะเลิศได้ถึง 3 คน ทำให้ตอนนี้ทุกคนมีโอกาสลุ้นเหรียญรางวัล โดยผู้ที่ได้เหรียญทองจะได้รับเงินอัดฉีด 10 ล้านบาทแบ่งเป็น 2 ภาคส่วน จากบริษัท บางจากฯ 5 ล้านบาท และกลุ่มพันธมิตร ที่ยังไม่เปิดเผยรายชื่ออีก 5 ล้านบาท ส่วนเหรียญเงิน บริษัท บางจากฯ มอบเงินอัดฉีด 3 ล้านบาท และเหรียญทองแดง 2 ล้านบาท

“ในรอบที่ผ่านมา นักชกทั้ง 3 คน ทำผลงานได้น่าประทับใจ มีหัวใจนักสู้ มีการพัฒนาด้านการชกที่ดี รวมทั้งมีความแข็งแกร่ง ไม่ว่าฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี ที่มีคิว พบนักชกคิวบา ที่ดูชื่อชั้นนักชกคิวบารายนี้จะเหนือกว่า แต่เชื่อว่าหาก “เจ้าสด” ชกได้อย่างมั่นใจเหมือนรอบที่ผ่านมาก็มีโอกาสที่จะผ่านเข้ารอบต่อไปได้ เช่นเดียวกับสุดาพร สีสอนดี ที่เตรียมตัวมาดีในทัวร์นาเมนต์นี้ บวกกับประสบการณ์ในการชกระดับชาติ ถึงเวลาแล้ว น่าจะเอาความเก๋าเอาชนะนักมวยจากสหราชอาณาจักรได้ ส่วนจุฑามาศ จิตรพงศ์ พบนักชกตุรกี ยอมรับว่ามีโอกาสมากที่สุดในบรรดา 3 คน เพราะนักมวยหญิงจากประเทศกลุ่มอิสลาม ส่วนใหญ่มีตัวเลือกไม่มาก ทำให้เราน่าจะมีลุ้นมากขึ้น”

ขณะที่ “บิ๊กชาย” นายสมชาย พูลสวัสดิ์ ผู้จัดการทีมมวย และประธานพัฒนาเทคนิคสมาคมกีฬามวยฯ เปิดเผยว่า ในช่วงการกักตัว 14 วันของนักมวยทีมชาติไทย หลังจบการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ตนจะนำทุกคนไปกักตัวที่เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เพื่อให้ทุกคนได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ ส่วนเรื่องของเงินรางวัล หากทุกคนสามารถคว้าเหรียญในการแข่งขัน “โตเกียวเกมส์” กลับมาได้ ทางสมาคมก็มีโบนัสให้ทุกคนแน่นอน

ความเคลื่อนไหวของ “น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิกคนที่ 10 ของคนไทยจากกีฬาเทควันโด รุ่น 49 ก.ก.หญิงในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างกักตัวที่จ.ภูเก็ต ที่ผ่านมา “น้องเทนนิส” ได้รับเงินอัดฉีดจากการซิวเหรียญทองประวัติศาสตร์ดังกล่าวรวมเกือบ 22 ล้านบาทแล้วนั้น

“น้องเทนนิส” พาณิภัค เปิดเผยผ่านรายการ “ลุยโตเกียว สเปเชียล” ของข่าวสดว่า “เงินอัดฉีดก้อนนี้เป็นอะไรที่รวดเร็วอย่างมาก และไม่ทันได้ตั้งตัว หนูยังไม่ได้คิดว่าจะเอาไปทำอะไร แต่ก็มีวางแผนว่าจะแบ่งส่วนหนึ่งเอาไปช่วยสถานการณ์ โควิด-19 ที่ชาวไทยกำลังเดือดร้อนอยู่ทั่วประเทศ รวมถึงซื้ออุปกรณ์การแพทย์ ซึ่งตอนนี้กำลังดูรายละเอียดอยู่ว่าจะบริจาคที่โรงพยาบาลไหน”

นอกจากนั้น น้องเทนนิสยังฝากให้กำลังใจคนไทยในช่วงวิกฤตโควิด-19 ในเวลานี้ว่า “หนูอยากเป็นกำลังใจให้ทุกคนเลยนะคะ มันเป็นวิกฤตที่เราเผชิญมาเป็นปีๆ ขอส่งกำลังใจ และขอมอบเหรียญทองให้ทุกคนเลยค่ะ และอยากจะบอกให้ทุกคนสู้ๆ เรายังมีลมหายใจ ยังไม่หมดเวลา อยากให้ทุกคนสู้นะคะ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ฉัตร์ชัย-เฟี้ยว ชิงทองแดงวันนี้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง