ศาลาว่าการกทม. – เมื่อวันที่ 24 พ.ค. รายงานข่าวจากกทม.แจ้งว่าตามที่นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร มีกำหนดจะแถลงผลงานพร้อมกับจัดนิทรรศการและเสวนาครบรอบการทำงาน 1 ปี ที่สวนเบญจกิติ ในวันที่ 31 พ.ค.-3 มิ.ย.นี้นั้น ล่าสุดนายชัชชาติและทีมงานมีความเห็นพ้องตรงกันว่าจะเลื่อนแถลงผลงานพร้อมกับจัดนิทรรศการและเสวนาครบรอบการทำงาน 1 ปีออกไปก่อน เนื่องจากนายชัชชาติและทีมงานประเมินว่าช่วงดังกล่าวเป็นกระแสของการเมืองในการจัดตั้งนายกรัฐมนตรีและคณะรัฐบาล อาจทำให้การแถลงผลงานพร้อมกับจัดนิทรรศการและเสวนาครบรอบการทำงาน 1 ปีไม่เป็นที่น่าสนใจของประชาชน

รายงานข่าวระบุว่า นอกจากนี้ นายชัชชาติได้ให้ทีมงานกลับไปทำการบ้านใหม่ โดยทบทวนการทำงานตามที่มีหลายฝ่ายติติงเพื่อสร้างผลงานเพิ่มเติม ประกอบกับในเดือนมิ.ย.เป็นเดือนที่ทั่วโลกร่วมเฉลิมฉลอง Prind Month หรือเดือนแห่งความเท่าเทียมทางเพศ กทม.มีกำหนดการจัดงาน ‘บางกอกไพรด์ 2023’ (Bangkok Pide 2023) ซึ่งเป็น 1 ใน 12 เทศกาลของกรุงเทพมหานครด้วย จึงเป็นสาเหตุที่ต้องเลื่อนการแถลงผลงานพร้อมกับจัดนิทรรศการและเสวนาครบรอบการทำงาน 1 ปีออกไปเป็นวันที่ 13 มิ.ย.นี้ ที่ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร

จากนั้นวันที่ 30 มิ.ย.จึงมีการจัดนิทรรศการผลงาน 1 ปี เพื่อให้ประชาชนเข้าร่วม พร้อมเสวนากุญแจแห่งความสำเร็จของ 4 รองผู้ว่าฯ กทม.ทั้ง 4 คน รวมทั้งจะชี้แจงปัญหาที่พบเจอ เช่น การนำสายสื่อสารลงดินว่าทำไมถึงมีปัญหา หรือโครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียว ว่ามีการแก้ไขไปถึงไหน เพื่อให้ข้อมูลและทำความเข้าใจกับประชาชน หรือโครงการรถไฟฟ้าต่างๆ ของกทม.จะดำเนินการอย่างไร
รายงานข่าวระบุว่า นอกจากนี้ ให้พิจารณาเรื่องการร้องเรียนผ่านแพลตฟอร์มทราฟฟี่ฟองดูกว่า 3 แสนเรื่องนั้น แต่ละเรื่องปัญหาอยู่ที่ไหนและแก้ไขไปถึงไหนแล้ว ผลการตอบรับจากชาวบ้านเป็นอย่างไร ขณะที่เรื่องการสร้างสวนสาธารณะ 15 นาทีมีที่ใดบ้าง การปลูกต้นไม้ล้านต้น การระบายน้ำ การขุดลอกคลอง การศึกษา การสาธารณสุข เพื่อให้เห็นภาพโดยรวมของเนื้องานเป็นอย่างไร ซึ่งตลอดระยะเวลา 1 ปีทีมงานทุกคนทำงานอย่างเต็มที่แล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน