เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 17 ส.ค. พ.ต.ต.มินทร์ มิชสินธ์ สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพิษณุโลก ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่ามีเหตุเพลิงไหม้บ้านพักบริเวณถนนธรรมบูชา ซอย 5 ต.ในเมือง จึงประสานขอรถดับเพลิงจากเทศบาลนครพิษณุโลกและเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยพิษณุโลกมูลนิธิประสาทบุญสถานไปช่วยดับไฟ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้เวลาประมาณ 20 นาทีจึงสามารถดับ ไฟได้ ตรวจสอบพบมีผู้เสียชีวิตถูกไฟคลอกอยู่กลางบ้าน 1 ราย จึงประสานแพทย์โรงพยาบาลพุทธชินราชพิษณุโลก เพื่อร่วมตรวจที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปลูกขึ้นเป็นเพิงพักไม่มีเลขที่ ถนนธรรมบูชา ซอย 5 ต.ในเมือง ตรงจุดที่พบผู้ถูกไฟคลอกเสียชีวิต 1 ราย สภาพศพไหม้เกรียมทั้งร่างดำเป็นตอตะโก ทราบชื่อ นายสมนึก ดิษดี อายุ 69 ปี นอกจากนั้นยังมีไก่ชนพื้นบ้านที่ติดอยู่ในกรง ถูกไฟคลอกตายอีก 7 ตัว

สอบสวนทราบว่า ขณะเกิดเหตุนายสมนึกตะโกนเรียกให้ญาติที่มีบ้านอยู่ใกล้กันมาช่วยนำออกจากบ้านที่ไฟกำลังลุกไหม้ เพราะนายสมนึกขาซ้ายลีบช่วยเหลือตัวเองได้อย่างลำบาก เนื่องจากประสบอุบัติเหตุเมื่อหลายปีก่อน แต่ไม่มีใครสามารถเข้าไปช่วยเหลือได้ทัน เพราะเปลวไฟที่ไหม้ลุกท่วมทั้งหลังแล้ว ทำให้นายสมนึกถูกไฟคลอกจนเสียชีวิตดังกล่าว

คลอกดับ – ไฟไหม้บ้านในซอย 5 ถนนธรรมบูชา ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก คลอกนายสมนึก ดิษดี อายุ 69 ปี พิการขาลีบหนีออกมาไม่ทันเสียชีวิตคากองเพลิง สาเหตุเกิดจากจุดกาบมะพร้าวไล่ยุงก่อนไฟลุกลาม เมื่อวันที่ 17 ส.ค.

ร.อ.เขมชาติ น่วมดี อายุ 85 ปี ญาติผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ผู้ตายขาซ้ายพิการเพราะ เกิดอุบัติเหตุตอนไปทำงานอยู่ที่ภาคใต้ และมีบุตรสองคนประกอบอาชีพค้าขายอยู่ที่ภาคใต้ ส่วนผู้เสียชีวิตกลับมาอยู่ที่พิษณุโลกได้ 1 ปี และชอบอยู่คนเดียว ลูกหลานสร้างที่พักให้อยู่ตามลำพัง สาเหตุคาดเกิดจากจุดกาบมะพร้าวไล่ยุง จนลุกลามไหม้ไปที่ถังแก๊สภายในบ้านระเบิด เป็นเหตุให้นายสมนึกถูกไฟคลอกเสียชีวิต

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำศพส่งให้แพทย์นิติเวช โรงพยาบาลพุทธชินราชชันสูตรอย่างละเอียด อีกครั้ง ก่อนจะมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี และดำเนินการตามขั้นตอน ทางกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน