เมื่อวันที่ 1 ก.ย. พล.อ.ต.ประภาส สอนใจดี โฆษกกองทัพอากาศ เปิดเผยว่า เช้าวันนี้เจ้าหน้าที่สารวัตรทหารอากาศร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.สายไหม สกัดจับรถยนต์โตโยต้า อัลติส สีทอง ทะเบียน 5 กฟ 1089 กรุงเทพมหานคร และจับกุมนายโสภณวิชญ์ ทับทิมทอง อายุ 32 ปี นายสราวุธ วงศาโรจน์ อายุ 31 ปี และนายพรเทพ ศรีสมัย อายุ 32 ปี ที่กระโดดน้ำหนีได้บริเวณใกล้สวนสุขภาพกองทัพอากาศ ท่าดินแดง เขตสายไหม กทม.

ก่อนจับกุมเจ้าหน้าที่สารวัตรทหารอากาศตรวจพบรถยนต์ต้องสงสัย พร้อมกลุ่มบุคคลชายจำนวน 3 คน กำลังโจรกรรมสายเคเบิลบริเวณก่อนถึงทางเข้าหอประชุมกองทัพอากาศ จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจและเข้าจับกุม แต่กลุ่มบุคคลดังกล่าวขับรถยนต์ที่ใช้ก่อเหตุหลบหนีเข้าไปในพื้นที่บ้านพักอาศัยของข้าราชการทหารอากาศ ท่าดินแดง และขับรถฝ่าจุดสกัดบริเวณป้อมรักษาการณ์ เจ้าหน้าที่สารวัตรทหารอากาศใช้ปืนยิงสกัดจนยางแตก ทำให้สามารถติดตามจับกุมคนร้ายได้ ภายในรถยนต์คัน ดังกล่าวพบสายเคเบิลที่โจรกรรมมา อาวุธปืน และยาเสพติดจำนวนหนึ่ง จึงได้ส่งตัวคนร้ายให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสายไหมดำเนินการตามกระบวนการทางกฎหมาย

เขตทหาร – สารวัตรทหารอากาศและตำรวจสน.สายไหมไล่ล่าจับ 3 คนร้ายลอบลักสายไฟในพื้นที่กองทัพอากาศแล้วขับรถหลบหนีไปจนมุมบริเวณสวนสุขภาพกองทัพอากาศ ท่าดินแดง เขตสายไหม กทม. เมื่อวันที่ 1 ก.ย.

ด้านนายพรเทพ คนขับรถรับสารภาพว่าตนเองเป็นช่างเดินไฟฟ้าทั่วไป โดยก่อนถูกจับได้ออกจากบ้านพักย่านธัญบุรี คลอง 7 มาตั้งแต่เช้ามืด ชวนเพื่อนมาด้วย 2 คน และตระเวนหาสายเคเบิลหรือสายไฟที่ถูกตัดวางไว้หรือห้อยลงมาพอที่จะตัดได้ จนมาเจอสายเคเบิลถูกตัดวางไว้ใกล้แยก คปอ.จึงยกขึ้นรถ และขับตระเวนหาสายไฟเพิ่ม จนมาเจอทหารเรียกตรวจจึงขับรถหนีก่อนมาถูกจับ

ขณะที่จากการตรวจสอบประวัติทั้ง 3 คน พบมีคดีติดตัวเคยโดยจับกันมาแล้วคนละหลายครั้ง ทั้งคดีครอบครองยาเสพติด, ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน, ลักลอบเล่นการพนัน, จำหน่ายยาเสพติด และความผิด พ.ร.บ.อาวุธปืน จนมาก่อเหตุและถูกจับซ้ำในครั้งนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน