สลดน.ร.สาว 16 เมืองโคราชเหยื่อถูก 4 ทรชนรุมโทรมวิ่งให้รถไฟทับหวังฆ่าตัวตาย แต่โชคดีมีคนช่วยไว้ได้ทัน เหตุเครียดหนักโรคซึมเศร้ากำเริบ หวั่นคดีไม่มีความคืบหน้า เกรงไม่ได้รับความเป็นธรรม หลังผู้ต้องหาได้ประกันตัวออกมาแล้วข่มขู่ตนเองและครอบครัว จนต้องหลบหนีออกนอกพื้นที่ ล่าสุดส่งตัวเด็กไปรักษาร.พ.จิตเวช

จากกรณีผู้ต้องหา 4 คน อายุระหว่าง 20-27 ปี รุมโทรมนักเรียนสาวอายุ 16 ปี เหตุเกิดเมื่อวันที่ 28 เม.ย.66 และผู้ต้องหาทั้งหมดรับสารภาพ ตำรวจไม่จับกุมเนื่องจากว่าไม่มีพฤติการณ์หลบหนี จนถึงทุกวันนี้ ยังตั้งวงดื่มเหล้าน้ำท่อม เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ซึ่งบ้านของผู้ต้องหาอยู่ละแวกเดียวกับบ้านผู้เสียหาย แถมญาติๆ ฝั่งผู้ต้องหายังข่มขู่คุกคามจนผู้เสียหายเข้าโรงพยาบาลจิตเวชไปเป็นเดือน หลังออกจากโรงพยาบาล ยังพูดจาถากถาง ขู่จ้างทนายฟ้องกลับเพราะทำให้อับอาย และให้คนเอาเรื่องที่ผู้เสียหายถูกรุมโทรมไปปล่อยข่าวในโรงเรียนด้วย ทำให้ผู้เสียหายเกิดความอับอาย จนไม่สามารถไปโรงเรียนได้ ตามที่เสนอข่าวแล้วนั้น

ความคืบหน้าคดีนี้ เมื่อวันที่ 14 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นักเรียนสาว 16 ปีผู้เสียหายคนดังกล่าว พยายามจะฆ่าตัวตายโดยวิ่งให้รถไฟทับร่าง แต่มีพลเมืองดีมาช่วยไว้ได้ทัน โดยเหตุเกิดขึ้นเมื่อคืนวันที่ 12 ก.ย.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองนครราชสีมา ได้รับแจ้งเหตุจากอาสากู้ภัยจึงรีบไปตรวจสอบเพื่อให้ความช่วยเหลือ พบว่านักเรียนหญิงอยู่ในอาการเครียด จึงนำตัวกลับไปยังสภ.เมืองเพื่อสงบสติอารมณ์ ก่อนประสานให้รถพยาบาลของร.พ.มหาราชนครราชสีมามารับตัวไปรักษา โดยเยาวชนหญิงคนดังกล่าวโดนกลุ่มทรชน 4 รายรุมโทรมจนเป็นข่าวดัง แต่คดีไม่คืบหน้า นอกจากนี้ ครอบครัวยังถูกฝ่ายผู้ก่อเหตุข่มขู่ จนต้องหนีไปเก็บตัวที่เซฟเฮาส์ภายในตัวจ.นครราชสีมาเพื่อความปลอดภัย ทำให้เยาวชนผู้เสียหายและครอบครัวรู้สึกหวาดกลัวและเครียดอย่างมาก

เมื่อทราบอีกว่ากลุ่มผู้ต้องหาให้การปฏิเสธในชั้นศาล และได้รับการประกันตัวออกมา ยิ่งทำให้ผู้เสียหายหวาดกลัว และเป็นห่วงเรื่องความปลอดภัย ไม่สามารถอยู่ในพื้นที่บ้านของตัวเองได้ ประกอบกับป่วยซึมเศร้าตั้งแต่อายุ 12 ปี ไม่ได้ทานยาอย่างต่อเนื่อง เมื่อเกิดเหตุถูกรุมโทรม จึงกระทบกระเทือนจิตใจอย่างมาก อาการเครียดจึงกำเริบ พยายามคิดสั้นฆ่าตัวตายหลายครั้ง แต่ไม่สำเร็จ และครั้งนี้พยายามจะวิ่งให้รถไฟทับตายอีก โชคดีมีคนเห็นและช่วยไว้ได้ทันก่อน

ทราบว่าก่อนที่ผู้เสียหายจะพยายามวิ่งให้รถไฟทับร่างเพื่อฆ่าตัวตายนั้น ได้แช็ตกับพยานคนหนึ่งในคดี เพื่อสอบถามถึงความคืบหน้าของคดี หลังจากแช็ตแล้วเกิดความเครียด และพูดย้ำๆ ว่าทำไมต้องเป็นตน ทำไมเรื่องนี้ต้องเกิดขึ้นกับตน และพูดถึงเรื่องอื่นๆ ก่อนจะขว้างโทรศัพท์มือถือทิ้ง แล้วร้องไห้วิ่งออกมาหวังให้รถไฟทับเพื่อจบชีวิต

ด้านเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ประสานเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมจังหวัด เพื่อส่งตัวเยาวชนหญิงเข้าไปรักษาที่โรงพยาบาลจิตเวชนครราชสีมาราชนครินทร์ เพื่อประเมินอาการและลดอาการเครียด ก่อนส่งตัวเด็กกลับไปยังภูมิลำเนา โดยขณะนี้ผู้เสียหายอยู่ภายใต้การดูแลของสำนักงานคุ้มครองพยาน กระทรวงยุติธรรมแล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน