ขืนใจดญ.หน้าพระประธาน-เร่งล่าไอ้หื่น

19 ส.ค. 2563 - 09:06 น.

ในวัดร้าง-ชัยภูมิ
ลวงมอมเหล้าพ่อ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ตร.ชัยภูมิปิด ‘ภูผาแดง’ ปูพรมล่า ‘ไอ้อ้วน’ หื่นวัย 50 ปี มีดจี้ขืนใจ ด.ญ.วัย 11 ขวบ ต่อหน้าพระประธานวัดร้างที่แก้งคร้อ หลังลวงมอมเหล้าพ่อเด็กจนเมาพับหลับคาวง พ่อตื่นมาถึงช็อก! ไม่เห็นทั้งลูกและไอ้หื่น เพราะไอ้อ้วนมีประวัติติดคุกเพราะข่มขืนทั้งเด็กและคนแก่มานับไม่ถ้วน เพิ่งออกจากคุกมาได้แค่ 3 เดือน กำนัน-ผญบ.ระดมชาวบ้านหาทั้งคืนจนพบตัวหนูน้อยในสภาพสะบักสะบอม ส่วนไอ้หื่นเผ่นเข้าป่ารอยต่อขอนแก่น คาดยังกบดานเงียบไม่ได้หนีไปไกล

เมื่อวันที่ 18 ส.ค. พ.ต.อ.ไพโรจน์ ขุนหมื่น รองผบก.ภ.จว.ชัยภูมิ สั่งระดมกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน กก.สส.บก.ภ.จว.ชัยภูมิ สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สภ.สภ.หนองสังข์ อ.แก้งคร้อ และผู้นำท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ออกไล่ล่านายประทาน หรืออ้วนวังสอน อายุ 50 ปี ผู้ต้องหากระทำชำเราด.ญ.วัย 11 ขวบ ต่อหน้าพระประธานในวัดร้างท้ายหมู่บ้านหนองหญ้าปล้อง ต.หนองสังข์ อ.แก้งคร้อ ก่อนใช้มีดจี้บังคับเหยื่อให้ไปที่กระท่อมปลายไร่นาของชาวบ้านที่อยู่ไม่ห่างแล้วลงมือข่มขืนซ้ำ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 16 ส.ค.


สืบเนื่องจากเมื่อช่วงเย็นวันที่ 16 ส.ค.พ่อเด็กหญิงผู้เสียหายเข้าแจ้งความต่อ ร.ต.อ.สมศักดิ์ งามปัญญา รอง สว.สอบสวน สภ.หนองสังข์ ว่า ถูกนายประทานชักชวนให้ร่วมวงดื่มสุราที่บ้านพักตนจนเมาหลับไป กระทั่งช่วงเย็นญาติๆ กลับมาที่บ้านเห็นนอนพับอยู่ตามลำพังจึงช่วยกันปลุก หลังตื่นขึ้นมาไม่พบนายประทานและลูกสาว ทำให้เกรงว่าจะเกิดอันตราย คล้ายคดีน้องชมพู่ ที่จ.มุกดาหาร จึงไปแจ้งต่อผู้ใหญ่บ้านและกำนันช่วยระดมชาวบ้านออกตามหา พร้อมทั้งแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.หนองสังข์ ช่วยออกติดตาม

กระทั่งชาวบ้านออกติดตามพบนายประทานนั่งอยู่กับเด็กหญิงผู้เสียหายบนเถียงนา (กระท่อมปลายนา) ใกล้เชิงเขา เมื่อนายประทานเห็นกลุ่มชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ก็ใช้มีดจี้ลากคอเด็กหญิงผู้เสียหายลงกระท่อมนาวิ่งตรงไปยังป่าทางขึ้นเขา เจ้าหน้าที่และชาวบ้านระดมค้นหาจนถึง 21.00 น. กระทั่งพบเด็กหญิงผู้เสียหายปั่นจักรยาน 2 ล้อฝ่าความมืดมาตามถนนเข้าหมู่บ้านด้วยสภาพกระเซอะกระเซิงเนื้อตัวมอมแมมและอิดโรย เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ถึงกับโผกอดด้วยอาการตัวสั่นเทา ชาวบ้านจึงรีบพาไปสงบสติและปลอบประโลมให้หายหวาดกลัว ก่อนพาไปตรวจร่างกายที่ร.พ.แก้งคร้อ เบื้องต้นพบว่ามีร่องรอยถูกข่มขืน พ่อจึงพาเข้าแจ้งความดำเนินคดี

เบื้องต้นเด็กหญิงผู้เสียหายให้การว่า หลังจากพ่อเมาหลับไปนายประทานลวงว่าจะซื้อโทรศัพท์มือถือให้จึงหลงเชื่อซ้อนท้ายรถจักรยานไปด้วย แต่นายประทานพาไปที่วัดร้างท้ายหมู่บ้านแล้วกระทำชำเราต่อหน้าพระประธาน เด็กหญิงผู้เสียหายพยายามดิ้นขัดขืน แต่ถูกนายประทานใช้มือบีบคอทำร้ายร่างกาย ก่อนลงมือจนสำเร็จแล้วบังคับให้เด็กหญิงดื่มสุราขาวและกินยาบ้า จากนั้นพาไปลงมือก่อเหตุอีกครั้งที่เถียงนา ก่อนตำรวจและชาวบ้านจะตามไปพบ นายประทานจึงใช้มีดจี้บังคับพาตัวหลบหนีเข้าป่า ก่อนทิ้งเด็กหญิงผู้เสียหายไว้ตามลำพัง ส่วนตัวเองหนีเข้าป่าหายไป เด็กหญิงจึงคลำหาทางออกจากป่าท่ามกลางความมืด กระทั่งพบรถจักรยานจึงถีบกลับบ้านจนได้รับความช่วยเหลือ

สำหรับนายประทานมีประวัติก่อเหตุข่มขืนในพื้นที่ไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือคนชราบ่อยครั้ง และเคยถูกจับในคดีข่มขืนก่อนพ้นโทษจากเรือนจำชัยภูมิแค่ 3 เดือนเท่านั้น จนทำให้ชาวบ้านในละแวกดังกล่าวผวา เบื้องต้นร.ต.อ.สมศักดิ์รวบรวมพยานหลักฐานขออนุญาตศาลออกหมายจับ และระดมตำรวจ สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ป่าไม้ และชาวบ้านเดินเท้าออกติดตามคนร้ายที่หนีขึ้นภูผาแดงที่เป็นพื้นที่เขตรอยต่อ อ.แก้งคร้อ และอ.โคกโพธิ์ไชย จ.ขอนแก่น เบื้องต้นคาดว่าคนร้ายซ่อนตัวอยู่บนภูเขาตลอดทั้งวัน แต่ยังไม่พบตัวคนร้ายแต่อย่างใด จึงประสานขอกำลังเสริมจากบก.ภ.จว.ชัยภูมิ เพื่อตามล่าตัวคาร้ายมาดำเนินคดี

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ขืนใจดญ.หน้าพระประธาน-เร่งล่าไอ้หื่น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง