ยิงยกครัวลูกเลี้ยง สลด3ศพ ระแวงฮุบไร่กาแฟ

27 ส.ค. 2563 - 08:04 น.

‘หนองห้า’ร้านดังพะเยา
เสี่ย51ซัลโวคาวงข้าว
พ่อ-แม่-ลูกสาว5ขวบ
ฆ่าตัวตายตามเป็นศพที่4

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

พ่อเลี้ยงโหดบุกจ่อยิงลูกเลี้ยงดับยกครัว 3 ศพ พ่อแม่ลูกสาว 5 ขวบ คาวงข้าว ก่อนยิงตัวตายตามเป็นศพที่ 4 เผยระแวงลูกเลี้ยงฮุบกิจการ ‘กาแฟ หนองห้า’ ชื่อดังเมืองพะเยา ในโครงการพระราชดำริ บ้านเล็กในป่าใหญ่ บ้านหนองห้า อ.เชียงคำ ที่เป็นคนบุกเบิกร่วมกับเมีย เจ้าหน้าที่โครงการต้องเรียกมาพูดคุยไกล่เกลี่ยปรับความเข้าใจกันหลายครั้งแต่ไม่เป็นผล จนมาก่อเหตุสลด

เมื่อวันที่ 26 ส.ค. พ.ต.อ.เฉลิมชาติ ยาวิชัย ผกก.สภ.เชียงคำ จ.พะเยา เผยว่า เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา รับแจ้งเหตุยิงกันมีผู้เสียชีวิตหลายราย บริเวณโครงการพระราชดำริ บ้านเล็กในป่าใหญ่ บ้านหนองห้า ต.ร่มเย็น จึงนำกำลังรุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณห้องครัวบ้านบ้านเลขที่ 155 ม.16 ต.ร่มเย็น ในโครงการ พบผู้เสียชีวิตรวม 3 ศพ

ประกอบด้วยนายพงศ์เทพ เรี่ยวสกุลชาติ อายุ 37 ปี นางสุภาพร แซ่จ่าว อายุ 34 ปี ภรรยานายพงศ์เทพ และด.ญ.กัลยาพร เรี่ยวสกุลชาติ อายุ 5 ขวบ ลูกสาว ทั้งหมดถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซอง นอนเกลื่อนอยู่รอบโต๊ะเตี้ยที่มีอาหารวางอยู่ และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 1 คนคือ นายทรงพล กิจกรัณย์ผิด อายุ 40 ปี บ้านเลขที่ 160 ม.16 ต.ร่มเย็น

ยกครัว – นายยุทธนา เรี่ยวสกุลชาติ อายุ 51 ปี ใช้ปืนลูกซองยิงตัวตาย หลังก่อเหตุฆ่าลูกติดเมียยกครัว 3 ศพ เพราะระแวงฮุบไร่กาแฟ ที่บ้านหนองห้า ต.ร่มเย็น อ.เชียงคำ จ.พะเยา เมื่อวันที่ 26 ส.ค.

 

ระหว่างเจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบที่เกิดเหตุได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด เมื่อนำกำลังรุดไปตรวจสอบ พบบริเวณลานจอดเฮลิคอปเตอร์ ห่างจากบ้านที่เกิดเหตุประมาณ 300 เมตร พบศพนายยุทธนา เรี่ยวสกุลชาติ อายุ 51 ปี บ้านเลขที่ 157 ม.16 ต.ร่มเย็น นอนจมกองเลือด สภาพถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองเข้าหน้าอกจนพรุน ข้างศพพบปืนลูกซองยาวตกอยู่

สอบสวนทราบว่า นายยุทธนาเป็นพ่อเลี้ยงนายพงศ์เทพ ที่ผ่านมาทั้งคู่มีเรื่องขัดแย้งกันเกี่ยวกับธุรกิจกาแฟหนองห้า ซึ่งนายยุทธนาและแม่ของนายพงศ์เทพเริ่มต้นบุกเบิกกันมา โดยธุรกิจกาแฟหนองห้านับว่ามีชื่อเสียงระดับหนึ่งในพื้นที่ภาคเหนือซึ่งกิจการกำลังดีวันดีคืน จนเจ้าหน้าที่โครงการต้องเรียกมาพูดคุยไกล่เกลี่ยเพื่อปรับความเข้าใจกัน เพื่อให้เรื่องมันจบ แต่นายยุทธนากลับไม่เลิกราเพราะคิดว่านายพงศ์เทพจะเข้ามาแย่งกิจการของตนเองและทะเลาะกันเรื่อยมาจนกระทั่งนายยุทธนาได้ก่อเหตุสลดดังกล่าวขึ้น

เบื้องต้นสันนิษฐานว่า หลังจากที่ทั้งหมดนั่งทานข้าวมื้อเย็นด้วยกันเหมือนปกติ ได้เกิดการทะเลาะโต้เถียงกันอย่างรุนแรงอีกครั้งในเรื่องธุรกิจกาแฟที่กำลังไปได้ดี จนนายยุทธนาคุมสติไม่ได้เข้าไปคว้าปืนลูกซองยาวที่เก็บไว้ ออกมายิงลูกเลี้ยงคาวงข้าว ก่อนที่จะยิงนางสุภาพรและด.ญ.กัลยาพรเสียชีวิต แล้วหลบหนีออกจากบ้าน ก่อนที่จะตัดสินใจใช้อาวุธปืนกระบอกเดียวกันยิงตัวเองตายตามเพื่อหนีความผิด ส่วนสาเหตุที่แท้จริงและเหตุจูงใจอื่นๆ อยู่ระหว่างการสอบสวนพยาน เพื่อทำความจริงให้ปรากฏต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ยิงยกครัวลูกเลี้ยง สลด3ศพ ระแวงฮุบไร่กาแฟ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง