ยิงยกครัว3ศพ เครียดหนี้

3 ก.ย. 2563 - 09:08 น.

อดีตอบต.
คิดไม่ตก
ไม่มีเงิน
ค่าเทอม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สลดเมืองกำแพงเพชร เสี่ยสวน มะนาวอดีตอบต.ฆ่าตัวยกครัว 3 ศพ เครียดหนี้สินท่วมหัวลูกบุญธรรมขอเงินค่าเทอม แต่ไปหาหยิบยืมใครไม่ได้ ซัลโวลูกซองสังหารเมียและลูกคาบ้านก่อนยิงตัวตาม ชาวบ้านรู้ข่าวถึงช็อกยันเป็นคนอารมณ์ดีใครอยู่ใกล้ก็มีความสุข แต่ก่อนหน้าเคยพูดไว้ว่าหากเครียดมากจะก่อเหตุยิงทั้งบ้าน ไม่คิดว่าจะทำจริง

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 2 ก.ย. ร.ต.อ.ปรัชญา ทาบ้านฆ้อง รองสว.สอบสวน สภ.เมืองกำแพงเพชร รับแจ้งเหตุพบผู้เสียชีวิต 3 ศพ ภายในบ้านไม่มีเลขที่ ม.13 ต.นิคมทุ่งโพธิ์ทะเล จึงนำกำลังรุดไปตรวจสอบ พร้อมพ.ต.อ.ศุภชัย ชัยสุวรรณ ผกก. พ.ต.ท.ไพฑูรย์ นัยเจริญ รองผกก.สอบสวน พ.ต.ท.เทวิน นาจารย์ รองผกก.สส. เจ้าหน้าที่สายตรวจ เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน เจ้าหน้าที่พฐ. แพทย์ร.พ.นิคมทุ่งโพธิ์ทะเล และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยสว่างกำแพงเพชรธรรมสถาน

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ยกสูงมุงด้วยสังกะสีอยู่ในสวนมะนาว พบศพนายพยอม ศรีทอง อายุ 59 ปี เจ้าของบ้าน นอนหงายอยู่บริเวณข้างที่นอนติดกับมุ้ง มีบาดแผลถูกอาวุธปืนลูกซองยิงเข้าใต้คาง พบปืนลูกซองยาวตกอยู่บริเวณปลายเท้าข้างซ้าย ส่วนบนที่นอนพบศพนางสำราญ ศรีทอง อายุ 53 ปี ภรรยานายพยอม นอนคว่ำหน้ามีบาดแผลถูกยิงด้วยปืนลูกซองเข้าด้านหลัง ใกล้กันพบศพน.ส.วิภาวรรณ ภูนากเกี้ยว อายุ 20 ปี นักศึกษาคณะนิติศาสตร์ ชั้นปีที่ 2 มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งใน จ.พะเยา ลูกสาวบุญธรรมของทั้งคู่ ถูกอาวุธปืนยิงเข้าที่หน้าอกซ้ายมีผ้าห่อคลุมอยู่ ทั้งหมดมีที่อยู่ตามบัตรประชาชนเลขที่ 1/2 ม.5 ต.สระแก้ว อ.เมือง จ.กำแพงเพชร ในที่เกิดเหตุยังพบข้างฝาบ้านมีรอยกระสุนทะลุออกไป 4 รู ทรัพย์สินภายในบ้านยังอยู่เป็นปกติ ไม่มีร่องรอยรื้อค้นหรือต่อสู้

นางศุภวรรณ พุ่มเจริญ อายุ 44 ปี ญาติของนางสำราญและเป็นผู้พบศพคนแรกให้การว่า ก่อนเกิดเหตุนายพยอมพิมพ์ข้อความสั่งเสียในไลน์กลุ่มญาติด้วยความเป็นห่วงจึงรีบมาดู พบกับนายพยอมนั่งร้องไห้อยู่ภายในบ้านปิดประตูล็อกข้างในไว้ จึงมองไปที่ช่องหน้าต่างพยายามชวนคุยถามถึงภรรยากับลูกไปไหน นายพยอมตอบว่าไม่อยู่แล้วจากนั้นชักลำปืนขึ้นบอกให้ตนเองกลับไป ด้วยความกลัวจึงถอยห่างออกมา และได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 2 นัดแล้วเงียบไป จึงได้ไปตามญาติมาดู เมื่อเปิดประตูเข้าไปทั้ง 3 คน เสียชีวิตหมดแล้ว

ขณะที่ชาวบ้านข้างเคียงให้การว่า ปกตินายพยอมเป็นคนที่นิสัยดีอารมณ์ดี เป็นคนตลกขบขัน ใครเจอนายพยอมแล้วจะต้องมีความสุข ไม่เคยมีอารมณ์เครียด แต่เคยพูดขำๆ ว่า ถ้าเขาเครียดเขาจะก่อเหตุยิงทั้งบ้านเลย ซึ่งชาวบ้านคิดว่าเป็นแค่พูดเล่นเท่านั้น เพราะลักษณะนิสัยเป็นคนใจดี ไม่เคยคิดว่าจะมาก่อเหตุสลดยิงภรรยาตัวเองและลูกบุญธรรม

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ทราบว่า นายพยอมเป็นอดีตส.อบต.สระแก้ว แต่มาทำสวนมะนาวที่บ้านหลังดังกล่าว ก่อนหน้านี้มีฐานะค่อนข้างดี มีรถกระบะ 1 คัน รถจักรยานยนต์ 2 คัน และรถไถอีก 2 คัน แต่ระยะหลังปัญหาเรื่องหนี้สิน จนต้องแบ่งสวนมะนาวบางส่วนให้คนอื่นมาเช่าทำ เหลือเพียงบางส่วนไว้ทำกินเอง ก่อนเกิดเหตุน.ส.วิภาวรรณลูกสาวบุญธรรมที่ขอจากญาติมาเลี้ยงดูตั้งแต่เด็ก และศึกษาอยู่ที่ จ.พะเยา กลับบ้านมาขอเงินค่าเทอมจำนวน 20,000 บาท นายพยอมที่กำลังขัดสนจึงออกไปหยิบยืมหาเงินนอกบ้าน แต่ไม่สามารถยืมใครได้ คาดเป็นสาเหตุให้เกิดความเครียดใช้อาวุธปืนลูกซองยาว 5 นัด ปลิดชีพยกครัวเพื่อยุติปัญหาในช่วงก่อนรุ่งสาง

เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า นายพยอมใช้อาวุธปืนยิงภรรยาและลูกบุญธรรมก่อน จากนั้นได้ส่งข้อความแช็ตไปในไลน์กลุ่มของญาติเพื่อสั่งเสีย ขณะเดียวกันนางศุภวรรณญาติของภรรยาเดินทางมาดูด้วยความห่วงใย และพบนายพยอมเพียงคนเดียว หลังจากพูดคุยกันได้ไม่นานนายพยอมไล่นางศุภวรรณ ให้กลับไปและมีเสียงปืนดังขึ้น 2 นัด เสียชีวิตเป็นคนสุดท้าย เบื้องต้นส่งศพผู้เสียชีวิตให้แพทย์ผ่าชันสูตรอย่างละเอียด ก่อนสอบสวนญาติ และคนใกล้ชิด เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง ต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ยิงยกครัว3ศพ เครียดหนี้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง