Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 19 ม.ค. 2564

พิสูจน์ลิงยักษ์ โผล่ปากน้ำโพ

25 ก.ย. 2563 - 09:02 น.

คนถ่ายติดคลิป
นั่งชมวิวบนเขา

ฮือฮาทั่วปากน้ำโพ ‘พญาวานร’ ลิงยักษ์ตัวเท่าคนโผล่นั่งชมวิวบนยอดเขาหน่อ อ.บรรพตพิสัย จนท.เทศกิจเทศบาลตำบลบ้านแดนถ่ายคลิปไว้ได้ชัดเจน เผยเคยมีกลุ่มนักท่องเที่ยวที่ปีนเขาเคยปะหน้ากันจะจะ ชาวบ้านในพื้นที่ยืนยันมีมานานแล้วแต่นานๆ ครั้งจะออกมาให้เห็น

วันที่ 24 ก.ย. ชาวบ้านในพื้นที่ จ.นครสวรรค์ ต่างฮือฮาเป็นอย่างมาก เมื่อมี ผู้บันทึกคลิปและภาพเคลื่อนไหว เหตุการณ์พบลิงยักษ์ขนาดตัวเท่าคน ยืนเด่นตระหง่านอยู่บนยอดเขาหน่อ ต.ชนแดน อ.บรรพตพิสัย ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในพื้นที่ โดยนาย อินทัช ศิริจันทร์โท อายุ 55 ปี เจ้าหน้าที่เทศกิจเทศบาลตำบลบ้านแดน นำคลิปภาพที่บันทึกได้จากโทรศัพท์มือถือนำมาให้ผู้สื่อข่าวดู พร้อมกับเล่าว่า ถ่ายบันทึกภาพไว้เมื่อวันที่ 8 ก.ย.ที่ผ่านมา

นายอินทัชเผยว่า ขณะนั้นเป็นช่วงเวลา 07.30 น. ขณะกำลังจะเข้าไปทำงานที่เทศบาล แต่สังเกตเห็นมีวัตถุเคลื่อนไหวขนาดใหญ่อยู่บนยอดเขาหน่อจึงยืนสังเกตมอง พบว่าวัตถุดังกล่าวมีรูปร่างเหมือนกับลิงตัวขนาดเท่าคนนั่งอยู่บนยอดเขาสูงสะบัดหางไปมาเป็นที่แปลกตาอย่างมาก จึงรีบนำโทรศัพท์มือถือมาบันทึกภาพถ่ายคลิปเอาไว้ เชื่อว่าสิ่งที่เห็นเป็นลิงยักษ์นั่งชมความงามพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้าบนยอดเขาหน่อ โดยนั่งอยู่ข้างบนนั้นนานกว่า 20 นาที จากนั้นค่อยเคลื่อนย้ายลงจากยอดเขาหายไป

“ที่เชื่อว่าสิ่งที่เห็นเป็นลิงยักษ์หรือเป็นพญาวานรนั้น เนื่องจากก่อนหน้านี้มีนักท่องเที่ยวเคยมาเที่ยวปีนเขา เพื่อขึ้นไปชมความงามในจุดชมวิวของยอดเขาหน่อ ตลอดเส้นทางจะมีทางเป็นบันไดขึ้นไปหลายร้อยขั้น ระหว่างทางนั้นกลุ่มนักท่องเที่ยวพบลิงตัวขนาดใหญ่เท่าคน แถมหางยังยาวมาก โผล่มาให้เห็น ลักษณะคล้ายว่ามันโผล่ออกมาดูคนแล้วเดินหายไปกับซอกหินอย่างรวดเร็ว” นายอินทัชกล่าว

ลิงยักษ์ - เจ้าหน้าที่เทศบาลชี้จุดยอดเขาหน่อ ต.ชนแดน อ.บรรพตพิสัย จ.นครสวรรค์ หลังมีผู้ถ่ายคลิปวิดีโออ้างมีลิงยักษ์ตัวเท่าคนอยู่บนยอดเขา ซึ่งอยู่ระหว่างพิสูจน์ว่าเป็นเรื่องจริง หรือไม่ เมื่อวันที่ 24 ก.ย.

 

ด้านชาวบ้านในพื้นที่ เผยว่า ลิงยักษ์หรือพญาวานรบนยอดเขาหน่อนั้นมีอยู่จริง และอยู่บนยอดเขามานานแล้ว แต่ไม่ค่อยโผล่มาปรากฏตัวให้เห็นบ่อยนัก นาน ๆ ครั้งจะออกมาให้เห็น โดยเฉพาะในวันที่มีการจัดงานรำลึกเสด็จประพาสต้น เมื่อช่วงต้นเดือนก.ย.ที่ผ่านมา มีชาวบ้านพบลิงยักษ์ตัวนี้โผล่ขึ้นมาให้เห็นบนยอดเขาหน่อมาแล้วครั้งหนึ่งก่อนที่นาย อินทัชจะมาพบเห็นอีกครั้งเมื่อวันที่ 8 ก.ย. และสามารถบันทึกภาพถ่ายคลิปเอาไว้ได้

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พิสูจน์ลิงยักษ์ โผล่ปากน้ำโพ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง