ผู้การนครสั่งสอบ-‘วิ’บังบัส

3 พ.ย. 2563 - 08:22 น.

ผู้การนครสั่งสอบ-‘วิ’บังบัส – เมื่อวันที่ 2 พ.ย. พล.ต.ต.ธรรมนูญ ปะยืนยง ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช สั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง กรณีตำรวจวิสามัญฆาตกรรมผู้ต้องหาในพื้นที่ สภ.ร่อนพิบูลย์ หลังญาติผู้ตายร้องเรียนว่าเจ้าหน้าที่ทำเกินกว่าเหตุ เพราะคนตายไม่มีอาวุธร้ายแรงที่จะไปทำร้ายเจ้าหน้าที่ได้ ว่าเรื่องราวเป็นมาอย่างไร พร้อมยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ทั้งนี้ เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 1 พ.ย. ที่ผ่านมา โดยพ.ต.อ.สงบ จันทร์สิงห์ ผกก.สภ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช รับเหตุวิสามัญฆาตกรรมผู้ค้ายาเสพติดในสวนยางพารา หมู่ 3 ต.หินตก อ.ร่อนพิบูลย์ จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบผู้เสียชีวิตชื่อนายเจริญศักดิ์ รัชพูมาด หรือ “บังบัส” อายุ 31 ปี นอนหงายเสียชีวิตอยู่ในสวนยางดังกล่าว สภาพถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่ท้อง 1 นัด ใกล้กันพบมีดพร้าตกอยู่ 1 เล่ม สอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุตำรวจกองปราบฯ นำหมายจับของศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช ในคดีค้ายาเสพติด พยายามฆ่าตำรวจท้องที่ อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช รวมทั้งคดีอาวุธปืน เข้าจับกุม แต่นายเจริญศักดิ์วิ่งหนีพร้อมใช้มีดพร้าพยายามทำร้ายเจ้าหน้าที่จนถูกวิสามัญฆาตกรรมดังกล่าว

แต่ขณะที่เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ มีญาติพี่น้องและชาวบ้านร่วม 100 คน ออกมาแสดงความไม่พอใจ กล่าวหาว่าเจ้าหน้าที่ทำเกินกว่าเหตุ ชาวบ้านซึ่งเห็นเหตุการณ์อย่างน้อย 3 คน ระบุว่าเห็นนายเจริญศักดิ์มีมีดพร้าขนาดเล็กเพียง 1 เล่มเท่านั้น ขณะเจ้าหน้าที่ที่เข้าจับกุมใช้อาวุธปืนยิงขณะที่นายเจริญศักดิ์ ชูมือทั้ง 2 ข้างและยกมือไหว้ขอชีวิต

ด้าน น.ส.เมนี่ รัชพูมาด อายุ 26 ปี น้องสาวผู้ตายกล่าวว่า ญาติเตรียมขอความเป็นธรรมให้กับผู้เสียชีวิตจนถึงที่สุดเพราะมองว่าตำรวจทำเกินกว่าเหตุ ผู้ตายไม่มีอาวุธต่อสู้ มีเพียงมีดพร้าเล็กๆ เท่านั้น และชูมือยอมจำนนแต่ตร.ยังยิงจนตาย และยังมีการใช้เท้าเหยียบศีรษะผู้ตายซึ่งถือว่าไม่ให้เกียรติในความเป็นมนุษย์ถึงเขาจะเป็นคนไม่ดี แต่ไม่น่าจะทำกับเขาแบบนั้น

‘วิ’บังบัส – นายเจริญศักดิ์ หรือ บังบัส ผู้ต้องหาคดียาเสพติด ถูกตำรวจ สภ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช วิสามัญฆาตกรรมเสียชีวิตในสวนยางพารา หมู่ 3 ต.หินตก ระหว่างนำหมายจับเข้าจับกุม ญาติระบุทำเกินกว่าเหตุ เมื่อวันที่ 2 พ.ย.

 

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ผู้การนครสั่งสอบ-‘วิ’บังบัส
ข่าวที่เกี่ยวข้อง