จับข้าวสารเถื่อน ขนข้ามแม่น้ำโขง

14 ธ.ค. 2563 - 08:10 น.

ลักลอบส่งไทย
ซุก‘มุกดาหาร’

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ทหาร ศุลกากรมุกดาหารจับแก๊งลักลอบขนข้าวสารจากประเทศเพื่อนบ้าน ขณะลาดตระเวนพบกลุ่มชายฉกรรจ์กำลังขนขึ้นจากแม่น้ำโขง แต่เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่พากันทิ้งของกลางและวิ่งหลบหนีไปได้ ตามยึดได้ทั้งหมด 32 กระสอบ รวมน้ำหนัก 1,600 กิโลกรัม เตรียมขยายผลจับกุมผู้เกี่ยวข้องต่อไป

เมื่อวันที่ 13 ธ.ค. พล.ต.บุญสิน พาดกลาง ผู้บัญชาการกองกำลังสุรศักดิ์มนตรี นำกำลังเจ้าหน้าที่ทหารบูรณาการร่วมกับเจ้าหน้าที่กรมศุลกากร ตรวจสอบจับกุม ผู้ลักลอบขนส่งสินค้าผิดกฎหมาย ภายหลังได้รับแจ้งจากสายข่าวว่าจะมีการขนส่งของผิดกฎหมายเข้ามาในพื้นที่ อ.หว้านใหญ่ จ.มุกดาหาร จึงร่วมกันวางแผนเพื่อจับกุมกลุ่มผู้ลักลอบกระทำความผิดขนสิ่งของผิดกฎหมายและสินค้าหนีภาษี

จากการตรวจสอบพื้นที่เป้าหมาย พบกลุ่มชายฉกรรจ์กำลังขนสิ่งของขึ้นจากริมตลิ่งแม่น้ำโขง บ้านหว้านน้อย ต.หว้านใหญ่ อ.หว้านใหญ่ จ.มุกดาหาร เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเพื่อขอตรวจสอบ เมื่อกลุ่มผู้ชายฉกรรจ์ที่ขนของเห็นชุดเจ้าหน้าที่ ต่างทิ้งถุงที่กำลังแบกขึ้นฝั่ง พากันวิ่งหนีโดยอาศัยความชำนาญพื้นที่วิ่งหลบหนีไปได้

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบพบเป็นของประเภทปลายข้าวสาร จำนวน 32 กระสอบ กระสอบละประมาณ 50 กิโลกรัม รวมน้ำหนัก 1,600 กิโลกรัม และภายหลังตรวจนับของกลาง จึงนำส่งเจ้าหน้าที่ด่านศุลกากร จ.มุกดาหาร เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จับข้าวสาร – พล.ต.บุญสิน พาดกลาง ผบ.กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี จับกุมแก๊งลักลอบขนข้าวสารจากประเทศเพื่อนบ้านข้ามแม่น้ำโขง ของกลาง 32 กระสอบ ที่บ้านหว้าน น้อย ต.หว้านใหญ่ อ.หว้านใหญ่ จ.มุกดา หาร เมื่อ 13 ธ.ค.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ จับข้าวสารเถื่อน ขนข้ามแม่น้ำโขง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง