เสี่ยนากุ้งกระหน่ำ 20 นัด ยิงดับ2ศพจนท.ดับเพลิง สยองร้านอาหารที่กุยบุรี

26 ธ.ค. 2563 - 10:54 น.

ออกหมายจับล่าเสี่ยนากุ้งกุยบุรี กับพวก ควงปืน 9 ม.ม.รัวยิงดับ 2 ศพเจ้าหน้าที่ดับเพลิง สยองคาร้านอาหาร โดยก่อนเกิดเหตุทั้งหมดนั่งร่วมโต๊ะเดียวกันแล้วมีปากเสียงกันเรื่องบาดหมางครั้งก่อน คนก่อเหตุขับรถออกจากร้านแล้วย้อนกลับมาใหม่พร้อมปืน ลั่นไกซัลโว 21 นัด แล้วมีคนพาหลบหนีไป ตร.ส่งกำลังออกไล่ล่า คาดยังกบดานอยู่ในพื้นที่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 00.35 น. วันที่ 25 ธ.ค. ร.ต.อ.หญิง สุนันทา รอดเพชร ร้อยเวร สภ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงที่สวนอาหารบ้านเย็น หมู่ 1 ต.กุยบุรี อ.กุยบุรี จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ และนำกำลังเจ้าหน้าที่รุดไปยังที่เกิดเหตุ พบกองเลือด 2 แห่ง ปลอกกระสุนปืนขนาด 9 ม.ม. 21 ปลอก และเศษหัวกระสุนปืนบางส่วน ส่วนผู้บาดเจ็บมี 2 คน ถูกนำส่งร.พ.กุยบุรี และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ทราบชื่อนายธนสิทธิ์ อยู่เหมาะ อายุ 36 ปี เป็นพนักงานดับเพลิงเทศบาลตำบลกุยบุรี ถูกยิงเข้าที่ศีรษะและลำตัว 6 นัด และนายภุชงค์ แสงใส อายุ 36 ปี เป็นหัวหน้างานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย อบต.สามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์ ถูกยิงด้วยกระสุนปืนขนาดเดียวกันเข้าที่ศีรษะและลำตัว 10 นัด


จากการสอบสวนพยานที่อยู่ในเหตุการณ์ทราบว่า ผู้ก่อเหตุชื่อนายเฉลิม โดยก่อนเกิดเหตุมานั่งรับประทานอาหารที่ร้าน ต่อมานายภุชงค์ตามมานั่งโต๊ะเดียวกัน เพราะทั้งคู่เป็นเพื่อนกัน จากนั้นนายธนสิทธิ์และเพื่อนๆ 4-5 คนก็มานั่งร่วมโต๊ะเดียวกัน จนเริ่มดึกนายภุชงค์กับนายเฉลิมมีปากเสียงกัน นายเฉลิมขับรถออกจากร้านไป แล้วย้อนกลับมาพร้อมอาวุธปืน เดินตรงไปจ่อยิงนายภุชงค์และนายธนสิทธิ์ จนกระสุนหมดแม็กกาซีน และหลบหนีไป

พล.ต.ต.วันชัย ธารณธรรม ผบก.ประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่าทั้งผู้ก่อเหตุและ ผู้ตายเป็นเพื่อนกัน แต่เคยมีปัญหาทะเลาะเมื่อ 1 เดือนที่ผ่านมา ยังตกลงกันไม่ได้ ก่อนเกิดเหตุมานั่งรับประทานอาหารร้านเดียวกัน ระหว่างนั้นพูดคุยตกลงกัน แต่ก็คุยกันไม่รู้เรื่อง จนกระทั่งเกิดเหตุขึ้น ขณะนี้เจ้าหน้าที่ทราบแล้วว่าคนร้ายเป็นใคร เตรียมขออนุมัติศาลจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ออกหมายจับ 2 ราย พร้อมสั่งการให้ฝ่ายสืบสวนออกติดตามผู้ก่อเหตุตามบ้านญาติและบ้านเพื่อน คาดว่าน่าจะยังอยู่ในพื้นที่

ต่อมาเวลา 13.30 น. พ.ต.อ.อาจิน บัวผัน ผกก.สภ.กุยบุรี รวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติศาลจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ออกหมายจับผู้ต้องหา 2 คน คือนายธนกฤต หรือเฉลิม แสงเขียว เป็นเจ้าของนากุ้ง เป็นผู้ใช้อาวุธปืนยิงผู้เสียชีวิต 2 ศพ และนายถนอมศักดิ์ หรือเหลือ เพ็ชรประดับ อายุ 44 ปี เป็นคนขับรถพานายธนกฤตหลบหนี ทั้งคู่มีภูมิลำเนาอยู่ ต.ดอนยายหนู อ.กุยบุรี โดยพนักงานสอบสวนตั้งข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา โดยเฉพาะนายธนกฤตนั้น เป็นนักธุรกิจที่มีฐานะดี และเป็นผู้กว้างขวางในพื้นที่ เมื่อ 8 ปีก่อนเคยถูกดำเนินคดียิงผู้จัดการวงดนตรีและแดนเซอร์เสียชีวิต

เสี่ยปืนดุ – ตำรวจตรวจที่เกิดเหตุนายธนกฤต แสงเขียว (รูปเล็ก) เสี่ยนากุ้ง รัวยิงคู่อริ เสียชีวิต 2 ศพในสวนอาหารที่อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ หลังนัดเจรจาเรื่องความขัดแย้งไม่เป็นผล เมื่อวันที่ 25 ธ.ค.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เสี่ยนากุ้งกระหน่ำ 20 นัด ยิงดับ2ศพจนท.ดับเพลิง สยองร้านอาหารที่กุยบุรี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง