2แก๊งโจ๋เปิดศึก
นักเที่ยวระทึก

เคานต์ดาวน์เลือด กลุ่มวัยรุ่นยิงกันสนั่นผับดังเมืองยะลาฉลองรับปีใหม่พยานรอดตายเผยเห็นวัยรุ่นสองกลุ่มผลักอกกันไปมา ก่อนขว้างปาขวด-แก้วเข้าใส่กัน แล้วมีเสียงปืนดังขึ้น ทำเอานักเที่ยวแตกฮือหนีตายกันอลหม่าน มีผู้บาดเจ็บ 9 ราย ส่วนใหญ่ถูกเศษแก้วบาด ผู้การยะลาระบุเรื่องมาจากวัยรุ่นต่างถิ่นเขม่นกัน ส่วนคนยิงตรวจสอบแล้วเป็นการยิงขู่ขึ้นฟ้า ไม่ได้หมายเอาชีวิต รู้ตัวแล้วอยู่ระหว่างตามจับ ส่วนผับเกิดเหตุพบมาตรการป้องกันหละหลวม ทั้งเรื่องอาวุธและโควิด จึงสั่งปิดแบบไม่มีกำหนด รวมทั้งสอบดำเนินคดีทุกความผิดด้วย

เมื่อเวลา 00.43 น. วันที่ 1 ม.ค.ศูนย์วิทยุสภ.เมืองยะลา รับแจ้งเหตุทะเลาะวิวาทและใช้อาวุธปืนยิงกันภายในเดอะรีเฟล็กซ์ผับ ถ.รวมมิตร เขตเทศบาลนครยะลา อ.เมือง จ.ยะลา หลังรับแจ้ง พ.ต.อ.นราวี บินแวอารง ผกก.สภ.เมืองยะลา พร้อมด้วยพ.ต.ท.พรชัย ไกรทอง สวป. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สายตรวจ และเจ้าหน้าที่กู้ชีพ-กู้ภัยแม่กอเหนี่ยวยะลา กู้ชีพ-กู้ภัยแม่ทับทิมยะลา รีบเข้าตรวจสอบเป็นการด่วน

ที่เกิดเหตุมีพนักงานของร้านและกลุ่ม นักท่องเที่ยวออกมายืนอยู่บริเวณด้านหน้าร้านจำนวนมาก ส่วนด้านในพบเศษกระจกแตกกระจัดกระจาย โต๊ะ เก้าอี้ ล้มระเนระนาด และเต็มไปด้วยคราบเลือด ส่วนคนเจ็บทราบว่ามีทั้งหมด 9 รายส่วนใหญ่ถูกเศษแก้วบาด เจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยกันนำตัวส่งโรงพยาบาลศูนย์ยะลาเพื่อรับการรักษาแล้ว สำหรับมือยิงก็พอทราบรายละเอียดแล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบหลักฐานเพื่อนำตัวมาดำเนินคดี

ต่อมาเจ้าหน้าที่นำภาพจากกล้องวงจรปิดของทางร้านที่บันทึกภาพเหตุการณ์ไว้ได้ พบว่าก่อนเกิดเหตุกลุ่มนักเที่ยวต่างกำลังสนุกสนานกับการดื่มและเต้นรำฉลองวันปีใหม่ จากนั้นเห็นมีกลุ่มนักเที่ยวชายสองกลุ่มเริ่มผลักกัน และปาขวดเครื่องดื่มใส่กันจนถึงขั้นชกต่อย นักท่องเที่ยวต่างแตกตื่นตกใจ ก่อนการ์ดของร้านเข้ามาห้าม กลุ่มวัยรุ่นที่ทะเลาะกันต่างพากันกรูกันไปยังบริเวณประตูทางออกจากนั้นก็มีเสียงปืนดังขึ้น

พยานผู้อยู่ในเหตุการณ์เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ขณะเกิดเหตุตนเต้นอยู่กับเพื่อนๆ บริเวณหน้าเวที ส่วนจุดเกิดเหตุนั้นอยู่ใกล้ๆ บาร์น้ำห่างจากที่ยืนอยู่ไม่ไกลนัก ตอนนั้นสังเกตเห็นกลุ่มนักเที่ยวแตกตื่น ก่อนจะมีเสียงปืนดังขึ้น 3 นัด ตนเองกับเพื่อนพากันวิ่งหนีตายไปด้านหลังเวที ขณะนั้นรู้สึกตกใจมากไม่คิดว่าจะเจอเหตุแบบนี้เกิดขึ้น สักพักยังมีเสียงปืนดังขึ้นอีก ก่อนจะมีเจ้าหน้าที่ของร้านเข้ามาปิดประตูผับไม่ให้เข้า-ออก เพื่อตรวจสอบอยู่เป็นเวลานาน

พยานเปิดเผยอีกว่า ตอนที่เข้ามาผับดังกล่าวมีการตรวจตามปกติ ทุกคนต่างสวมใส่แมสก์กันหมด แต่ไม่เห็นมีการวัดอุณหภูมิ และไม่มีการตรวจบัตรประชาชน เมื่อเข้าไปด้านในแล้วเห็นว่าทุกคนต่างถอดแมสก์ออกกันหมด ตอนนั้นคิดถึงเรื่องการระบาดของโควิด-19 แต่ก็คิดว่าไหนๆ มาเที่ยวแล้วต้องปล่อยเลยตามเลย ไม่คิดว่าจะมาเจอเหตุการณ์แบบนี้อีก ที่มาเที่ยวเพราะอยากสนุกในวันปีใหม่กับเพื่อนๆ สำหรับผับดังกล่าวก่อนหน้านี้เคยมีเหตุทะเลาะวิวาทกันบ้าง แต่ไม่ถึงกับมีการยิงกันแบบนี้ ฝากเตือนนักเที่ยวทุกคนหากจะเที่ยวให้สนุก อย่าก่อเหตุทะเลาะกันเลย เพราะความตายมันอยู่ใกล้นิดเดียว

ด้านพล.ต.ต.ทินกร รังมาตย์ ผบก.ภ.จว.ยะลา เปิดเผยว่า ได้รับรายงานเหตุแล้วทราบว่า เหตุนั้นเกิดขึ้นจากกลุ่มวัยรุ่นต่างพื้นที่ เกิดเรื่องเขม่นกันเข้าจนถึงขั้นลงมือเข้าทำร้ายกัน โดยมีการใช้ขวดและแก้วปาเข้าใส่กัน แต่ไม่มีผู้เสียชีวิต มีแต่ผู้บาดเจ็บจาก เศษแก้วบาด ส่วนมือยิงทราบว่าเป็นกลุ่ม นักเที่ยวด้วยกัน จากการตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดแล้วพบว่าเป็นการยิงขู่ ขณะนี้ทราบแล้วว่าเป็นใครอยู่ระหว่างตามจับกุม เหตุที่เกิดขึ้นถือว่าทางร้านมีการป้องกันที่หละหลวมทั้งเรื่องของอาวุธปืน รวมถึงมาตรการป้องกันโควิด-19 ด้วย เบื้องต้นสั่งการให้ปิดบริการไปแบบไม่มีกำหนด ร่วมถึงสอบสวนเพื่อดำเนินคดีในทุกความผิดที่พบอีกด้วย

เคานต์ดาวน์เลือด – สภาพ ‘รีเฟล็กซ์ผับ’ สถานบันเทิงชื่อดังกลางเมืองยะลา พังเละเทะเศษแก้วกระจายเกลื่อนหลังเกิดเหตุวิวาทไล่ยิงกันจนผู้คนแตกตื่นหนีตายได้รับบาดเจ็บนับ 10 ราย ขณะฉลองคืนเคานต์ดาวน์ เมื่อวันที่ 1 ม.ค.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน