ด่านซ้ายยะเยือก-ติดลบ1.5องศา

3 ม.ค. 2564 - 08:04 น.

เมื่อวันที่ 2 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย มีอากาศหนาวและมีลมพัดแรงมาหลายวันแล้ว อุณหภูมิลดลงเหลือ 13 องศาเซลเซียส ชาวบ้านในพื้นที่ต้องสวมหมวกสวมถุงมือพร้อมกับใส่เสื้อกันหนาวทับซ้อนกันหลายตัว และก่อไฟผิงเพื่อบรรเทาความหนาวเย็น ขณะที่จ.พะเยา กลับมามีความหนาวเย็นอีกระลอก อุณหภูมิต่ำสุดที่ 11 องศาเซลเซียส มีหมอกลงจัดหนาแน่นส่งผลให้การท่องเที่ยวคึกคัก อย่างที่วัดโสมนัสตุ้มท่า ต.ท่าจำปี อ.เมือง ชาวบ้านที่ออกมาทำบุญตักบาตรช่วงเช้าต่างสวมใส่เสื้อกันหนาวเพื่อสร้างความอบอุ่นให้กับร่างกาย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ด้านนายสำเร็จ ภูแสนศรี หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูกระดึง จ.เลย เผยว่า เช้าวันนี้ได้เกิดแม่คะนิ้งครั้งที่ 3 ที่ภูกระดึง โดยพื้นที่ดังกล่าวมีอากาศหนาวจัด พบแม่คะนิ่งที่บริเวณสระอโนดาตและน้ำตกเพ็ญพบใหม่ อยู่บริเวณยอดไม้ต่างๆ และพื้นหญ้า บนยอดภูกระดึงเช้านี้อุณหภูมิต่ำสุดวัดได้ 3 องศา และคาดว่าอุณหภูมิยอดหญ้าน่าจะอยู่ที่ -1 หรือ 0 องศาเซลเซียส ส่วนที่บริเวณบ้านนาลานข้าว ม.9 ต.โพนสูง อ.ด่านซ้าย จ.เลย ในช่วงเวลา 06.00 น. วัดได้ -1.5 องศาเซลเซียส ซึ่งครั้งนี้เป็นครั้งแรกในรอบปีที่อุณหภูมิลดต่ำลงผิดปกติถึงติดลบ

ที่บ้านใหม่ร่องกล้า ม.10 ต.เนินเพิ่ม อ.นครไทย จ.พิษณุโลก หมู่บ้านท่องเที่ยวทางธรรมชาติใจกลางอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ที่ระดับความสูง 1,400 ม. สภาพอากาศหนาวจัดอุณหภูมิต่ำสุดเช้านี้อยู่ที่ 1 องศาเซลเซียส มีนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาสัมผัสอากาศหนาวชื่นชมธรรมชาติจำนวนมาก และต่างตื่นตาตื่นใจที่ได้สัมผัสกับน้ำค้างแข็ง หรือแม่คะนิ้ง

วันเดียวกัน สภ.สระโบสถ์ จ.ลพบุรี รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตที่กระท่อมกลางนาท้ายหมู่บ้าน ม.3 ทุ่งท่าช้าง ตรวจสอบพบศพนายสมโชค บุญชื่น อายุ 37 ปี สวมเพียงกางเกงขาสั้น ไม่พบร่องรอยการต่อสู้ คาดเสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 24 ช.ม. เบื้องต้นคาดว่า นายสมโชคไปฉลองปีใหม่กับเพื่อนๆ ได้ดื่มสุราอย่างหนัก และกลับมานอนที่กระท่อมจนเผลอหลับไปท่ามกลางอากาศที่หนาวเหน็บจนเกิดอาการช็อกและเสียชีวิตลง

อุณหภูมิติดลบ – ภาพความสวยงามของแม่คะนิ้งหรือน้ำค้างแข็งบนใบไม้ บริเวณสระอโนดาตและน้ำตกเพ็ญพบใหม่ อุทยานแห่งชาติภูกระดึง จ.เลย ขณะที่อ.ด่านซ้าย อุณหภูมิลดเหลือ -1.5 องศาเซลเซียส เมื่อวันที่ 2 ม.ค.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ด่านซ้ายยะเยือก-ติดลบ1.5องศา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง