จับโจรผัว-เมีย ตระเวนงัดบ้าน ดาราหนุ่มก็โดน

12 ม.ค. 2564 - 07:15 น.

กองปราบฯ รวบโจรผัว-เมีย แกะรอยคดีขับเก๋งตระเวนลักทรัพย์ตามบ้านช่วงปีใหม่ ย่านลาดพร้าวโชคชัย-รามอินทรา ดูลาดเลาจนแน่ใจไม่มีใครอยู่ ถึงลงมือ บ้านพระเอกดัง ‘บอย ปกรณ์’ โดนด้วย ภาพวงจรปิดมัด คนร้ายขับรถมาป้วนเปี้ยนก่อนตัดโซ่ประตูเข้าไปลักโมเดลหมี ‘แบร์บริก’ และของเล่นสะสมกว่า 3 แสนบาท สอบสวนสารภาพสิ้น หาเงินใช้หนี้พนัน ซื้อไอซ์เสพ ตรวจประวัติเคยก่อคดีลักทรัพย์ ต้องโทษคดียาเสพติดหลายครั้ง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 11 ม.ค. ที่กองบังคับการปราบปราม พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผู้บังคับการปราบปราม พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.ป. ร่วมแถลงจับกุมนายสุกิจ หรือ ตั้ม ดวงบัว อายุ 40 ปี และน.ส.ยุวดี หรือ ยุ ภูธนต์ อายุ 41 ปี สองสามีภรรยา ผู้ต้องหาคดีร่วมกันลักทรัพย์ในเคหสถานในเวลากลางคืนและรับของโจร ได้ที่บ้านพักเลขที่ 29 และ 31 ซอยลาดพร้าว 43 แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กทม. พร้อมของกลางตุ๊กตาแบร์บริก 6 ตัว มูลค่ากว่า 1.5 แสนบาท อุปกรณ์ก่อสร้าง สายไฟ อุปกรณ์การพนัน อาทิ ไฮโล ลูกเต๋า และไพ่สำรับ จำนวนมาก

พล.ต.ต.สุวัฒน์กล่าวว่า ช่วงเทศกาลปีใหม่ 2564 กองปราบฯ ได้รับร้องเรียนว่ามีคนร้ายใช้รถเก๋งสีฟ้าตระเวนก่อเหตุลักทรัพย์ตามหมู่บ้านต่างๆ ทั้งย่านลาดพร้าว, โชคชัย และรามอินทรา มีผู้เสียหายได้รับความเดือดร้อนหลายราย ตนจึงสั่งการให้ผกก.1 บก.ป.จัดทีมออกสืบสวน

พล.ต.ต.สุวัฒน์กล่าวต่อว่า จากการสืบสวนของพ.ต.ท.เจตนิพัทธ์ ศิริวัฒน์ สว.กก.1 บก.ป. ร่วมกับพ.ต.ท.เชษฐพัทธ์ วงศ์สวัสดิ์ สว.สส.สน.พหลโยธิน จนทราบพฤติการณ์ของคนร้ายว่ามักใช้รถเก๋งสีฟ้าขับตระเวนไปตามบ้านเรือนของประชาชนในช่วงกลางดึก หากพบว่าหลังไหนไม่มีกล้องวงจรปิดและ น่าจะมีทรัพย์สินของมีค่าเป็นจำนวนมาก คนร้ายจะขับรถวนดูหลายรอบเพื่อตรวจสอบให้แน่ใจว่าไม่มีคนอยู่บ้านจริง จากนั้นลงมือเข้าไปลักทรัพย์สิน หลังจากตรวจสอบหลักฐาน ต่างๆ กระทั่งทราบว่าคนร้ายที่ก่อเหตุน่าจะเป็น นายสุกิจ และน.ส.ยุวดี สองผู้ต้องหา เนื่องจากเจ้าหน้าที่ไปพบรถเก๋งต้องสงสัยจอดอยู่ภายใน ซอยลาดพร้าว-วังหิน 43 จึงรวบรวมพยานหลักฐานและขออนุมัติต่อศาลอาญานำหมายค้น เข้าค้นบ้านที่เข้าจับกุม พบทรัพย์สินมีค่าจำนวนหลายรายการ

จากการสอบสวน ผู้ต้องหาทั้งสองให้การรับสารภาพว่าทรัพย์สินต่างๆ ที่พบล้วนได้มาจากการตระเวนลักทรัพย์ตามบ้านเรือนของประชาชนจริง โดยเมื่อช่วงปีใหม่ที่ได้ออกตระเวนก่อเหตุไปแล้วหลายครั้ง และจากการสอบสวนขยายผลยังพบอีก ด้วยทรัพย์สิน ของกลางที่พบนั้นส่วนหนึ่งก็เป็นของดาราพระเอกชื่อดัง “บอย ปกรณ์” หรือนายปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ ซึ่งเคยเข้าแจ้งความไว้ที่สน. พหลโยธิน หลังจากบ้านพักถูกขโมยขึ้นบ้านไปเมื่อวันที่ 31 ธ.ค.2563 ทรัพย์สินที่หายไปส่วนใหญ่เป็นโมเดลหมี และของเล่นสะสมหลายสิบรายการ มูลค่ากว่า 300,000 บาท ที่เก็บเอาไว้ภายในบ้านของพระเอกดังซึ่งอยู่ระหว่างการก่อสร้าง

“ผู้ต้องหาทั้งสองคนรับสารภาพว่า ตามวัน เวลาเกิดเหตุเป็นช่วงเทศกาลปีใหม่ ได้ขับรถเก๋ง เชฟโรเลต รุ่นออปตร้า สีฟ้า ทะเบียน กม-1943 อุบลราชธานี เข้ามาจอดที่หน้าบ้านของบอย ปกรณ์ จากนั้นลงจากรถเพื่อเข้าไปสอดส่อง เมื่อเห็นว่าไม่มีคนอยู่ในบ้านจึงขับรถกลับไป นำอุปกรณ์ที่ใช้งัดแงะ เช่น คีมตัดเหล็ก และกรรไกร ย้อนกลับมาก่อเหตุ โดยใช้คีมตัดเหล็ก ตัดโซ่ล็อกประตูบ้านแล้วเข้าไปลักโมเดลหมีและของเล่นสะสมที่วางอยู่ในห้องเก็บของ ชั้นล่างก่อนหลบหนีไป” พล.ต.ต.สุวัฒน์

นายสุกิจยังให้การรับสารภาพว่า เหตุผลหรือแรงจูงใจในการกระทำความผิดก็เพราะว่าต้องการนำสิ่งของที่ขโมยมาไปขายต่อในตลาดมืดเพื่อนำเงินมาใช้หนี้การพนัน บางส่วนก็นำไปใช้ซื้อยาเสพติด (ยาไอซ์) ซึ่งจากการตรวจสอบ ประวัติพบว่านายสุกิจเคยก่อคดีลักทรัพย์ และต้องโทษคดีเสพยาเสพติดมาแล้วหลายครั้งด้วย ภายหลังการสอบสวนได้นำตัวส่งสน.พหลโยธิน ดำเนินคดี รวมทั้งจะได้สืบสวนขยายผลไปยังผู้ร่วมกระทำความผิดทั้งหมดอีกด้วย

ด้านบอย ปกรณ์ ดารานักแสดงชื่อดังซึ่งเดินทางมาร่วมแถลงข่าวด้วยกล่าวว่า บ้านอยู่ระหว่างการต่อเติม อีกทั้งช่วงปีใหม่ที่ผ่านมาตนไม่ได้อยู่ที่บ้าน ซึ่งภายหลังมาทราบว่าถูกคนร้ายขโมยทรัพย์สินเป็นโมเดลหมีและของเล่นสะสมที่วางอยู่ในห้องเก็บของชั้นล่าง จึงได้เข้าแจ้งความไว้ที่สน.พหลโยธิน โดยจาก การตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดพบพฤติกรรม ของคนร้ายตั้งแต่ขับรถมาจอดที่หน้าบ้านตนจนเข้าไปก่อเหตุในบ้านเสร็จแล้วหลบหนีไป ขอขอบคุณทางตำรวจที่ช่วยติดตามทรัพย์สินและคนร้ายมาดำเนินคดีได้

ของกลาง – ‘บอย’ ปกรณ์ ดาราชื่อดัง รุดดูของกลางตุ๊กตารวม 6 ตัว มูลค่ากว่า 1.5 แสนบาท ที่ถูกนายสุกิจ หรือตั้ม ดวงบัว และน.ส.ยุวดี หรือยุ ภูธนต์ โจรผัวเมียร่วมกัน ลักเอาไป และถูกกองปราบฯจับกุมได้ เมื่อวันที่ 11 ม.ค.

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จับโจรผัว-เมีย ตระเวนงัดบ้าน ดาราหนุ่มก็โดน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง